GĐ Sở KH-ĐT Hòa Bình: Khẩu hiệu 11 chữ hết hơn 10 tỷ đồng là "công trình mang ý nghĩa nhân văn"

28/09/2020 02:26 PM | Thời sự

"Công trình đảm bảo đúng đơn giá, quy trình của nhà nước, trước khi xây dựng đã được cơ quan chuyên môn thẩm định đúng quy định"- ông Liêm khẳng định trên báo Người Lao Động.

GĐ Sở KH-ĐT Hòa Bình: Khẩu hiệu 11 chữ hết hơn 10 tỷ đồng là "công trình mang ý nghĩa nhân văn"

Dự án xây lắp khẩu hiệu gồm 11 chữ trên đồi Ông Tượng tại TP.Hòa Bình có kinh phí hơn 10 tỷ đồng mới đây đã gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Trả lời Báo Người Lao Động vào chiều ngày 27/9, ông Quách Tất Liêm, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) tỉnh Hòa Bình cho biết việc xây dựng khẩu hiệu mang ý nghĩa giáo dục chính trị đối với cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, đây là công trình mang ý nghĩa nhân văn, vừa tạo cảnh quan.

"Công trình nằm trên đồi cao dễ quan sát, bất cứ ai di chuyển theo đường Trần Hưng Đạo đều có thể quan sát dễ dàng cho nên việc xây dựng là rất cần thiết. Công trình đảm bảo đúng đơn giá, quy trình của nhà nước, trước khi xây dựng đã được cơ quan chuyên môn thẩm định đúng quy định"- ông Liêm khẳng định với phóng viên báo này.

 GĐ Sở KH-ĐT Hòa Bình: Khẩu hiệu 11 chữ hết hơn 10 tỷ đồng là công trình mang ý nghĩa nhân văn - Ảnh 1.

Để thực hiện công trình này, tỉnh Hòa Bình đã chi ra hơn 10 tỷ đồng (Ảnh: Người Lao Động)

Trao đổi với Thanh Niên cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Hòa Bình cho biết, lãnh đạo tỉnh Hòa Bình đã nhận được thông tin báo chí phản ánh về dự án lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng (TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) có tổng giá trị thực hiện hơn 10 tỷ đồng.

"Chỉ đạo của lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình là sẽ cho kiểm tra, rà soát lại toàn bộ dự án theo thông tin mà báo chí phản ánh", ông Tuấn Anh nói và giải thích thêm, việc kiểm tra này là để có thông tin chính thức trả lời báo chí chứ không phải là dự án có sai phạm.

Ông Tuấn Anh cũng phủ nhận thông tin công trình xây lắp khẩu hiệu này chồng lấn một dự án khẩn cấp chống sạt trượt khác trên đồi Ông Tượng.

Tuy nhiên, khi được hỏi dự án trên chồng lấn với một dự án khác chưa thực hiện xong, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hòa Bình lại khẳng định với phóng viên báo Người Lao Động có việc đó. "Đúng là công trình có chồng lấn với Dự án Khẩn cấp chống sạt, trượt đồi Ông Tượng.

Khi Sở thẩm định tôi cũng đã cho ý kiến về nội dung này, vì dự án cũ đang xây dựng chưa nghiệm thu bàn giao, cho nên các cơ quan chuyên môn khi làm là phải tính toán đến việc có tác động đến dự án cũ hay không, bởi dự án cũ là khung chịu lực và lớp chống thấm bề mặt để hạn chế sạt trượt".

Như trước đó báo chí đã phản ánh, Sở VH-TT&DL làm chủ đầu tư xây dựng công trình khẩu hiệu trên đồi Ông Tượng có 11 chữ với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng gây xôn xao dư luận.

Theo quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư của UBND tỉnh Hòa Bình, dự án lắp dựng khẩu hiệu tạo cảnh quan trang trí khu vực đồi Ông Tượng có tổng vốn đầu tư dự kiến 10,99 tỷ đồng, sử dụng nguồn chi sự nghiệp kinh tế của tỉnh, thời gian thực hiện dự án năm 2020, hoàn thành trước Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 17.

Địa điểm xây dựng dự án tại đồi Ông Tượng, P.Phương Lâm, TP.Hòa Bình. Khẩu hiệu 11 chữ, chiều cao chữ cái 10 m, rộng nét 1,4 m, độ dày chữ 0,6 m.

Tỉnh Hòa Bình giao Sở VH-TT-DL Hòa Bình làm chủ đầu tư, có trách nhiệm lập, thẩm định, phê duyệt dự án theo quy định.

 GĐ Sở KH-ĐT Hòa Bình: Khẩu hiệu 11 chữ hết hơn 10 tỷ đồng là công trình mang ý nghĩa nhân văn - Ảnh 2.

Khẩu hiệu là 11 chữ lớn có 33 kí tự (Ảnh: Người Lao Động)

Ngày 4/8 vừa qua, Sở VH-TT-DL Hòa Bình đã chọn nhà thầu là Công ty CP đầu tư phát triển Anh Kỳ để thực hiện xây lắp công trình lắp dựng khẩu hiệu này với giá trúng thầu là 10,0003 tỷ đồng. Thời gian thực hiện 80 ngày.

Nhiều người dân cho rằng, kinh phí bỏ ra xây dựng khẩu hiệu với số tiền hơn 10 tỷ đồng là không cần thiết vì Hòa Bình còn là tỉnh nghèo. Tỉnh còn nhiều nơi điện đường, trường học, y tế chưa được đầu tư xây dựng khiến đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Làm rõ vụ xây dựng khẩu hiệu hơn 10 tỷ đồng ở Hòa Bình  - Nguồn: VTC14

(Tổng hợp)

Minh Huyền

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm