FLC đang làm việc với Airbus để thuê 7 máy bay cho hãng hàng không Vietnam Bamboo Airlines

10/06/2017 22:51 PM | Kinh doanh

Trao đổi với Reuters bên lề một sự kiện ở Singapore, chủ tịch FLC Group cho biết hãng hàng không Bamboo Airlines sẽ có một đội bay bao gồm khoảng 7 chiếc máy bay vào năm 2018 và sẽ tăng thêm vào năm 2019.

Với mục tiêu mở ra một hãng hàng không mới có thể bắt đầu cất cánh lần đầu tiên vào đầu năm sau, chủ tịch tập đoàn FLC trong cuộc phỏng vấn với Reuters cho biết tập đoàn FLC đang làm việc với Airbus để thuê khoảng 7 chiếc máy bay của hãng này vào năm 2018.

Hội đồng quản trị FLC đã quyết định thành lập hãng hàng không mới mang tên Vietnam Bamboo Airlines vào tháng 5 vừa qua.

Trả lời hãng tin Reuters trong một cuộc phỏng vấn bên lề một sự kiện ở Singapore, ông Trịnh Văn Quyết - chủ tịch FLC Group cho biết, hãng hàng không Vietnam Bamboo Airlines sẽ có một đội bay bao gồm khoảng 7 chiếc máy bay vào năm 2018 và chuyến bay đầu tiên có thể sẽ diễn ra vào đầu năm 2018.

"Đến năm 2018 sẽ có khoảng 7 chiếc máy bay và sẽ tăng thêm vào năm 2019. Chúng tôi đang làm việc với Airbus để thuê máy bay của họ", ông Quyết nói.

"Hãng hàng không Vietnam Bamboo Airlines sẽ phục vụ cho nhu cầu đi lại tới các resort của chúng tôi nằm tại 9 tỉnh thành ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ kết nối với các chuyến bay quốc tế và đưa họ đến các khu resort của chúng tôi".

Việt Nam hiện có 4 hãng hàng không bao gồm: Vietnam Airlines, Vietjet Aviation, Jetstar Pacific Airlines và Vietnam Air Services Co. (VASCO).

Trong tháng 3, phía tập đoàn FLC cho biết phía này đã nhận được giấy cấp phép của tỉnh Quảng Ninh để nghiên cứu đầu tư xây dựng một khu liên hợp giải trí trị giá 2 tỷ USD nằm tại phía Bắc tỉnh Quảng Ninh. Dự án này bao gồm các khu nghỉ mát, khách sạn, một sòng bạc và sân golf và một vài dịch vụ khác.

Ông Quyết cho biết FLC dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2,1 tỷ USD vào dự án này. Chính quyền tỉnh Quảng Ninh đã đề xuất một địa điểm cho khu nghỉ mát trong đó bao gồm một sòng bạc.

"Chúng tôi đang tiến hành lập quy hoạch tổng thể và giải phóng mặt bằng". Theo ông Quyết phần diện tích dự án bao phủ là 1.700 hecta.

FLC là một trong số những nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài đang ngày càng đặt cược vào quyết định của chính phủ cho phép công dân được tham gia vào hoạt động kinh doanh casino - một thị trường béo bở đã bị cấm trong nhiều năm qua.

Việt Nam có chưa đến 10 sòng bạc trong cả nước và tất cả đều cấm người Việt Nam. Sự thay đổi này có thể làm cho Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn cho các công ty cờ bạc lớn như Las Vegas Sands, Genting Bhd, Nagacorp và Penn National Gaming.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM