Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

09/08/2020 08:05 AM | Sống

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Theo 7NEWS Sydney, một trong những kênh tin tức uy tín nhất nước Úc, một fashion influencer (người có ảnh hưởng về thời trang) mang quốc tịch Việt Nam có tên Trung Bao Le (Lê Bảo Trung), 25 tuổi đã bị bắt hôm 7/8 với cáo buộc trộm nhiều món đồ hiệu tại các cửa hàng ở Sydney và Melbourne. Theo đó, số đồ hiệu bị cho là ăn cắp có tổng trị giá hơn 50.000 AUD ~ 830 triệu VNĐ.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 1.

Hình ảnh chụp từ bản tin của 7NEWS Sydney liên quan đến việc Lê Bảo Trung, 25 tuổi mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống tại Úc bị bắt vì cáo buộc ăn trộm số đồ hiệu lên tới 830 triệu VNĐ tại nhiều cửa hàng ở Sydney và Melbourne.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 2.

Tiêu đề bản tin của 7NEWS: Fashion influencer bị cáo buộc ăn cắp túi xách và chụp hình khoe lên mạng.

Song song với 7NEWS Sydney, trang tin đình đám Daily Mail cũng đăng tải bài báo với nội dung tương tự kèm theo chân dung rõ ràng của Lê Bảo Trung.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình bài báo của Daily Mail.

Cùng thời điểm, trang thông tin chính thức của NSW Police Force - Sở Cảnh sát tiểu bang New South Wales (Úc) đưa tin về việc một nam thanh niên gốc Việt 25 tuổi vừa bị bắt vào 7/8 sau khi ăn trộm 3 chiếc túi xách hàng hiệu có tổng trị giá 11.000 USD ~ 255 triệu VNĐ tại một trung tâm thương mại trên đường Castlereagh, Sydney.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 4.

Chân dung Lê Bảo Trung được 7NEWS Sydney đưa vào bản tin.

Theo NSW Police Force, sau khi khám xét nơi ở của nam thanh niên, cảnh sát đã phát hiện thêm nhiều món đồ hiệu khác với tổng giá trị ước tính hơn 50.000 AUD. Mặc dù trang tin này không nêu đích danh tên nhân vật nhưng qua những dữ kiện trùng khớp, có thể khẳng định đây chính là Lê Bảo Trung, người được nhắc đến trong bản tin của 7NEWS Sydney lẫn Daily Mail.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 5.

Bài đăng của Sở Cảnh sát tiểu bang New South Wales (Úc).

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 6.
Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 7.
Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 8.
Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 9.
Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 10.

Tang vật là rất nhiều túi xách hàng hiệu, được cho là đồ ăn cắp mà cảnh sát thu giữ được tại nhà của Lê Bảo Trung.

Bản tin của 7NEWS Sydney mô tả khá rõ về lai lịch của Lê Bảo Trung. Theo đó, Trung là một fashion influencer có tiếng tăm với hơn 53.000 người theo dõi trên Instagram. Trên tài khoản Instagram của mình, Lê Bảo Trung thường xuyên khoe các món hàng hiệu với nhiều mẫu túi xách đến từ các thương hiệu danh tiếng như Christian Dior, Louis Vuitton, Gucci, Celine, v.v... Đáng nói, đó đều là đồ ăn cắp từ nhiều cửa hàng lớn nhỏ tại Sydney và Melbourne.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 11.

7NEWS chỉ đích danh tài khoản Instagram với hơn 53.000 người theo dõi của Lê Bảo Trung. Tài khoản này hiện không còn tồn tại. (Ảnh chụp từ bản tin của 7NEWS Sydney)

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 12.

Lê Bảo Trung đăng tải rất nhiều hình ảnh bên những chiếc túi hàng hiệu mình trộm được. Trong hình là mẫu túi Book Tote đình đám của thương hiệu Christian Dior. (Ảnh chụp từ bản tin của 7NEWS Sydney)

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 13.

Không chỉ chụp hình, Lê Bảo Trung còn quay clip chia sẻ về những món hàng hiệu mình "chôm" được. (Ảnh chụp từ bản tin của 7NEWS Sydney)

Lê Bảo Trung đã bị triệu tập đến toà án Parramatta Bail Court vào 8/8. Theo thông tin từ Telegraph, trước toà, luật sư của Trung cho rằng khi tất cả những món đồ hiệu bị đánh cắp đã bị thu giữ, Trung nên được cho phép bảo lãnh.

Thẩm phán nhận định rằng hành vi ăn cắp hàng hiệu rồi khoe lên mạng xã hội là biểu hiện của chứng "ái vật" (fetish) - nghiện không thể kiểm soát với hàng hiệu và lấy đó làm lý do để từ chối đề nghị bảo lãnh trên. Tuy nhiên, Trung đưa ra cam kết sẽ xoá toàn bộ các tài khoản mạng xã hội hiện có cũng như bỏ hoàn toàn mạng xã hội. Thẩm phán đã đồng ý với cam kết này và cho phép bảo lãnh. Theo đó, Trung sẽ phải bỏ hoàn toàn mạng xã hội và không được bước chân vào bất cứ cửa hàng nào ngoại trừ siêu thị. Ngoài ra, anh ta cũng phải báo cáo với Sở Cảnh sát Surry Hills (Sydney) hàng ngày.

Phiên toà xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào 14/8 tới.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị bóc phốt ầm ĩ 3 năm trước - Ảnh 14.

Lê Bảo Trung che mặt sau khi rời khỏi toà án Parramatta Bail Court vào 8/8. (Ảnh chụp từ bản tin của 7NEWS Sydney)

Từ năm 2017, netizen Việt đã biết đến Lê Bảo Trung sau khi nhân vật này bị "bóc phốt" nói dối về việc mình du học tại Úc cũng như mạo danh là stylist cho tạp chí Vogue Úc . Vụ việc này từng khá ầm ĩ ở thời điểm đó, gây ảnh hưởng khá nhiều đến danh xưng fashion influencer mà người này cố xây dựng.

Nguồn: 7NEWS Sydney, NSW Police Force, Telegraph

Velvet Teddy

Pháp luật và bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu ngầm vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm