Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc

21/07/2020 21:04 PM | Sống

Từ bỏ công việc hiện tại để tìm một vị trí được trả lương cao hơn? Rời bỏ công việc nhàm chán để có một cơ hội tuyệt vời? Chắc chắn rồi! Mặc dù có hàng trăm lý do để bạn nghỉ việc nhưng bạn vẫn băn khoăn liệu quyết định đó có đúng đắn hay không.

Dưới đây là 8 dấu hiệu giúp bạn xác định rõ ràng mình nên rời khỏi vị trí này và tìm kiếm công việc mới. Nếu bạn cảm thấy câu chuyện của mình cũng giống như những trường hợp nêu dưới đây thì đừng ngần ngại thay đổi, đã đến lúc để thoát ra cái vòng an toàn và nghe theo tiếng gọi của đam mê!

Bạn thiếu cảm hứng và động lực mỗi ngày

 Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc  - Ảnh 1.

Hãy nhớ khi bạn bắt đầu làm việc ở nơi đó? Mỗi buổi sáng thức dậy bạn có cảm nhận được sự hứng thú và đam mê để bắt đầu công việc? Hoặc đơn giản, công việc đó có tạo cho bạn động lực chẳng hạn như mức lương hấp dẫn, vị trí gần nhà hay cơ hội thăng tiến cao?

Còn hiện tại, mỗi ngày bắt đầu bạn chỉ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và tuyệt vọng? Hãy cân nhắc kỹ lưỡng vì bạn sẽ phải dành ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, có nghĩa là 1/3 thời gian trong ngày để làm công việc đó suốt từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đừng biến những ngày đi làm trở thành cơn ác mộng. Còn rất nhiều lĩnh vực bạn chưa thử sức, có thể vị trí hiện tại chưa phải lựa chọn tốt nhất mà bạn có thể đạt được.

Bạn luôn có suy nghĩ rằng sẽ rời bỏ công việc này

Nhiều người cảm thấy mệt mỏi với công việc của họ và quyết định rằng sẽ từ bỏ. Nhưng sau rất lâu, mọi thứ vẫn dậm chân tại chỗ, bạn chỉ dừng lại ở suy nghĩ sẽ nghỉ việc nhưng không biết sau khi nghỉ việc mình có thể làm gì.

Hãy dành một ngày để suy nghĩ về tất cả những trường hợp có thể xảy ra, những rủi ro cũng như cơ hội bạn có thể gặp được. Đồng thời từ bây giờ, hãy chủ động khám phá những lĩnh vực, vị trí mới bên ngoài công việc bạn đang làm. Thay vì tự lừa dối bản thân hết lần này đến lần khác, hãy dành thời gian để tìm kiếm mình là ai, mình muốn gì và vị trí nào sẽ cho mình cảm giác hạnh phúc mỗi khi làm việc.

Bạn không phù hợp với môi trường làm việc này

Có thể bạn có một công việc tuyệt vời mà có thể kiếm được rất nhiều tiền. Có thể bạn có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp, nhưng bạn vẫn cảm thấy rằng mình không phù hợp. Đôi khi bạn vấn đề mà bạn gặp phải không phải do công việc hay các mối quan hệ mang lại mà lại nằm ở cách làm việc của lãnh đạo. Đây là một tình huống khó khăn vì bạn không thể xác định dễ dàng phong cách của ai đó chỉ trong lần đầu tiếp xúc.

Trước hết hãy thử nói chuyện thẳng thắn với sếp và tìm ra hướng đi chung cho cả đôi bên. Nếu sau tất cả những nỗ lực, bạn vẫn không thể thích nghi với phong cách đó, có lẽ đã đến lúc bạn rời bỏ công việc này.

Một trong những lý do tại sao bạn ở lại là vì cơ hội phát triển ở đây. Nhưng với người lãnh đạo hiện tại, bạn cảm thấy mình không thể phát huy toàn bộ khả năng của mình, vậy thì bạn nên nghĩ đến một môi trường làm việc mới.

Bạn không quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ mình đang làm

Quên tiền lương, vị trí và tất cả các đồng nghiệp của bạn đi. Nếu bạn không có tâm huyết với những thứ mà công ty bạn đang làm thì làm thế nào bạn có thể thành công ở đó? Hãy nhớ rằng, các công ty thuê nhân viên để phát triển thương hiệu của họ. Nếu bạn không thể đáp ứng điều đó, tốt hơn hết hãy tìm kiếm lĩnh vực phù hợp hơn để tốt cho cả hai bên.

 Đừng ngần ngại từ bỏ vị trí hiện tại nếu bạn có 8 dấu hiệu dưới đây: Càng cố thỏa hiệp, công việc càng khó khăn, bế tắc  - Ảnh 2.

Bạn có một ông chủ “khủng khiếp”

Đôi khi tất cả những lý do để bạn nghỉ việc là một người quản lý tồi. Tại sao bạn phải đối phó mỗi ngày với một người đòi hỏi, bất tài, ích kỷ, hay thích kiểm soát? Trừ khi bạn chắc chắn rằng người này sẽ sớm rời đi, nếu không bạn nên bắt đầu tìm kiếm một cơ hội khác.

Khả năng của bạn không phù hợp công việc

Mặc dù bạn đã nỗ lực hết khả năng của mình, bạn vẫn không thể hoàn thành công việc như mong đợi. Có thể bạn làm điều này vì muốn thử thách bản thân, học hỏi để trưởng thành hoặc đơn giản vì bạn chưa xác định được khả năng của mình đến đâu và công việc này quá đơn giản đối với bạn. Bất kể với lý do nào, hãy tìm một công việc mới mà bạn có thể hoàn thành tốt cũng như phù hợp với khả năng mà bạn có.

Bạn cảm thấy căng thẳng, lo lắng và không vui

Chắc chắn sẽ có những ngày bạn chỉ muốn ở nhà nghỉ ngơi và ngủ. Nhưng nếu đó là một cảm giác mà bạn thường xuyên có, đó là một vấn đề quan trọng. Có thể công việc không phải lúc nào cũng vui vẻ, thuận lợi nhưng nếu bạn thường lo lắng hoặc căng thẳng về những nhiệm vụ của mình, thì hãy tự giải phóng mình và thay đổi công việc trong khi bạn có thể.

Họ không tận dụng khả năng của bạn

Thay vì lãng phí tiềm năng của bạn ở nơi làm việc không phù hợp, không được công nhận năng lực, hãy chuyển sang nơi khác, nơi sẽ coi trọng và đề cao những cống hiến cho công việc của bạn.

Bất kể lý do là gì, chỉ có bạn mới có thể xác định mình có nên rời đi hay không. Một khi bạn đã quyết định rời bỏ công việc của mình, hãy chắc chắn thực hiện theo cách tốt nhất có thể để mở ra một cánh cửa mới tiềm năng hơn chứ không phải mắc phải sai lầm như trước đó.

Theo Lifehacks

Lưu Ly

Cùng chuyên mục
XEM