Đừng để nhân viên nói vì sếp không tốt mà nghỉ việc, hãy làm theo 4 lời khuyên sau đây của Jeff Bezos và 3 triệu phú nổi tiếng của Mỹ

04/05/2017 20:56 PM | Kinh doanh

Theo kết quả khảo sát của Gallup vào năm 2015, khoảng 1 nửa số nhân viên cho biết vì sếp không tốt mà họ quyết định nghỉ việc. Để trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng không phải là điều dễ dàng.

Theo những triệu phú tự thân thành công nhất thế giới trong đó có Jeff Bezos và Warren Buffett , sau đây là 5 bí quyết để trở thành một nhà quản lý tốt.

1. "Sử dụng thời gian một cách khôn ngoan" - Nữ hoàng bất động sản Barbara Corcoran

Để quản lý nhân viên hiệu quả, Barbara Corcoran cho biết việc lập kế hoạch trước và quản lý thời gian là yếu tố quan trọng nhất.

"Khi mới bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ muốn rất nhiều thứ. May mắn cho tất cả chúng ta là thời gian công bằng cho tất cả mọi người với 24 tiếng một ngày, cách bạn tận dụng nó tối đa mới là quan trọng".

Bằng cách sử dụng thời gian riêng một cách thông minh hơn, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian quan tâm đến nhu cầu của nhân viên.

2. "Hãy ngủ đủ giấc" - CEO Amazon Jeff Bezos

Theo Harvard Medical School, không có gì đáng ngạc nhiên khi những người bị mất ngủ làm việc ít công suất hơn.

Theo Jeff Bezos ngủ đủ giấc là ưu tiên hàng đầu cho việc nghỉ ngơi. "Ngủ đủ 8 tiếng đem lại cho tôi một sự khác biệt lớn và tôi cũng đang cố gắng hết sức để làm được điều đó". CEO Amazon chia sẻ với chương trình Thrive Global "đối với tôi, đó là khoảng thời gian cần thiết để cảm thấy có năng lượng và hào hứng với cuộc sống".

3. "Cam kết với vai trò lãnh đạo" - Triệu phú tự thân, tác giả của nhiều cuốn sách kinh doanh nổi tiếng của Mỹ - Grant Cardone

Grant Cardone đã tích lũy được hàng triệu USD vào khối tài sản cá nhân nhờ động lực và sự cống hiến cho nghề nghiệp. Lời khuyên của ông dành cho những người đang và sắp làm sếp đó chính là hãy dành 100% nỗ lực vào vai trò hoặc nhiệm vụ của bạn.

Trả lời kênh truyền hình CNBC, ông nói: "Lời khuyên kinh doanh tốt nhất mà tôi từng đưa ra đó là từ mẹ tôi - người chưa bao giờ thực sự kinh doanh. Bà nói rằng quyết định đầu tư đúng đắn nhất là đầu tư vào chính bạn, đó là một thương vụ không bao giờ lỗ. Nó sẽ luôn đem lại cho bạn một khoản lợi nhuận mà không ai có thể lấy đi của bạn".

4. "Mơ lớn hơn" - Tỷ phú Mark Cuban

Mark Cuban đã có một vài lời khuyên cho người đồng nghiệp của mình ngôi sao "Shark Tank" - Robert Herjavec rằng hãy mơ xa và chạm tới những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.

Rõ ràng, đó là một lời khuyên đầy ý nghĩa đối với Herjavec.

"Cuba nhìn tôi và nói rằng ông là một người tốt và tôi sẽ cho ông một lời khuyên. Đó là ông phải mơ ước lớn hơn", Herjavec nói.

"Ông luôn cố gắng để bảo vệ nhược điểm của mình và suy nghĩ về những viễn cảnh tồi tệ".

Tâm lý lạc quan và đặt mục tiêu giúp người quản lý có tầm nhìn và tinh thần tốt để đưa cả nhóm đạt được những thành quả ấn tượng. Tinh thần của người đi đầu ảnh hưởng rất lớn đến những thành viên khác trong cả nhóm.

5. "Chọn bạn mà chơi" - Warren Buffett

Thực ra đây là lời khuyên dành cho tất cả chúng ta, không chỉ có những người đang và sắp làm sếp. Tỷ phú giàu thứ 4 thế giới nói rằng: Hãy ở bên cạnh những người chia sẻ giá trị của bạn và thúc đẩy bạn tiến lên.

"Bạn muốn kết giao với loại người nào. Bạn sẽ trở thành họ. Và người có tầm ảnh hưởng quan trọng nhất đến bạn chính là người bạn đời của bạn. Tôi không hề nói quá về điều đó".

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM