Dự án “đất vàng” của Quốc Cường Gia Lai ở Đà Nẵng vừa mua xong lại muốn đổi chủ

30/06/2016 19:10 PM | Kinh doanh

Dự án Khu dân cư nhà ở khách sạn căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ 2/9 tại Đà Nẵng mà Quốc Cường Gia Lai mua lại từ Hoàng Anh Gia Lai hồi tháng 4/2016 có khả năng lại đổi chủ.

Ngày 28/6, HĐQT của Quốc Cường Gia Lai ( QCG ) vừa ra Nghị quyết chuyển nhượng bất động sản và các tài sản khác tại TP Đà Nẵng. Đó là Dự án Dự án Khu dân cư nhà ở khách sạn căn hộ kết hợp thương mại dịch vụ 2/9 Tp. Đà Nẵng có vị trí ngay ven bờ sông Hàn.

Đối tác nhận chuyển nhượng hiện, giá trị chuyển nhượng chưa được QCG công bố. Thương vụ chuyển nhượng được giao cho bà Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc QCG thực hiện các thủ tục cần thiết.

Được biết, trước đó Theo Hoàng Anh Gia Lai công bố Dự án này đã được CTCP Xây dựng và Phát triển Nhà Hoàng Anh đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng với CTCP Quốc Cường Gia Lai vào ngày 21/3/2016. Giá trị chuyển nhượng đạt 419 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền từ thương vụ chuyển nhượng này đã được chuyển đủ vào ngày 17/3/2016.

Tuy nhiên, theo tờ Người Đồng Hành, tại ĐHCĐ bà Nguyễn Thị Như Loan lại cho rằng thương vụ khoảng 900 tỷ đồng, chưa kể tới hạ tầng. Trả lời thắc mắc của cổ đông, tại sao QCG lại không bán bớt quỹ đất, bà Loan cho rằng QCG có nhiều dự án sẵn sàng để bán, có thể bán chốt lời. Song, QCG muốn xây dựng hình ảnh mới mang thương hiệu Quốc Cường Gia Lai.

Theo quy hoạch dự án, chủ đầu tư sẽ xây dựng dự án với tổng diện tích 56.588 m2, với chức năng là căn hộ, khách sạn, thương mại và văn phòng cho thuê. Mặt tiền dự án trải dài 900m với công viên đi bộ và cây xanh tạo nên không gian riêng biệt cho dự án.

Theo Bình An

Cùng chuyên mục
XEM