Những dự án BĐS đình đám một thời của Quốc Cường Gia lai giờ ra sao?

10/03/2016 19:39 PM | Kinh doanh

Liệu dưới bàn tay của ông chủ Quốc Cường thì hàng loạt dự án lớn với quỹ đất khoảng 150ha sẽ đưa QCG trở lại vị trí "ông trùm" trong làng địa ốc như ngày nào?

Trong suốt từ năm 2011 đến nay lợi nhuận của QCG chỉ đạt ở mức tượng trưng và việc triển khai các dự án của doanh nghiệp này rất chậm chạp. Doanh nghiệp này tích lũy một quỹ đất khổng lồ nhưng không có thanh khoản nên hàng năm “còng lưng” nộp lãi.

Để thoát khỏi cảnh nợ nần và giải quyết nhanh lượng hàng tồn kho, vào cuối năm 2015 Quốc Cường Gia Lai (QCG) đã cho ra đời công ty con là Quốc Cường Land do ông Nguyễn Quốc Cường làm Chủ tịch HĐQT.

Động thái đầu tiên sau khi Quốc Cường Land được thành lập là đưa dự án De Capella tọa lạc tại quận 2 ra thị trường. Tiếp theo đó, Quốc Cường Land sẽ đảm nhiệm vai trò chủ quản tất cả các dự án chuyên về bất động sản của Công ty Quốc Cường Gia Lai và sẽ chuyên sâu hơn về hoạt động phát triển dự án, bán hàng và hậu mãi.

Trong một lần trả lời báo giới vào dịp mở bán dự án De Capella, chủ tịch HĐQT Nguyễn Quốc Cường đã tỏ ra khá tự tin khi cho rằng công ty con mới sẽ giúp tái cơ cấu đầu tư và lấy lại hình ảnh của Quốc Cường Gia Lai trên thị trường.

Liệu hoài vọng của ông chủ Quốc Cường Land có thể trở thành sự thực không khi mà những dự án được ví như "con bò sữa" của HAG vẫn chỉ là một khu mênh mông cỏ dại, đầm lầy...

Cận ảnh dự án De Capella tọa lạc tại mặt tiền đường Lương Định Của, Thủ Thiêm mà Quốc Cường Land hy vọng sẽ lấy lại hình ảnh một thời huy hoàng của công ty mẹ QCG.

De Capella đang trong giai đoạn thi công móng. Được biết, từ giữa tháng 1/2016 đến nay Quốc Cường Land đã thực hiện các đợt mở bán dự án này.

Còn đây là hình ảnh tại Chung cư The Mansion thuộc khu dân cư 13E Nguyễn Văn Linh, Bình Chánh, TP HCM.

Dự án dù mới được bàn giao nhà từ năm 2011 nhưng đến nay chỉ sau 4 năm sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng.

Theo quan sát của chúng tôi dù dự án đã được hoàn thiện khá lâu nhưng cư dân vào ở khá thưa thớt.

Cũng nằm tại khu dân cư 13E Nguyễn Văn Linh (Bình Chánh), đây là hình ảnh tại dự án khu biệt thự ven sông của QCG.

Được đầu tư từ khoảng năm 2013, nhưng đến nay chỉ lác đác vài căn nhà được xây dựng.

Cọc thép, ống cống nằm trơ, lăn lóc trong dự án

Trong nhiều năm qua, dự án khu biệt thự này cùng chung số phận với hàng loạt dự án khác của QCG.

Đây là hình ảnh tại dự án đất nền 13E Phong Phú (huyện Bình Chánh) do QCG làm chủ đầu tư

Nhiều lô đất bên trong khu dân cư thuộc dự án 13E Phong Phú đã được bán cho khách hàng từ lâu. Tuy nhiên, tiếp xúc với chúng tôi, một số hộ dân sinh sống nơi đây cho biết do dân cư còn thưa thớt nên không ai dám dọn về đây sinh sống. "Ở đây rồi, nhiều khi chúng tôi phải đi chợ một lần cho cả tuần vì không dám ra ngoài đường, nhất là ban đêm vì rất hiu quạnh", một hộ dân cho biết.

Hình ảnh thường thấy hàng ngày bên trong dự án khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà bè). QCG kỳ vọng dự án này sẽ tạp ra "kỳ tích" về doanh thu từ quý 2/2016. Tuy nhiên, sau 7 năm dự án vẫn còn rất hoang vu.

Dự án Khu Căn Hộ Giai Việt Chánh Hưng (quận 8) đang được chủ đầu tư triển khai.

Dự án The Easter City (huyện Bình Chánh) đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo Gia Khang

Cùng chuyên mục
XEM