Có lời từ hoạt động kinh doanh, Cường "đô la" và lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai nhận thưởng cao gấp 2 năm ngoái

25/04/2016 03:28 PM | Kinh doanh

Doanh thu và lợi nhuận cùng giảm so với năm trước, nhưng lương và thưởng của 5 lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai tăng từ 384 triệu đồng lên 726 triệu đồng.

Có lời từ hoạt động kinh doanh, Cường "đô la" và lãnh đạo Quốc Cường Gia Lai nhận thưởng cao gấp 2 năm ngoái

Quốc Cường Gia Lai mới đây đã công bố báo cáo tài chính năm 2015 với kết quả doanh thu 391 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 22 tỷ đồng. So với năm 2014, doanh thu của công ty giảm 25% và lợi nhuận giảm hơn 30%.

Điểm tích cực của năm 2015 so với 2014, lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh chính đã có dương trở lại. Năm 2014, doanh thu của Quốc Cường Gia Lai thấp hơn so với giá vốn hàng bán, khiến lợi nhuận gộp âm 38,2. Khoản lãi trong năm 2014 chủ yếu đến từ hoạt động tài chính của công ty.

Sang 2015, doanh thu tuy giảm nhưng lợi nhuận gộp đạt 51,8 tỷ đồng và đủ để trang trải các loại chi phí.

Nếu so sánh với giai đoạn 2011-2013, lợi nhuận của Quốc Cường Gia Lai năm nay ở mức khá cao, nhưng chưa thể bằng giai đoạn 2010 trở về trước.

Sau kết quả nói trên, theo số liệu từ báo cáo tài chính riêng lẻ của Quốc Cường Gia Lai, lương và thưởng của Hội đồng quản trị và Ban giám đốc công ty trong năm 2015 là 726 triệu đồng, cao gấp gần 2 lần so với lương và thưởng năm 2014, là 384 triệu đồng. Con số 384 triệu đồng đã được Quốc Cường Gia Lai duy trì suốt từ năm 2011.

Tính trung bình, thu nhập của dàn lãnh đạo 5 người của Quốc Cường Gia Lai đã tăng từ 6,4 triệu đồng/tháng lên 12,1 triệu đồng/tháng. Lãnh đạo của công ty gồm: bà Nguyễn Thị Như Loan, ông Lại Thế Hà, ông Nguyễn Quốc Cường, ông Hồ Viết Mạnh và bà Đặng Phạm Minh Loan.

Được biết, bà Đặng Phạm Minh Loan đã có đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị và đã được thông qua.

Quốc Cường Gia Lai mới đây đã ký kết hợp đồng nhận chuyển nhượng dự án Trung tâm thương mại đường 2/9 phường Bình Hiên Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng từ một công ty con của Hoàng Anh Gia Lai.

Hoạt động đầu tư vào Đà Nẵng của Quốc Cường Gia Lai đã liên tục được mở rộng trong thời gian qua. Theo bà Nguyễn Thị Như Loan, công ty đã hoàn tất mua 100% dự án Marina (Đà Nẵng), dự án Sông Thu (Đà Nẵng). Bà Loan cho rằng Đà Nẵng là vùng tâm điểm kinh tế và thị trường địa ốc khu vực miền Trung.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Đọc thêm