Donald Trump thay đổi quan điểm về biến đổi khí hậu?

23/11/2016 09:58 AM | Xã hội

Donald Trump lại tiếp tục “nói ngược”. Lần này là về vấn đề biến đổi khí hậu.

Donald Trump thay đổi quan điểm về biến đổi khí hậu?

Vị Tổng thống mới đắc cử nước Mỹ - ông Donald Trump – mới đây đã tiếp tục đưa ra các động thái rằng ông sẽ đi ngược lại những lời mình đã hứa với các cử tri hồi tranh cử.

Cụ thể, trong cuộc trò chuyện với các nhà báo hôm thứ Ba vừa qua, Donald Trump cho biết ông sẽ cần phải xem xét lại các vấn đề xung quanh chuyện biến đổi khí hậu.

Ông Trump nói : “Tôi nghĩ rằng có vài mối liên hệ giữa hoạt động của con người và biến đổi khí hậu. Một vài, chỉ vài thứ thôi, chủ yếu phụ thuộc vào việc sự ảnh hưởng tác động bao nhiêu”.

Về hiệp ước khí hậu Paris, ông cũng thận trọng rằng mình sẽ giữ tư duy mở, nghĩa là sẽ xem xét ý kiến từ mọi bên, để quyết định xem liệu Mỹ có nên rút ra khỏi thỏa thuận này hay không.

Hồi tranh cử, ông Trump từng rất nhiều lần gọi biến đổi khí hậu là một trò lừa bịp và dọa sẽ rút khỏi hiệp ước khí hậu Paris nếu mình thắng cử và trở thành Tổng thống.

Về biến đổi khí hậu, vị tỷ phú cũng từng tỏ ra không đồng tình khi cho rằng đây chỉ là khái niêm được Trung Quốc tạo ra nhằm mục đích giảm sự cạnh tranh của nền sản xuất Mỹ. Còn nhớ, trong một bài diễn thuyết của mình, ông Trump từng mỉa mai rằng sự nóng lên của toàn cầu là cần thiết bởi lẽ cả thế giới đang bị đóng băng (freeze).

Giờ đây, khi sẽ trên cương vị Tổng thống vào 3 tháng tới, Donald Trump đã phải “hạ giọng”. Tuy nhiên, theo ông Travis Nichols, một phát ngôn viên của tổ chức Hòa bình xanh, dù ông Trump đã có thay đổi trong cách nghĩ nhưng động thái bổ nhiệm hàng loạt người phủ nhận biến đổi khí hậu và nhóm người chuyên vận động hành lang ngành công nghiệp dầu đủ để thấy chính quyền của ông Trump vẫn sẽ quay lưng với khí hậu.

Nhìn lại thời gian kể từ khi chính thức thắng cử đến nay, đã có không ít lần ông Trump “nói ngược lại” những tuyên bố trước đây của mình. đơn cử như chuyển bỏ tù bà Clinton hay sử dụng năng lượng sạch. Có lẽ phải chờ đến khi ông Trump trực tiếp điều hành nước Mỹ, chúng ta mới có thể biết thực sự chính sách của ông là như thế nào.

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm