New York chi hơn 1 triệu USD/ngày để bảo vệ gia đình Trump

22/11/2016 11:20 AM | Xã hội

Theo 3 quan chức của New York, việc bảo vệ Tổng thống đắc cử Donald Trump và gia đình ông đang tiêu tốn của thành phố hơn 1 triệu USD/ngày.

Theo CNN, chi phí này sẽ không giảm đi đáng kể khi ông Trump chuyển tới Nhà Trắng bởi vợ ông – Melania Trump và cậu con trai út 10 tuổi Barron sẽ vẫn ở lại tòa tháp Trump, Manhattan, ít nhất cho tới khi Barron kết thúc năm học. Ngoài ra, ông Trump cũng sẽ thường xuyên trở về New York do vợ con ông vẫn ở đây.

Thêm vào đó, thành phố New York còn phải trả thêm tiền cho cảnh sát để bảo vệ các con và cháu của Trump – những người cũng đang nhận được sự bảo vệ của mật vụ Mỹ, ông John Miller, Phó ủy viên tình báo và chống khủng bố thuộc sở cảnh sát New York (NYPD) cho biết.

Mật vụ Mỹ bảo vệ nghiêm ngặt xung quanh Tháp Trump. (Ảnh: Getty)
Mật vụ Mỹ bảo vệ nghiêm ngặt xung quanh Tháp Trump. (Ảnh: Getty)

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 18/11 về tầm quan trọng của việc bảo vệ tân tổng thống Mỹ, Thị trưởng New York Bill de Blasio khẳng định: “Nguyên tắc số một ở đây là vấn đề an toàn và an ninh. Chúng tôi có nghĩa vụ phải bảo vệ tổng thống đắc cử, gia đình ông ấy và đội ngũ cộng sự”.

Tuy nhiên, theo Thị trưởng Mỹ, thành phố New York cần được hỗ trợ thêm các chi phí bao gồm tiền làm thêm giờ cho NYPD.

“Đây là một công việc rất quan trọng. Nó đòi hỏi một nguồn lực đáng kể. Chúng tôi sẽ sớm thảo luận với chính phủ liên bang trong thời gian tới về một số chi phí cho NYPD mà chúng tôi đang phải chi thêm”, ông Bill de Blasio nói.

Theo luật pháp Mỹ, dù bảo vệ tổng thống là nhiệm vụ chính của mật vụ nhưng cơ quan hành pháp địa phương vẫn phải hỗ trợ họ, nhất là kiểm soát vấn đề đi lại của người dân.

Theo Thu Giang

Cùng chuyên mục
XEM