Đối thủ của Tesla được tăng thêm 1,3 tỷ USD từ nhà đầu tư

25/12/2019 09:56 AM | Xã hội

Theo Reuters, Giám đốc điều hành công ty khởi nghiệp Rivian, RJ Scaringe mới đây cho biết đã huy động thêm được 1,3 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Trong đó bao gồm cả nhà bán lẻ trực tuyến Amazon, hãng sản xuất ô tô số 2 của Mỹ Ford.

Theo Giám đốc điều hành RJ Scaringe, việc đầu tư này thể hiện sự tin tưởng của nhà đầu tư vào đội ngũ, sản phẩm, công nghệ và chiến lược của công ty Rivian.

Xe điện vẫn chỉ chiếm một phần nhỏ trên thị trường ô tô toàn cầu. Trong khi Tesla là nhà sản xuất nổi tiếng nhất thì Ford, General Motors Co và nhiều hãng khác cũng đã công bố kế hoạch chi hàng tỷ USD để phát triển sản phẩm này.

Được thành lập vào năm 2009, Rivian có kế hoạch chế tạo chiếc xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện (R1T và SUV R1S) bắt đầu từ cuối năm 2020.

Trước khi có thêm nguồn tiền mới, Rivian đã huy động được 2,2 tỷ USD từ các nhà đầu tư và được định giá từ 5 - 7 tỷ USD. Tổng giá trị của công ty này sau vòng đầu tư mới nhất chưa được thống kê.

Tháng 2/2009, Rivian cũng nhận được khoản đầu tư trị giá 700 triệu USD từ Amazon, sau khi "gã khổng lồ" thương mại điện tử gần đây cũng bơm tiền vào một công ty công nghệ xe tự lái. Amazon đã đặt hàng 100.000 chiếc xe tải điện từ hãng sản xuất ô tô Rivian.

Trong khi đó, Ford đầu tư 500 triệu USD vào Rivian hồi tháng 4 và có kế hoạch giúp hãng này bắt đầu sản xuất vào năm 2020.

Theo Bằng Lăng

Cùng chuyên mục
XEM