Dốc hết tiền tiết kiệm, bán sạch cổ phiếu tất tay vào Dogecoin, chàng trai 33 tuổi trở thành triệu phú sau 2 tháng

23/04/2021 10:51 AM | Kinh doanh

Nhờ những dòng tweet không biết có nghiêm túc hay không về Dogecoin của Elon Musk, Glauber Contessoto đã trở thành triệu phú chỉ sau 2 tháng.

Ngày 15/4 vừa qua, lúc 6 giờ chiều, Glauber Contessoto đã trở thành triệu phú Dogecoin. Người đàn ông 33 tuổi nói với CNBC: "Tôi thức cả đêm nhìn chằm chằm vào màn hình của mình".

Sau khi tìm hiểu về Dogecoin trên Reddit, Contessoto đã đầu tư hơn 180.000 USD vào đồng tiền số này ngày 5/2, khi nó có giá chỉ 4,5 cent. Anh cho biết mình bị hấp dẫn bởi Dogecoin vì một số lý do.

Lý do quan trọng nhất là "Elon Musk". Giống nhiều người nắm giữ Dogecoin khác, Contessoto đã đổ tiền vào đồng tiền này vì ông chủ Tesla đã nhiều lần tweet về nó. Contessoto nói: "Dù không rõ những dòng tweet ủng hộ Dogecoin của Musk có nghiêm túc không nhưng tôi nghĩ ông ấy là một thiên tài".

Dốc hết tiền tiết kiệm, bán sạch cổ phiếu tất tay vào Dogecoin, chàng trai 33 tuổi trở thành triệu phú sau 2 tháng - Ảnh 1.

Ngoài ra, Contessoto còn rất yêu thích cộng đồng Reddit ủng hộ Dogecoin. Lượng người này đã tăng lên đang kể từ khi Dogecoin được tạo ra như một trò đùa năm 2013.

Contessoto rất lạc quan về sự phát triển của Dogecoin và nghĩ rằng nó có thể giúp anh xây dựng sự giàu có để truyền lại cho con cháu. "Tôi sinh ra và lớn lên trong nghèo khó. Vì vậy, đây là cơ hội đổi đời lớn của tôi", anh chia sẻ.

Contessoto (hiện làm việc tại một công ty âm nhạc ở Los Angeles) cho biết anh không có thu nhập khả dụng (số tiền một người có thể sử dụng sau khi nộp thuế thu nhập cá nhân và bảo hiểm xã hội) để mua Dogecoin, do đó, anh đã chấp nhận rủi ro rất lớn. Anh dùng tất cả tiền tiết kiệm, bán toàn bộ cổ phiếu mình sở hữu, bao gồm cổ phiếu Tesla và Uber rồi "tất tay" mua Dogecoin.

Dù được bạn bè cảnh báo là nên cẩn thận với Dogecoin nhưng Contessoto vẫn quyết định thực hiện kế hoạch. Không chỉ bạn bè của Contessoto, nhiều chuyên gia cũng tỏ ra nghi hoặc về Dogecoin – đồng tiền số mà họ cho là có tính đầu cơ cao và ẩn chứa nhiều rủi ro.

Dốc hết tiền tiết kiệm, bán sạch cổ phiếu tất tay vào Dogecoin, chàng trai 33 tuổi trở thành triệu phú sau 2 tháng - Ảnh 2.

Bất chấp những điều trên, Contessoto vẫn đầu tư và nắm giữ Dogecoin. Khoảng 2 tháng sau, vào tối ngày 15/4, giá Dogecoin bắt đầu tăng. Tuần đó, nó đã tăng vọt 400% vào ngày 16/4, đạt giá trị vốn hóa 49 tỷ USD. Sau đó, Dogecoin đạt mức giá cao kỷ lục là 45 cent/đồng.

Một số người cho rằng điều này là kết quả của việc sàn giao dịch tiền ảo Coinbasse IPO thành công ngày 14/4. Ngoài Dogecoin, giá Bitcoin và Ethereum cũng tăng. Trong khi những người khác nói rằng giá Dogecoin tăng đột biến là do các dòng tweet của Musk. Ngày 16/4, giá trị của Dogecoin đã tăng hơn 100% sau khi tỷ phú Elon Musk đăng trạng thái "Chó sủa trăng" kèm bức tranh cùng tên của họa sĩ Joan Miro lên Twitter.

Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì khoản đầu tư của Contessoto cũng đã tăng lên hơn 1 triệu USD. Quá phấn khích, anh viết trên Reddit: "Này các bạn, tôi vừa trở thành triệu phú Dogecoin", kèm theo đó là ảnh chụp màn hình về việc nắm giữ Dogecoin của mình trên Robinhood với số dư 1.081 triệu USD. Ngay lập tức, bài viết của Contessoto đã trở nên viral.

Dù Dogecoin đang có triển vọng tốt nhưng Contessoto chưa có ý định bán ra. Kế hoạch của anh là khi có 10 triệu USD, anh sẽ bán 10% số Dogecoin mình sở hữu.

Dựa trên tính toán của MarketWatch, giá khởi điểm của Dogecoin là 0,5405 cent/đồng vào đầu năm nay và thời điểm nó được giao dịch ở mức 37 cent/đồng, nhà đầu tư có thể thu lời gấp 68,5 lần. Hay nói cách khác, khoản đầu tư 1.000 USD vào Dogecoin từ đầu năm sẽ đem lại 68.500 USD.

Dù một số nhà đầu tư nhỏ lẻ đã kiếm được lợi nhuận, thậm chí là trở thành triệu phú nhờ sự tăng giá gần đây của Dogecoin nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng mọi người vẫn nên thận trọng khi đầu tư vào đồng tiền số này.

Nguồn: CNBC

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM