Làm giàu không khó: Mua 1.000 USD Dogecoin đầu năm, nhận 68.500 USD hiện tại

22/04/2021 07:00 AM | Kinh doanh

Giá khởi điểm của Dogecoin là 0,5405 cent/đồng đầu năm nay. Với mức giá hiện tại là 37 cent/đồng, nhà đầu tư có thể thu lời gấp 68,5 lần.

Theo tính toán của MarketWatch, khoản đầu tư 1.000 USD vào Dogecoin vào đầu năm nay sẽ trị giá hơn 68.500 USD ở thời điểm hiện tại.

Ngày 20/4 được những người ủng hộ Dogecoin coi là ngày của đồng tiền kỹ thuật số này. Bắt nguồn như một trò đùa với cảm hứng lấy từ ảnh chế "Doge", Dogecoin đã trở nên phổ biến từ cuối năm 2013 trước khi bùng nổ trong năm nay và trở thành đồng tiền số thuộc top 10 với giá trị vốn hóa lên tới 40 tỷ USD. Có thể nói, Dogecoin đang là một trong những loại tiền số phổ biến không thua kém gì Bitcoin hay Ethereum.

Làm giàu không khó: Mua 1.000 USD Dogecoin đầu năm, nhận 68.500 USD hiện tại - Ảnh 1.

Sự tăng trưởng gần đây của Dogecoin một phần là nhờ sự ủng hộ của các nhà đầu tư cá nhân trên một số nền tảng truyền thông xã hội như Reddit, Discord và Twitter. Điều đó đã đẩy giá của Dogecoin lên mức cao kỷ lục.

Dữ liệu từ CoinDesk cho thấy Dogecoin đã tăng hơn 8.038% trong năm nay. Có thời điểm, đồng tiền ảo này chạm ngưỡng cao nhất là khoảng 42 cent/đồng, qua đó nâng mức giá trị thị trường lên gần 50 tỷ USD đồng thời tạo ra một số triệu phú USD trên giấy tờ.

Dogecoin tăng trưởng vượt bậc hơn nhiều loại tài sản khác trên thị trường. Cụ thể, giá vàng tương lai giảm hơn 6%, chỉ số Dow Jones và chỉ số S&P 500 chỉ tăng hơn 10% tính đến thời điểm này. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng 7,5%.

Dựa trên tính toán của MarketWatch, giá khởi điểm của Dogecoin là 0,5405 cent/đồng vào đầu năm nay và với giao dịch hiện tại ở mức 37 cent/đồng, nhà đầu tư có thể thu lời gấp 68,5 lần. Hay nói cách khác, khoản đầu tư 1.000 USD vào Dogecoin từ đầu năm sẽ đem lại 68.500 USD.

Mặc dù vậy, điều này dường như vẫn chưa đủ để làm hài lòng những người ủng hộ Dogecoin. Trên diễn đàn Reddit, một số người thậm chí còn mong muốn đẩy giá trị Dogecoin lên 1 USD/đồng. Chỉ tuần trước, đồng tiền số này được giao dịch ở mức 9 cent/đồng.

New York Times mới đây đưa tin người ủng hộ Dogecoin đang bắt đầu sử dụng hashtag DogeDay và Doge420 để quảng bá cho ngày của đồng tiền số này trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Một yếu tố khác góp phần vào sự tăng giá của Dogecoin là việc sàn tiền ảo Coinbase niêm yết thành công vào tuần trước và được định giá lên tới gần 90 tỷ USD. Ngay lập tức, hàng loạt đồng tiền ảo đã "thi nhau" lập đỉnh trên thị trường, từ Bitcoin đến Ethereum, Dogecoin và một số đồng tiền khác.

Ngày 16/4 vừa qua, giá trị của Dogecoin đã tăng hơn 100% sau khi tỷ phú Elon Musk đăng trạng thái "Chó sủa trăng" kèm bức tranh cùng tên của họa sĩ Joan Miro lên Twitter.

Làm giàu không khó: Mua 1.000 USD Dogecoin đầu năm, nhận 68.500 USD hiện tại - Ảnh 2.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên những dòng tweet của Musk làm tăng giá trị của Dogecoin. Vào tháng 2, đồng tiền này đã tăng 55% sau khi ông chủ Tesla đăng khảo sát trên Twitter về đồng tiền tương lai của thế giới. Sau đó, ông viết: "Dogecoin là tiền kỹ thuật số của người dân".

Một số người nổi tiếng bao gồm rapper Snoop Dogg, Gene Simmons của ban nhạc rock Kiss và nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban cũng úp mở về việc đầu tư vào Dogecoin.

Tuy nhiên, các chuyên gia tiền kỹ thuật số cảnh báo rằng Dogecoin còn nhiều hạn chế so với các tài sản phi tập trung khác như Bitcoin.

Nguồn: MarketWatch

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM