Đọc được bài 5/10 nghề dễ ngoại tình nhất, người đàn ông gật gù vì vợ cũ làm NGÂN HÀNG xếp TOP 1: Ngày 8-10 tiếng ở cơ quan, lòng chung thủy chỉ có thể trông đợi vào sự KIÊN ĐỊNH

26/04/2022 17:07 PM | Sống

Tôi vừa muốn đổ lỗi cho nghề nghiệp của vợ vừa muốn tìm một lý do xứng đáng hơn. Bởi suy cho cùng, kẻ thứ 3 chỉ xuất hiện khi mình cho phép.

Mới đây, tôi đọc được bài viết "5/10 nghề dễ ngoại tình nhất đều thuộc dân công sở: 5/10 nghề dễ ngoại tình nhất đều thuộc dân công sở: Do bản tính thích ''cái lạ" hay ẩn chứa những lợi ích ngầm được thỏa thuận bằng cuộc tình vụng trộm, trong đó, ngành tài chính như môi giới, ngân hàng, các nhà phân tích xếp TOP 1 với 21%.

Với bảng xếp hạng này, một người từng trải như tôi hoàn toàn đồng tình nhưng cũng rất nhiều băn khoăn. Vợ cũ của tôi từng làm ngân hàng 5 năm. Tuy chức vụ không cao nhưng công việc của vợ khá bận rộn, ngày nào cũng 19-20h tối mới về đến nhà, đêm vẫn ôm lap làm việc. Tôi đã quen với những bữa cơm vợ vắng nhà, ngày giỗ khó xin nghỉ để về quê hay chiếc giường trống trải vì vợ đa phần đi ngủ sau.

Đã không ít lần tôi khuyên cô ấy nghỉ việc hoặc chuyển sang bộ phận khác để được an nhàn hơn. Bởi tôi không đặt nặng vấn đề kiếm tiền lên vợ. Nhưng vợ tôi nói, đây là nghề cô ấy yêu thích. Tôi chỉ biết tôn trọng và chấp nhận.

Đọc được bài 5/10 nghề dễ ngoại tình nhất, người đàn ông gật gù vì vợ cũ làm NGÂN HÀNG xếp TOP 1: Ngày 8-10 tiếng ở cơ quan, lòng chung thủy chỉ có thể trông đợi vào sự KIÊN ĐỊNH - Ảnh 1.

Ngân hàng, môi giới...là những ngành nghề dễ ngoại tình

Nhiều người khuyên tôi hãy cẩn thận, vợ vừa đẹp vừa làm cái nghề có cơ hội tiếp xúc với biết bao người mỗi ngày thì rất dễ ngoại tình nhưng tôi không tin. Thế nhưng, điều này lại xảy ra với tôi thật. Vợ tôi cặp bồ với cấp trên.

Sau khi đã biết chắc chắn mọi việc, tôi không làm to chuyện mà chỉ âm thầm làm hai việc. Một là viết đơn ly hôn; hai là gửi một bức thư vào email chung cả công ty của vợ. Đồng nghiệp của vợ nên biết và cô ấy không xứng đáng được tiếp tục làm việc ở đấy nữa.

Tôi viết: ''Gửi anh D.- Giám đốc....

Tôi là chồng của P.H, là nhân viên và cũng là người tình của anh.

Sau 13 năm chung sống và có hai người con xinh xắn, tôi và H chính thức không còn bước chung trên con đường đời. Cô ấy đã dọn ra ngoài và anh có thể thoải mái dẫn H. đi nếu muốn.

Trong suốt 2 năm qua, anh hiểu gia đình tôi đến mức biết dịp cuối tuần tôi hay cho các con về thăm ông bà, biết buổi tối thứ 5 hàng tuần tôi có cuộc đá bóng với hội bạn thân và biết cả những ngày tôi bận đi công tác vắng nhà.

Là những người đàn ông với nhau, tôi hiểu chúng ta dễ bị cảm nắng với những thứ mới lạ và sẽ quyết tâm chinh phục được nó. Nhưng, đó phải là những thứ vô chủ.

Khi anh và vợ tôi đang vui vẻ bên nhau, tôi tự hỏi hai người có nghĩ đến những người thân của mình? Có bao giờ hai người nghĩ về chúng tôi, những đứa trẻ và người chồng, rằng chúng tôi cũng làm bằng xương bằng thịt, rằng chúng tôi có tình cảm, rằng chúng tôi có thể bị tổn thương, đau đớn và suy sụp.

Đọc được bài 5/10 nghề dễ ngoại tình nhất, người đàn ông gật gù vì vợ cũ làm NGÂN HÀNG xếp TOP 1: Ngày 8-10 tiếng ở cơ quan, lòng chung thủy chỉ có thể trông đợi vào sự KIÊN ĐỊNH - Ảnh 2.

Người chồng suy sụp khi biết vợ ngoại tình

Con trai tôi 9 tuổi đã thốt lên rằng không bao giờ muốn gặp mẹ nữa

Con gái tôi 15 tuổi tuyên bố sẽ không bao giờ kết hôn.

Tôi và các con sẽ mãi mãi bị tổn thương về mặt cảm xúc nhưng tôi mừng vì đã phát hiện ra được sự thật.

Chúc mừng anh, người đã chiến thắng và cũng hi vọng anh sẽ không phải trải qua sự phản bội như thế này!''

Sau bức thư, vợ tôi bị đuổi việc còn gã người tình bị kỷ luật nặng nề.

Tôi vừa muốn đổ lỗi cho nghề nghiệp của vợ vừa muốn tìm một lý do xứng đáng hơn. Bởi bất cứ nghề nghiệp nào cũng có cám dỗ và bất cứ môi trường nào cũng ấn chứa những yếu tố dễ khiến con người ta sa ngã. Nhưng suy cho cùng, lòng người dễ bị lay động nhưng cũng rất kiên định; lòng người dù dễ đổi thay những cũng rất chung thủy...Có chăng, tất cả là do chính mình cho kẻ thứ 3 được phép xuất hiện.

Đúng như tác giả đã viết: ''Cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra, dù có khéo léo giấu kín đến mức độ nào thì cho tới phút 89, mọi chuyện cũng sẽ vỡ lở và đương nhiên bạn sẽ phải trực tiếp đối mặt với hậu quả của nó mà không có cách nào có thể cứu vãn. Vì vậy, hãy luôn luôn cân nhắc những điều “được” và “mất” để đừng phải cất lên hai tiếng “hối hận''.

Đọc được bài 5/10 nghề dễ ngoại tình nhất, người đàn ông gật gù vì vợ cũ làm NGÂN HÀNG xếp TOP 1: Ngày 8-10 tiếng ở cơ quan, lòng chung thủy chỉ có thể trông đợi vào sự KIÊN ĐỊNH - Ảnh 3.

Lê Quang H.

Cùng chuyên mục
XEM