5/10 nghề dễ ngoại tình nhất đều thuộc dân công sở: Do bản tính thích ''cái lạ" hay ẩn chứa những lợi ích ngầm được thỏa thuận bằng cuộc tình vụng trộm

25/04/2022 11:06 AM | Sống

Ngoại tình có thể thỏa mãn nhu cầu nhất thời nhưng hậu quả để lại mới là mãi mãi. Hãy xem, những ngành nghề nào dễ lừa dối bạn đời nhất?

Trang Victoria Milan (một trang web hẹn hò được thiết kế để "cho đàn ông và phụ nữ tìm kiếm một mối quan hệ bí mật, một mối quan hệ ngoài luồng) đã tiến hành khảo sát 5658 phụ nữ đã hoặc đang lừa dối bạn đời của mình về nghề nghiệp của họ.

Kết quả, 65% phụ nữ thừa nhận rằng họ ngoại tình tại công sở. Tuy nhiên, 85% số người được hỏi không muốn ngủ với đồng nghiệp mặc dù họ cho rằng, có một mối tình công sở sẽ làm cho cuộc sống thú vị, vui vẻ hơn.

Dưới đây là danh sách chi tiết Top 10 những ngành nghề dễ lừa dối bạn đời nhất (Theo khảo sát của trang web Victoria Milan): 

1. Tài chính (môi giới, ngân hàng, các nhà phân tích): 21%

2. Hàng không (phi công, tiếp viên chuyến bay, phụ trách bay): 19%

3. Y tế (bác sĩ, y tá): 15%

4. Kinh doanh (CEO, nhà quản lý, thư ký): 12%

5/10 nghề dễ ngoại tình nhất đều thuộc dân công sở: Do bản tính thích cái lạ hay ẩn chứa những lợi ích ngầm được thỏa thuận bằng cuộc tình vụng trộm - Ảnh 1.

Chốn công sở là nơi dễ nảy sinh những mối tình vụng trộm

5. Thể thao (vận động viên, hướng dẫn viên, người đại diện): 11%

6. Nghệ thuật (nhạc sĩ, người mẫu, diễn viên, nhiếp ảnh gia): 7%

7. Công nghiệp dịch vụ giải trí về đêm (DJ, vũ công, người phục vụ): 6%

8. Pháp lý (luật sư, thư ký, các công tố viên, thẩm phán): 5%

9. Truyền thông (báo chí, quan hệ công chúng, truyền thông): 4%

10. Các lĩnh vực khác: 2%

Vì sao dân văn phòng dễ ngoại tình?

Theo một cuộc điều tra xã hội với 500 người độ tuổi từ 20 tới 60 của một diễn đàn về vấn đề ngoại tình nơi công sở thì 70% nam giới và 50% nữ giới cho rằng rất hay xảy ra. Điều này cho thấy cả hai giới đều nhận thấy ngoại tình nơi công sở đang dần trở nên phổ biến.

50% nam giới cho rằng người ta ngoại tình nơi công sở là muốn có cảm giác lạ, 50% đàn ông và 65% phụ nữ cho rằng người ta ngoại tình vì thường xuyên gặp gỡ nhau, 50% nam giới và 68% nữ giới khẳng định vì nhận được sự quan tâm giúp đỡ trong công việc. 40% nam giới chọn lý do muốn tìm sự giải tỏa khỏi gánh nặng gia đình. 

1. ''Một cái lạ bằng tạ cái quen"

Người ta vẫn nói "Một cái lạ bằng tạ cái quen" và đó cũng là lý do được biện hộ nhiều nhất cho những cuộc tình chớp nhoáng nơi công sở.

Nếu tính trung bình, bạn sẽ tiếp xúc với đồng nghiệp 8 giờ mỗi ngày; 208 giờ mỗi tháng và 2496 giờ mỗi năm. Chưa kể còn có những cuộc du lịch nghỉ dưỡng với cơ quan dài ngày....

Có lẽ, với quãng thời gian dày đặc như vậy thì việc giữa đôi bên nảy sinh tình cảm dù thực sự hay chỉ ''chớp nhoáng, qua đường'' cũng rất dễ xảy ra.

Hơn nữa, người xưa có câu: ''Chán cơm thèm phở'', bản tính con người luôn bị thu hút bởi những điều mới lạ và quyết tâm chinh phục nó. So với những lời càm ràm của vợ hay sự vô tâm của các ông chồng thì chỉ cần một cái chạm tay nhẹ nhàng, một cử chỉ ân cần hay vài lời hỏi thăm cũng đủ khiến trái tim loạn nhịp.

5/10 nghề dễ ngoại tình nhất đều thuộc dân công sở: Do bản tính thích cái lạ hay ẩn chứa những lợi ích ngầm được thỏa thuận bằng cuộc tình vụng trộm - Ảnh 2.

Nhiều người ngoại tình do bản tính thích ''của lạ'' (Ảnh minh hoạ)

2. Bản chất của một người đa tình

Xin mượn lời của tác giả Trai cô đơn trong bài "Phụ nữ đa tình có ma lực ghê gớm":

"Đàn ông đa tình là người có năng lực yêu đương dồi dào, điều này do yếu tố bẩm sinh di truyền và một phần do môi trường. Vì dồi dào nên họ "phân phối" cho một người không hết hoặc đối tượng của họ không đủ sức nhận lãnh, chứa đựng nên họ phải tìm đến những đối tượng khác hoặc một lần phải yêu nhiều đối tượng thì trái tim họ mới thoả mãn.

Với người phụ nữ đa tình cũng vậy, họ yêu người này nhưng ánh mắt nồng nàn của người kia cũng làm họ xao xuyến. Có người đã có chồng, dù yêu chồng nhưng lời tỏ tình của một người đàn ông khác cũng làm họ rung động ngây ngất. 

Có người vừa thất tình, trái tim tưởng như tan nát nhưng khi gặp một người thích hợp, nó phục sinh nhanh chóng và yêu ngay một cách say mê...Lần yêu nào với họ cũng có thể như yêu lần đầu... Họ biện luận rằng, một người không đủ những đặc điểm họ cần yêu nên họ phải yêu nhiều người."

3. Đáp ứng nhu cầu tình dục

Nguyên do có thể do bạn đời không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu sinh lý hoặc bạn đã quá chán ghét với phương thức yêu đương thụ động từ người bạn đời của mình. Và trùng hợp thay, bạn tìm được sự tươi mới về tình dục ở người đồng nghiệp của mình.

4. Những lợi ích ngầm từ cuộc tình vụng trộm

Cơ quan cũ của tôi có một chị tên H.X (sn 1990, người gốc Hà Nội, đã có gia đình). Chị X. xinh đẹp, khéo ăn khéo nói nên luôn được mọi người yêu quý.

Xuất phát điểm của chị cũng là Biên tập ngồi gõ bàn phím như tôi nhưng chưa đầy 1 năm sau, chị lần lượt lên chức trưởng ban rồi trở thành Tổng thư ký tòa soạn. Trong quãng thời gian đó, đã có không ít lời đồn về cuộc tình giữa cô biên tập trẻ và Tổng biên tập. Thậm chí, đứa con trai mà chị X. mới sinh cũng được cho rằng là kết quả của mối tình vụng trộm.

Về sau, mọi người ngầm đặt ra biệt danh cho chị X. là hoàng hậu bởi sếp Tổng là Vua. Còn phòng làm việc của chị chính là hậu cung mà không ai dám động đến.

Có thể nói, ngoại tình chốn công sở không chỉ là thỏa mãn nhất thời mà còn là cơ hội giúp bạn thăng tiến. Bằng những mối quan hệ “ngoài luồng" với sếp lớn của mình, bạn có thể được nâng đỡ và tạo điều kiện hết sức để đạt được vị trí mình mong muốn trong công việc.

5/10 nghề dễ ngoại tình nhất đều thuộc dân công sở: Do bản tính thích cái lạ hay ẩn chứa những lợi ích ngầm được thỏa thuận bằng cuộc tình vụng trộm - Ảnh 3.

Tỷ lệ bị phát hiện ngoại tình chốn công sở là rất cao

Bài học rút ra

Ngoại tình vốn là chuyện không được xã hội chấp nhận và ngoại tình công sở cũng vậy. ''Cái kim trong bọc lâu ngày rồi cũng lòi ra'', dù có khéo léo giấu kín đến mức độ nào thì cho tới phút 89, mọi chuyện cũng sẽ vỡ lở và đương nhiên bạn sẽ phải trực tiếp đối mặt với hậu quả của nó mà không có cách nào có thể cứu vãn.

Đầu tiên, sẽ rất khó để bạn có thể ngồi yên vị một cách thuận lợi. Bạn có thể bị cách chức, đuổi việc, thậm chí hứng chịu những hình thức kỷ luật nặng nhất tại cơ quan làm việc của mình. Chưa kể, bạn có thể sẽ phải chịu những màn đánh ghen tàn bạo từ chính người vợ/chồng của đối phương.

Chuyện tình công sở vỡ lở khiến cho đồng nghiệp trở nên hoài nghi về năng lực và sự cống hiến của bạn, cho rằng sự thăng tiến là nhờ "thân xác" và các mối quan hệ mờ ám với cấp trên. Những đánh giá không chỉ khiến cho danh dự của bạn bị xúc phạm mà còn là cú vấp đẩy bạn trượt dài trong chính sự nghiệp.

Vì vậy, hãy luôn luôn cân nhắc những điều “được” và “mất” để đừng phải cất lên hai tiếng “hối hận''.

5/10 nghề dễ ngoại tình nhất đều thuộc dân công sở: Do bản tính thích cái lạ hay ẩn chứa những lợi ích ngầm được thỏa thuận bằng cuộc tình vụng trộm - Ảnh 4.

Nguyễn Phượng

Cùng chuyên mục
XEM