Doanh số bán trực tuyến gấp đôi, Adidas vẫn lỗ gần 400 triệu USD trong quý II

08/08/2020 12:33 PM | Kinh doanh

Hãng sản xuất dụng cụ và trang phục thể thao Adidas lỗ 394 triệu USD và giảm 35% doanh số trong quý II, do hầu hết cửa hàng đều phải đóng cửa.

Doanh số bán trực tuyến gấp đôi, Adidas vẫn lỗ gần 400 triệu USD trong quý II

Ngày 6/8, Adidas công bố khoản lỗ lớn trong quý II do hầu hết các cửa hàng phải đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Doanh số bán hàng theo quý giảm 35% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 3,6 tỷ euro (4,3 tỷ USD), dẫn đến khoản lỗ vận hành 333 triệu euro (394 triệu USD).

“Sự tăng trưởng ngoại lệ" của thương mại điện tử là một điểm sáng. Doanh số bán hàng trực tuyến trong quý II tăng 93%. Các số liệu, bao gồm doanh số, được lấy từ trang web của công ty, cũng như từ các đối tác.

Doanh số bán hàng của thương hiệu gốc Adidas giảm 33% trong quý vừa qua. Reebok, công ty con của Adidas thậm chí còn tệ hơn thế: Doanh thu sụt giảm 42% phản ánh mức chịu tác động lớn hơn của thương hiệu này tại thị trường Mỹ.

Doanh số bán hàng quý II của Adidas tại Trung Quốc không thay đổi nhiều, nhưng đã tăng hai con số vào cả tháng 5 và tháng 6.

Thương hiệu đồ thể thao Đức cho biết khoảng 70% cửa hàng của họ trên toàn thế giới đã đóng cửa vì đại dịch và tại các cửa hàng đã tái mở cửa thì người đến giảm hẳn.

Trong trường hợp không có lệnh phong tỏa lớn nào được đưa ra, hãng kỳ vọng sẽ có lợi nhuận vào quý III, dù cho doanh số có thể sẽ vẫn đi xuống. Hãng không đưa ra triển vọng cho cả năm, do không ai có thể chắc chắn về tình hình đại dịch, cũng như về tốc độ hồi phục tại các cửa hàng đã tái mở cửa.

“Từ tất cả những gì chúng tôi biết vào thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ tiếp tục hồi phục vào quý 3. Khi mở cửa kinh doanh trở lại, dù là tại cửa hàng trực tiếp hay không gian công nghệ, nhu cầu của người tiêu dùng dành cho các sản phẩm của chúng tôi khá cao”, Giám đốc điều hành, Kasper Rorsted, cho biết.

Dan Neiweem, đồng sáng lập kiêm giám đốc Avionos và chuyên gia thương mại điện tử, chia sẻ với Business Insider rằng, doanh số bán hàng trực tuyến của quần áo thể dục đã tăng trên diện rộng.

“Dù đó là nỗi sợ hãi tiếp xúc với Covid-19, mong muốn được ra ngoài, mua sắm khi buồn chán hay đơn giản là muốn mặc đồ thể thao để thoái mái trong nhà, chúng ta đang chứng kiến sự gia tăng nhu cầu về quần áo, giày thể dục, và phần lớn các giao dịch trên được thực hiện trực tuyến”.

Hoàng Hà

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Hé lộ dàn lãnh đạo “khủng” từ Microsoft, Grab, Giao Hàng Nhanh đang điều hành VinID, VinShop

Mới đây, VinShop đã gây “sóng” trên thị trường bán lẻ Việt khi hé lộ hoạt động, nhắm trực diện vào “miếng bánh lớn” tiệm tạp hóa. Ngay sau đó, thông tin về những lãnh đạo “khủng” được “bật mí” khiến nhiều người bất ngờ.

Đọc thêm