Doanh nghiệp với quy tắc hẹn hò khắc nghiệt nhất thế giới

30/09/2020 04:00 PM | Thời sự

BlackRock, tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ, quản lý chặt chẽ hơn và can thiệp vào chuyện tình cảm của nhân viên thông qua quy tắc hẹn hò mới đang được triển khai.

Doanh nghiệp với quy tắc hẹn hò khắc nghiệt nhất thế giới

Giờ đây, các quy tắc hẹn hò của tập đoàn này sẽ mở rộng sang cả các mối quan hệ bên ngoài công sở để kiềm chế xung đột lợi ích. Trước đó, các nhân viên của BlackRock đã có nhiệm vụ phải thông báo với các quản lý nếu họ đang hẹn hò với 1 trong 16.000 đồng nghiệp của mình.

Với quy mô của tập đoàn có trụ sở tại New York, quản lý hơn 7 nghìn tỷ USD cùng số lượng lớn các nhà cung cấp và khách hàng trên toàn cầu, quy tắc này có khả năng ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của hàng trăm nghìn người. 

Quy tắc hẹn hò được đưa ra sau phong trào #Metoo – tiết lộ các hành động quấy rối tình dục ở hàng loạt nơi làm việc chuyên nghiệp và tập trung sự chú ý vào các chiến lược công sở nhằm giảm thiểu mối quan hệ giữa sếp và cấp dưới. 

Vào cuối năm ngoái tại BlackRock, giám đốc điều hành cấp cao Mark Wiseman đã bị sa thải vì giấu mối quan hệ với một đồng nghiệp, mặc dù ông từng được cho là người có thể kế nhiệm vị trí của giám đốc điều hành nối tiếng Larry Fink.

Doanh nghiệp với quy tắc hẹn hò khắc nghiệt nhất thế giới - Ảnh 1.

Trong khi nhiều công ty yêu cầu nhân viên cởi mở về mối quan hệ với đồng nghiệp, thì chính sách mới của BlackRock lại khác thường khi yêu cầu thông tin về người ở công ty khác mà nhân viên của họ đang hẹn hò.

Theo chính sách hẹn hò của BlackRock, thành viên của công ty nên tiết lộ bất kỳ mối quan hệ cá nhân nào mà họ có tại bất kỳ "nhà cung cấp dịch vụ, nhà cung cấp hoặc bên thứ ba nào khác (bao gồm cả khách hàng), nếu nhân viên không phải của BlackRock nằm trong nhóm tương tác với BlackRock", theo bản ghi nhớ nội bộ được nhà báo BBC được đọc. 

Mục đích của chính sách này là để giải quyết mọi xung đột lợi ích, hoặc những thứ được coi là xung đột lợi ích, bằng cách đưa chuyện hẹn hò ra ngoài tầm kiểm soát của nhân viên liên quan và cho phép nhân sự và luật sư tại công ty đánh giá xem mối quan hệ này có vấn đề gì hay không.

Chính sách mới xác định những mối quan hệ nào cần tuân theo quy tắc hẹn hò. Đó là bất kỳ mối quan hệ nào có thể "dễ bị coi là không đúng đắn, thiên kiến, thiên vị và/hoặc lạm dụng quyền lực trong môi trường làm việc".

Điều đó không chỉ bao gồm các mối quan hệ lãng mạn hoặc tình dục, mà còn bao gồm các mối quan hệ gia đình và các mối quan tâm bên ngoài kinh doanh, nhưng không bao gồm "tình bạn với đồng nghiệp trong công việc".

Tuy nhiên, bản ghi nhớ nội bộ không chỉ rõ ranh giới nằm ở đâu, tại thời điểm nào tình bạn hoặc một loạt các buổi hẹn hò trở nên đủ quan trọng để báo cáo với công ty. Không có luật nào cấm nhà tuyển dụng đặt câu hỏi về các mối quan hệ, nhưng câu trả lời sẽ cần được xử lý cẩn thận để tuân thủ các quyền riêng tư. 

Ông Tom McLaughlin, luật sư lao động tại BDBF, nói: “Quyết định sẽ cần phải được đưa ra nếu có mâu thuẫn nhận thức về lợi ích.” BlackRock cho biết thông tin hẹn hò sẽ được xử lý kín đáo và nếu cần thiết, "các thỏa thuận công việc thay thế" có thể được đưa ra.

K Nguyễn

Theo Tổ Quốc/Tổng hợp

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm