Bỏ việc nhà nước, chàng trai Hà Nội mở tiệm bánh online, mỗi tháng thu nhập 60 triệu đồng

26/09/2020 07:09 AM | Sống

Đam mê nấu ăn và luôn chăm chỉ học hỏi những công thức mới, chàng trai 30 tuổi hiện đang hưởng những thành quả ngọt ngào nhất trong sự nghiệp của mình, thậm chí anh còn xây được một căn nhà gần 2 tỷ cho bố mẹ ở quê.

"Do đam mê với bếp, mong muốn có được trải nghiệm và thử sức bản thân mình trong những lĩnh vực mới nên mình quyết tâm thay đổi công việc."

Theo đuổi đam mê không biết mệt

Cũng đã 7 năm kể từ khi anh Nguyễn Đình Đạt bắt đầu mở tiệm đồ ăn riêng của mình. Từng làm cán bộ của Học viện cảnh sát, chàng trai 30 tuổi đến từ Sóc Sơn, Hà Nội đã rẽ ngang để tập trung vào niềm đam mê ẩm thực nói chung và bánh trái nói riêng.

Anh Đạt hào hứng tiết lộ ưu thế của đàn ông khi vào bếp: "Có thể mọi người không để ý nhưng môi trường bếp khá khắc nghiệt. Vì sức bền của đàn ông tốt hơn phụ nữ nên sức chịu đựng cũng tốt hơn khi làm bếp, đặc biệt nhiều khi đòi hỏi phải bê vác dụng cụ, xoong nồi nặng hay ngay cả khi chế biến món ăn cũng đòi hỏi sức khỏe tốt."

Ảnh: FBNV.

Đối với anh Đạt, mỗi ngày được nấu ăn, làm bánh trái là một niềm vui không kể xiết, và niềm vui ấy giúp anh có thêm nhiều động lực làm thêm những món ngon phục vụ khách hàng. Đôi khi, bận rộn quá, anh cũng cảm thấy thấm mệt, nhưng chỉ mệt về thể xác thôi, còn tinh thần vẫn ngày ngày được "thắp lửa" nhờ đam mê.

Bởi thế, làm cùng lúc nhiều việc nhưng anh Đạt vẫn duy trì và luôn nỗ lực ở mỗi công việc mình làm. 7 năm, thu nhập cảu anh cũng có nhiều thay đổi kể từ khi quyết định ra ngoài kinh doanh riêng. Có thể nói, tới giai đoạn này, anh tạm hài lòng với những gì mình đã đạt được. 

Mỗi năm, anh thường dành 2-3 tuần hoàn toàn chỉ để đi du lịch cân bằng lại cuộc sống cũng như thư giãn sau thời gian làm việc. Nhờ chăm chỉ kinh doanh, anh cũng tiết lộ gần đây đã xây được nhà gần 2 tỷ cho cha mẹ ở quê.

Luôn học hỏi công thức bánh để làm mới thương hiệu

Thông thường, mỗi rằm trung thu, anh Đạt tính bếp bánh nhà mình bán được khoảng 100 chiếc bánh trung thu/ngày. Anh tiết lộ thu nhập cao nhất của anh Đạt mùa trung thu lên tới 50-60 triệu đồng. Thu nhập cao đồng nghĩa công việc cũng rất bận rộn, mùa trung thu này anh phải huy động thêm 10 bạn nhân viên khác trợ giúp những khâu khác nhau.

Ở tiệm bánh của anh Đạt, có 7-8 dòng bánh trung thu khác nhau, trọng lượng mỗi chiếc bánh bán ra là 180 gram, giá mỗi chiếc đều là 50.000 đồng cho tất cả các loại. Anh chia sẻ: "Mỗi loại bánh có những yêu cầu riêng, đòi hỏi kĩ thuật khác nhau trong khi làm, nên khó có thể nói là loại bánh nào khó hơn loại bánh nào. Với mình, khâu chọn nhân không khó, mình duy trì theo bánh cổ truyền nhưng vẫn luôn học hỏi, cố gắng sáng tạo và phát triển những công thức mới, ngon, lạ và bắt kịp với "trend" của thị trường."

Ảnh: FBNV.

Anh Đạt luôn quan niệm mỗi thương hiệu bánh trung thu homemade đều có công thức và nét riêng để sản phẩm của mình tạo ấn tượng đối với khách hàng. Anh nhấn mạnh, kinh nghiệm, uy tín và chất lượng chính là những thứ giúp mọi người tin tưởng và lựa chọn bánh nhà mình.

Bỏ việc nhà nước, chàng trai Hà Nội mở tiệm bánh online, mỗi tháng thu nhập 60 triệu đồng - Ảnh 3.

Ảnh: FBNV.

PV

Cùng chuyên mục
XEM