Điểm danh 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất Việt Nam năm 2016

22/03/2016 18:48 PM | Kinh doanh

Đây là những doanh nghiệp được đánh giá cao nhất trên truyền thông với những điểm số tối đa về 3 tiêu chí chính: Số lượng báo cáo, Số nhóm chủ để bao phủ, Đánh giá tích cực...

Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Top 10 Chủ đầu tư bất động sản uy tín và Top 5 công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín năm 2016.

Trong đó, top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín xếp theo thứ tự lần lượt bao gồm: Vingroup, FLC, Hòa Phát, Viglacera, Novaland, Hà Đô, Udic, Him Lam, Hòa Bình và Phú Mỹ Hưng.

Đứng đầu danh sách là Tập đoàn Vingroup, với doanh thu thuần của năm 2015 là 33.829 tỷ đồng, chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh của các thương hiệu bất động sản như Vinhomes, Vincom Retail, Vinpearl, Vinmec, Vinmart, Times City, Royal City…

Kết quả cũng chỉ ra rằng, đây là doanh nghiệp được đánh giá cao nhất trên truyền thông với những điểm số tối đa về 3 tiêu chí chính: Số lượng báo cáo, Số nhóm chủ để bao phủ, Đánh giá tích cực…

Đáng lưu ý, 7/10 chủ đầu tư uy tín nhất là các doanh nghiệp tư nhân. Top 3 chủ đầu tư uy tín nhất đều là các tập đoàn bất động sản đến từ TP. Hà Nội.

Top 5 công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín năm 2016 bao gồm: Địa ốc Đất Xanh, Sài Gòn Thương Tín, CBRE, Savills và Hải Phát.

Trong đó, 4/5 các công ty tư vấn, môi giới bất động sản uy tín nhất đều hoạt động tại TP.Hồ Chí Minh. Hà Nội chỉ có duy nhất 1 đại diện môi giới lọt vào Top 5 là Hải Phát.

Ngoài ra, Vietnam Report cũng tiến hành thu thập ý kiến của các doanh nghiệp bất động sản thông qua hình thức Survey về triển vọng kinh doanh trong năm 2016. Kết quả là:

100% các doanh nghiệp trả lời cho rằng doanh thu năm 2016 của doanh nghiệp mình sẽ cao hơn so với năm 2015.

Trong đó, 83% kỳ vọng doanh thu sẽ tăng mạnh trong năm 2016, 17% còn lại dự đoán doanh thu sẽ chỉ tăng đôi chút.

Tô Mạn

Cùng chuyên mục
XEM