ĐHCĐ Thế giới di động: Bách Hóa Xanh trả lời ra sao khi sản phẩm của chuỗi bị “chê” đắt hơn bên ngoài?

31/03/2017 07:00 PM | Kinh doanh

Bách Hóa Xanh sẽ mang lại nguồn lợi nhuận chính cho MWG trong những năm sắp tới.

ĐHCĐ Thế giới di động: Bách Hóa Xanh trả lời ra sao khi sản phẩm của chuỗi bị “chê” đắt hơn bên ngoài?

Chiều ngày 31/03, CTCP Đầu tư Thế giới Di động ( MWG ) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017.

Trước câu hỏi của cổ đông về động lực tăng trưởng chính trong năm 2017 – 2019 của chuỗi Bách Hóa Xanh những năm tiếp theo, ông Tài cho biết Bách Hóa Xanh sẽ mang lại nguồn lợi nhuận chính cho MWG trong những năm tiếp theo.

Theo ông Tại, MWG sẽ mở rộng số lượng cửa hàng lên 300, xây dựng trung tâm phân phối để tiêu thụ 100% sản phẩm của Bách hóa xanh, khoảng đến tháng 5 - 6 thì trung tâm này sẽ hoàn tất. Biên lãi gộp của Bách hóa xanh hiện khoảng 12%, đến cuối năm, tỷ lệ này có thể tăng lên 16-18%. Về danh mục sản phẩm, công ty đang tiến hành cô đặc lại những sản phẩm thiết yếu nhất.

Một ý kiến khác của cổ đông cho rằng họ chưa quen với việc vào Bách Hóa Xanh để mua sản phẩm. Ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc MWG cho rằng với mặt hàng sữa, Bách Hóa Xanh hiện chưa có được đầu vào tốt nhưng có thể kỳ vọng mọi thứ tốt hơn khi quy mô của chuỗi này tăng lên.

Còn đối với hàng trái cây thì cũng còn mới nên Bách hóa xanh chưa thể tiếp xúc được đối với nguồn hàng tận gốc nên chất lượng chưa đồng đều. Ông Doanh cũng cho rằng, nếu nhìn vào hàng tươi sống của Bách Hóa Xanh hiện đã có sự khác biệt rất lớn so với 3 tháng trước.

Một cổ đông tỏ ra lo ngại vấn đề các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh đắt hơn bên ngoài, Tổng giá đốc Trần Kinh Doanh cho biết sẽ cân nhắc về khả năng giảm gái để tăng sản lượng.

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giải mã sự bứt tốc của VPBank: Chỉ hơn 10 năm, nhà băng tầm trung 'lột xác' vươn lên top đầu khối tư nhân, vượt mặt nhiều ngân hàng “đồng trang lứa” như thế nào?

Năm 2020, VPBank giữ vị trí ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân có doanh thu (TOI) lớn nhất thị trường đạt hơn 39 nghìn tỷ đồng. Các chỉ số hiệu quả tiếp tục ở nhóm dẫn đầu hệ thống các ngân hàng thương mại Việt Nam, với ROA đạt 2,6%và ROE đạt 22%.

Là khách hàng VIP của Vietcombank như Thuỷ Tiên sẽ được hưởng đặc quyền gì? Điều kiện trở thành VIP như thế nào?

Chi nhánh Nam Sài Gòn - nơi nữ ca sĩ Thuỷ Tiên dự kiến livestream sao kê vào ngày 17/9 tới, cũng là 1 trong 11 chi nhánh dành cho khách hàng ưu tiên của Vietcombank.

Bị chê “nhàm chán” nhưng iPhone 13 vẫn sẽ bán chạy, tiền sẽ lại đổ về túi Apple thôi!

Vừa ra mắt nhưng iPhone 13 đã bị chê là nhàm chán, không có nhiều thay đổi quá nổi bật.

Thêm một doanh nghiệp gia nhập "họ Louis": Louis Land vừa bất ngờ trở thành cổ đông lớn tại Thuduc House

Cổ phiếu của Thuduc House đã tăng trần 5 phiên liên tiếp, giá tăng 38% lên 10.800 đồng/cổ phiếu, cao nhất kể từ đầu năm.

Đọc thêm