ĐHCĐ Thế giới di động: Bách Hóa Xanh trả lời ra sao khi sản phẩm của chuỗi bị “chê” đắt hơn bên ngoài?

31/03/2017 07:00 PM | Kinh doanh

Bách Hóa Xanh sẽ mang lại nguồn lợi nhuận chính cho MWG trong những năm sắp tới.

Chiều ngày 31/03, CTCP Đầu tư Thế giới Di động ( MWG ) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017.

Trước câu hỏi của cổ đông về động lực tăng trưởng chính trong năm 2017 – 2019 của chuỗi Bách Hóa Xanh những năm tiếp theo, ông Tài cho biết Bách Hóa Xanh sẽ mang lại nguồn lợi nhuận chính cho MWG trong những năm tiếp theo.

Theo ông Tại, MWG sẽ mở rộng số lượng cửa hàng lên 300, xây dựng trung tâm phân phối để tiêu thụ 100% sản phẩm của Bách hóa xanh, khoảng đến tháng 5 - 6 thì trung tâm này sẽ hoàn tất. Biên lãi gộp của Bách hóa xanh hiện khoảng 12%, đến cuối năm, tỷ lệ này có thể tăng lên 16-18%. Về danh mục sản phẩm, công ty đang tiến hành cô đặc lại những sản phẩm thiết yếu nhất.

Một ý kiến khác của cổ đông cho rằng họ chưa quen với việc vào Bách Hóa Xanh để mua sản phẩm. Ông Trần Kinh Doanh – Tổng giám đốc MWG cho rằng với mặt hàng sữa, Bách Hóa Xanh hiện chưa có được đầu vào tốt nhưng có thể kỳ vọng mọi thứ tốt hơn khi quy mô của chuỗi này tăng lên.

Còn đối với hàng trái cây thì cũng còn mới nên Bách hóa xanh chưa thể tiếp xúc được đối với nguồn hàng tận gốc nên chất lượng chưa đồng đều. Ông Doanh cũng cho rằng, nếu nhìn vào hàng tươi sống của Bách Hóa Xanh hiện đã có sự khác biệt rất lớn so với 3 tháng trước.

Một cổ đông tỏ ra lo ngại vấn đề các sản phẩm tại Bách Hóa Xanh đắt hơn bên ngoài, Tổng giá đốc Trần Kinh Doanh cho biết sẽ cân nhắc về khả năng giảm gái để tăng sản lượng.

Theo Hoàng Anh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Cập nhật họp báo: Khởi tố vụ án tiếp viên làm lây lan nCoV ở TP.HCM

Luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nhận định, với vi phạm nêu trên, nam tiếp viên Vietnam Airlines có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Bộ luật hình sự 2015.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm