Tự tin thay bảng giá nhanh nhất Việt Nam, nhưng tới khi Samsung Galaxy S8 ra mắt mới thấy, TGDĐ thua xa FPT Shop ở điểm này

30/03/2017 15:40 PM | Công nghệ

Chỉ một trường hợp nhỏ nhưng lại cho thấy, FPT Shop chu đáo và hiểu tâm lý khách hàng hơn TGDĐ nhiều.

Sự kiện ra mắt Galaxy S8 được ví như "đại tiệc" của giới công nghệ. Siêu phẩm ra mắt, người tiêu dùng phấn khích, còn nhà bán lẻ cũng chuẩn bị cho đợt tăng doanh số bán tốt nhất năm 2017.

Mặc dù vậy, do chênh lệch múi giờ, sự kiện ra mắt các sản phẩm Quốc tế thường diễn ra vào lúc đêm khuya tại Việt Nam. Với Samsung Galaxy S8, sự kiện kết thúc vào 23 giờ đêm.

Sự khác biệt này buộc các nhà bán lẻ trong nước phải chạy đua và chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng. Và đây cũng chính những lúc như thế là thời điểm thích hợp để người tiêu dùng nhận ra nhà bán lẻ nào phục vụ khách hàng tốt hơn.

Nếu là một khách hàng đang "mê mẩn" trước vẻ đẹp của Galaxy S8 và săn đón sản phẩm này, chắc chắn bạn sẽ nhận ra ngay điểm khác biệt rất lớn khi ghé thăm website của FPT Shop và Thế giới di động.

Đăng nhập vào website thegioididong.com lúc 23 giờ đêm (29/3), tôi nhìn thấy trang đặt hàng ở TGDĐ đã sẵn sàng với hiển thị to nhất là nội dung: "Đặt gạch Samsung Galaxy S8 - Cơ hội nhận bộ quà hot", bên dưới là "Đặt gạch - 1.000.000 đồng".

Đó là tất cả nội dung mà TGDĐ cung cấp, và nó không khác gì nhiều so với thời điểm trước khi ra mắt sản phẩm vài ngày. Rõ ràng, với một người tiêu dùng đang háo hức với chiếc điện thoại màn hình vô cực đẹp lung linh, họ cần biết nhiều hơn thế.

Giá bán của chiếc điện thoại này đâu rồi? Có vẻ như sự kiện diễn ra buổi đêm nên Thegioididong.com đã không chuẩn bị và cập nhật thông tin cho người dùng.

Điều này trái ngược khi đăng nhập vào website của FPT Shop. Cùng 23 giờ đêm, trang chủ FPT Shop đã có ngay chương trình "Samsung Galaxy S8 - Đặt gạch liền tay - Cơ hội rinh ngay quà 4.000.000 đồng".

Và quan trọng hơn, sự kiện mới kết thúc, đơn vị này đã đưa ra ngay một cái giá cụ thể, 18.990.000 đồng cho chiếc Galaxy S8.

Để ý một chút, mức giá này cao hơn cả một chiếc iPhone 7 công bố năm ngoái. Tôi băn khoăn, không rõ giá này là chính xác chưa? Năm ngoái Samsung đâu có công bố mức giá cao như vậy...

Tham khảo hàng loạt một số hệ thống bán lẻ khác như Viettel Store, nhưng khá thú vị là chỉ có FPT Shop cung cấp mức giá sớm và chi tiết nhất. Còn Thế giới di động, phải tận 11 giờ sáng nay (30/3), giá mới được cập nhật, chậm tới nửa ngày so với đối thủ.

Thậm chí, ảnh chiếc điện thoại trên website của TGDĐ còn không phải Galaxy S8 mà là… Galaxy Note 7.

Đây là trang quảng bá Galaxy S8 của FPT Shop. Đúng là Galaxy S8 rồi!

Còn đây là trang quảng bá Galaxy S8 của TGDĐ. Ơ! Nhưng đây là Galaxy Note7 mà?

Một lỗi "râu ông nọ cắm cằm bà kia" cũng đủ cho thấy Thế giới di động rất thiếu chuẩn bị cho sự kiện ra mắt Galaxy S8.

Thông thường, sau khi chứng kiến sản phẩm ra mắt đẹp như phim, người dùng đang hứng khởi, sẽ là lúc "chốt deal" dễ nhất. Tuy nhiên, trong khi TGDĐ không thể đưa ra một cái giá cụ thể, thì FPT Shop đã có ngay giá dự kiến, cùng rất nhiều thông tin chi tiết khác.

TGDĐ vốn là nhà bán lẻ di động số 1 Việt Nam, tự hào thay bảng giá ở cửa hàng điện thoại cũng nhanh nhất Việt Nam. Nhưng riêng công tác chuẩn bị cho một siêu phẩm chắc chắn bán chạy như Samsung Galaxy S8 thì họ đang cho thấy mình thua hẳn FPT Shop. Chỉ một trường hợp nhỏ nhưng lại cho thấy, FPT Shop chu đáo và hiểu tâm lý khách hàng hơn nhiều.

Chu Lang

Cùng chuyên mục
XEM