Đây là cách Jeff Bezos tự giới thiệu bản thân với ông Donald Trump

16/12/2016 19:40 PM | Xã hội

Jeff Bezos, Amazon.com. Rất vui mừng khi chính quyền mới có thể là một chính quyền đổi mới”.

Nguyên nhân rất đơn giản, ông Bezos là người ủng hộ truyền thống cho Đảng Dân chủ của bà Hillary Clinton và vốn không được lòng ông Trump trong mùa bầu cử năm nay.

Thậm chí, tỷ phú Trump từng cáo buộc ông Bezos mua lại tờ Washington Post để gây ảnh hưởng đến các chính sách thuế của Mỹ, qua đó trục lợi cho công ty. Tổng thống mới đắc cử Trump cũng đã từng nói Amazon sẽ gặp “vấn đề” nếu ông đắc cử.

Hiện chưa rõ Amazon sẽ bị làm sao khi ông Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm nay nhưng cuộc gặp trực tiếp mới đây giữa các ông lớn công nghệ và vị tỷ phú này đã cho thấy sự nhún nhường bất ngờ của CEO Bezos.

Trong lần gặp mặt trực tiếp đầu tiên với ông Trump và khi được yêu cầu giới thiệu từng người một, ông Bezos đã nói: “Jeff Bezos, Amazon.com. Rất vui mừng khi chính quyền mới có thể là một chính quyền đổi mới”. Đây là điều khá đặc biệt khi một số nhà lãnh đạo công nghệ trong cuộc họp chỉ giới thiệu ngắn gọn tên và công ty họ làm.

Ngay sau cuộc họp với ông Trump và các lãnh đạo công nghệ, CEO Bezos đã có những lời khen có cánh với ông chủ mới của Nhà Trắng.

“Tôi thấy cuộc gặp mặt hôm nay với tổng thống mới đắc cử cũng như đội ngũ của ông ấy và các lãnh đạo công nghệ khác là vô cùng hiệu quả. Tôi đồng ý với quan điểm rằng chính quyền nên đặt vấn đề đổi mới công nghệ là một trong những trọng tâm quan trọng, qua đó tạo ra lượng lớn việc làm trên toàn quốc ở tất cả các ngành, như nông nghiệp, xây dựng, sản xuất chứ không riêng gì công nghệ”, ông Bezos viết.

Sự chuyển biến này khiến các chuyên gia khá bất ngờ vì có vẻ như 2 nhà lãnh đạo đã bỏ qua những chỉ trích, tranh cãi vô cùng lớn trước đó và ông Bezos có lẽ đang cố tạo dựng một hình ảnh tốt đẹp trước ông Trump.

Dẫu vậy, CEO Bezos hoàn toàn có lý do để làm vậy. hãng Amazon những năm gần đây đã thu được khá nhiều lợi nhuận liên quan đến các chính sách của chính phủ, như vấn đề thuế doanh nghiệp, quy định về Internet, nhập cư, thương mại... Đây cũng là lý do những năm gần đây hãng Amazon tích cực chi mạnh cho vận động hành lang.

Năm 2015, Amazon chi tới 9,07 triệu USD cho vận động hành lang, tăng 91% so với năm trước đó.

Về phía ông Trump, vị tổng thống mới này phản ứng khá tích cực với các nhà lãnh đạo công nghệ. Ông Trump nói rằng các vị CEO có thể gọi điện trực tiếp cho ông hay đội ngũ cố vấn nếu cần bất cứ sự giúp đỡ nào.

“Tôi ở đây để giúp các bạn tiếp tục kinh doanh tốt, chúng tôi muốn các bạn tiếp tục những sáng tạo công nghệ phi thường. Không có người nào trên thế giới đặc biệt như các bạn và không có đội ngũ lãnh đạo nào giỏi như những người trong phòng này”, ông Trump phát biểu.

Mặc dù vậy, lời trấn an của ông Trump có lẽ không thu được nhiều hiệu quả khi bức ảnh dưới đây cho thấy biểu cảm của các CEO công nghe không được thoải mái cho lắm.

Băng Tâm

Cùng chuyên mục
XEM