Đạo diễn bom tấn ‘Kong: Skull Island’ là đại sứ du lịch Việt Nam

10/03/2017 14:45 PM | Xã hội

100% thành viên hội đồng xét duyệt của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhất trí chọn ông Jordan Vogt-Roberts - đạo diễn bom tấn "Kong: Skull Island" làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Chánh Văn phòng Bộ VHTT& DL Nguyễn Thái Bình cho biết, đạo diễn phim “Kong: Skull Island” là Jordan Vogt-Roberts sẽ làm đại sứ du lịch Việt Nam.

Lý do để Hội đồng bổ nhiệm, miễn nhiệm, bãi nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 đi đến quyết định này vì bộ phim “Kong: Skull Island” do ông đạo diễn là sản phẩm hợp tác của hai hãng phim nổi tiếng của Mỹ (Legendary và Warner Bros) được đầu tư kinh phí lớn (190 triệu USD), chắc chắn sẽ có sức lan tỏa cao và ảnh hưởng lớn tới khán giả thế giới.

Đây là đề nghị của Tổng cục Du Lịch Việt Nam, đã được hội đồng xét chọn. Trước đó, Bộ VHTT&DL đã liên hệ với đạo diễn Jordan Vogt- Roberts và ông đã vui vẻ nhận lời.

Bộ VHTT&DL cho rằng, việc mời đạo diễn nổi tiếng người Mỹ là Đại sứ Du lịch Việt Nam, các đạo diễn sẽ biết đến Việt Nam như một điểm quay phim mới mẻ, cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, con người thân thiện, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia trở thành điểm quay phim của điện ảnh thế giới.


Jordan Vogt-Roberts sẽ chính thức làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Jordan Vogt-Roberts sẽ chính thức làm Đại sứ Du lịch Việt Nam.

Với vai trò là đạo diễn phim tại thị trường phim lớn nhất thế giới, đạo diễn Jordan Vogt- Roberts có nhiều cơ hội tiếp xúc với công chúng các nước, đặc biệt tại Mỹ, nơi luôn là một trong 10 thị trường gửi khách hàng đầu của Du lịch Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để đạo diễn giới thiệu hình ảnh và du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, đạo diễn cũng là người có tình cảm đặc biệt dành cho đất nước này.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn, nhà sản xuất người Mỹ, được biết đến với các bộ phim như: Single Dads (2009), The Kings of Summer (2013), Kong: Skull Island (2017). Ông đồng thời là nhà viết kịch bản, đạo diễn nhiều chương trình truyền hình.

Năm 2016, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts sang Việt Nam để bắt đầu bấm máy bộ phim “bom tấn” Kong: Skull Island. Sau gần một năm thực hiện bộ phim này, những ngày cuối cùng của năm 2016, nam đạo diễn cũng đã trở lại Quảng Bình trong thời gian ngắn để đi xuyên hang Sơn Đoòng.

Mai Lan

Cùng chuyên mục
XEM