Dàn siêu xe khủng với nhiều 'đồ cổ' của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng

07/01/2021 21:35 PM | Kinh doanh

Đây là lần thứ hai công ty bất động sản này công khai dàn siêu xe trước công chúng.


Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 1.
Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 2.
Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 3.
Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 4.

Vào cuối tuần qua, tại sự kiện Saigon Yacht Show, ba chiếc siêu xe Ferrari 458 Spider, Ferrari F430 Spider cùng Asston Martin Vanquish đã xuất hiện. Theo nguồn tin riêng, ba chiếc xe này thuộc sở hữu của Novaland. Đây cũng là lần thứ hai công ty bất động sản này công khai siêu xe trước công chúng.

Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 5.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2020, dàn siêu xe của Novaland đã xuất hiện tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, nhằm phục vụ công tác ra mắt dự án mới. Đó cũng là lần đầu tiên tập đoàn này công khai dàn siêu xe.

Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 6.

Ở sự kiện lần này, chiếc Ferrari 458 Spider mới tậu của công ty này là tâm điểm chú ý. "Siêu ngựa" từng có thời gian làm "dâu" Hải Phòng trước khi được thanh lý lại vào tháng 12/2020.

Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 7.

Lý lịch của chiếc xe này cũng khiến nhiều người tò mò. Trước đó, vào tháng 8/2020, một fanpage về siêu xe tại Hải Phòng đã đăng tải hình ảnh bộ đôi Lamborghini Gallardo LP570-4 Performante và chiếc Ferrari 458 Spider được đề cập trong bài xuất hiện tại đây, khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ và ngạc nhiên về độ kín tiếng khi về nước.

Sau đó, vào giữa tháng 12/2020, một nhân vật chuyên mua bán siêu xe và xe siêu sang tại Sài Gòn đã đích thân ra thành phố cảng mua về "siêu ngựa" và bán lại cho Novaland. Đây là chiếc Ferrari 458 Spider thứ 3 trong nước. So với hai chiếc về nước trước đó, chiếc xe này có sự khác biệt là bộ vành 5 chấu đơn được hoàn thiện ở dạng hai tông màu.

Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 8.

Chiếc xe tiếp theo từ nhà Ferrari xuất hiện tại đây là F430 Spider. "Siêu ngựa" này là một trong 144 chiếc xe bị tạm giam thuộc lô hàng buôn lậu của Dũng "mặt sắt" do hải quan tịch thu vào tháng 5/2013.

Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 9.

Sau đó, chiếc Ferrari F430 Spider này được thông quan và bán lại cho một đại lý chuyên kinh doanh siêu xe tại TP. HCM. Ngoài hai chiếc 458 Spider và F430 Spider, Novaland còn đang sở hữu 2 chiếc Ferrari mui trần khác cũng thuộc hàng hiếm có khó tìm tại Việt Nam, bao gồm Ferrari F355 Spider và Ferrari F360 Spider.

Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 10.

Đậu bên cạnh chiếc F430 Spider là Aston Martin Vanquish. Chiếc siêu xe Anh quốc mang trên mình biển số tứ quý 8 và một trong ba chiếc thuộc bộ sưu tập siêu xe biển số tứ quý 8 của công ty này, bên cạnh Audi R8 V10 Spyder biển 588.88, Lamborghini Huracan LP610-4 biển 688.88.

Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 11.

Tuy nhiên, giữa tháng 2/2016, công ty này bất ngờ thanh lý dàn siêu xe tứ quý 8 kể trên. Chiếc Audi R8 V10 Spyder và Aston Martin Vanquish về tay ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, trong khi chiếc Lamborghini Huracan LP610-4 về tay doanh nhân Nguyễn Quốc Cường và một số đời chủ khác trước khi đổi biển số.

Dàn siêu xe khủng với nhiều đồ cổ của công ty bất động sản xuất hiện tại một sự kiện du thuyền nổi tiếng - Ảnh 12.

Đến tháng 9/2019, ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ quyết định chia tay chiếc Aston Martin Vanquish này. Ngay lập tức, xe được Novaland mua lại.

Hoàng Long

Cùng chuyên mục
XEM