Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có "2 TRÒN, 2 LỚN VÀ 2 TRẮNG": Nếu bạn không có thì xin chúc mừng, bạn là người sống thọ!

16/12/2021 08:21 AM | Sống

Đàn ông có tuổi thọ ngắn thường mắc các căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường này, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra gấp.

Thùy Linh | 15-12-2021 - 22:52 PM

 Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có 2 TRÒN, 2 LỚN VÀ 2 TRẮNG: Nếu bạn không có thì xin chúc mừng, bạn là người sống thọ!  - Ảnh 1.

(Tổ Quốc) - Đàn ông có tuổi thọ ngắn thường mắc các căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, nếu nhận thấy những dấu hiệu bất thường này, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra gấp.

Ngày nay, điểm nóng trong xã hội là loại virus corona mới, nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi nguy hiểm. TV và di động mỗi ngày luôn cập nhật tin tức mới nhất về dịch bệnh, điều này nhắc nhở chúng ta rằng: Hãy trân trọng cuộc sống và tránh xa bệnh tật.

 Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có 2 TRÒN, 2 LỚN VÀ 2 TRẮNG: Nếu bạn không có thì xin chúc mừng, bạn là người sống thọ!  - Ảnh 2.

Virus corona mới là nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi nguy hiểm. Ảnh: Sohu


Năm 2021 đã tái định hình tầm quan trọng của cuộc sống. Mọi người đều ý thức được cần phải chú ý đến sức khỏe của mình hơn, chăm sóc bản thân thật tốt là điều quan trọng nhất.

Thật không may, một số người vẫn phớt lờ điều đó. Một mặt, họ nói rằng muốn sống lâu, mặt khác, họ lại làm những việc tổn hại đến cuộc sống; chẳng hạn như thói quen sinh hoạt và ăn uống không tốt, sẽ vô tình rút ngắn tuổi thọ của con người.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tuổi thọ trung bình của nam giới ngắn hơn so với phụ nữ. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của nam giới. Ngoài yếu tố di truyền, thời gian làm việc, nghỉ ngơi, các thói quen trong cuộc sống cũng có mối quan hệ rất lớn.

Ngoài ra, phụ nữ thường chú ý đến việc "bảo dưỡng" cơ thể, còn nam giới thì thường bỏ qua, đây cũng là một lý do quan trọng khiến tuổi thọ của nam giới nói chung thấp hơn phụ nữ.

Tuy nhiên chúng ta có thể quan sát và phát hiện được tuổi thọ của mình tốt hay không, đàn ông có tuổi thọ ngắn thường có một số đặc điểm sau:

 Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có 2 TRÒN, 2 LỚN VÀ 2 TRẮNG: Nếu bạn không có thì xin chúc mừng, bạn là người sống thọ!  - Ảnh 3.

Tuổi thọ trung bình của nam giới ngắn hơn so với phụ nữ. Ảnh: Sohu


2 TRÒN:

Nếu bạn muốn sống một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh, điều đầu tiên cần làm là không để bị béo phì. Béo phì thường là nguyên nhân đưa tới nhiều bệnh tật khác nhau. Theo thời gian, cơ thể bạn sẽ suy sụp!

Nhiều người đàn ông không quan tâm lắm đến ngoại hình của mình, nhưng nếu ở vị trí eo và cổ dày lên thì buộc phải cẩn trọng, vì nó liên quan đến nhiều căn bệnh nguy hiểm.

Cổ tròn

Béo phì có tính chất toàn thân, cổ gáy dày lên có thể là dấu hiệu bất thường về lipid máu, lúc này hãy cẩn thận với khả năng mắc bệnh tim mạch vành. Cổ trở nên tròn trịa sẽ làm tăng tải trọng cho đường hô hấp. Người có cổ "tròn" cũng nên cẩn thận với bệnh bướu cổ, nếu thấy cổ sưng phù, kết hợp với tình trạng sút cân, tim đập nhanh… thì nên đến bệnh viện để khám kịp thời.

Bụng "tròn"

Béo bụng chứng tỏ mỡ nội tạng dày hơn. Có câu nói "eo dày thêm một phân thì tuổi thọ bị rút ngắn một năm". Bụng tròn dễ sinh gan nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch và các bệnh khác.

 Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có 2 TRÒN, 2 LỚN VÀ 2 TRẮNG: Nếu bạn không có thì xin chúc mừng, bạn là người sống thọ!  - Ảnh 4.

Béo bụng chứng tỏ mỡ nội tạng dày hơn. Ảnh: Sohu


2 LỚN:

Cơn giận lớn

Nóng giận làm tổn thương cơ thể, đặc biệt là trực tiếp làm tăng huyết áp, ảnh hưởng đến tim mạch, tổn hại sức khỏe của đàn ông!

Những người nóng nảy, dễ mất bình tĩnh thường là do gan bị dồn ép dẫn tới phản ứng cơ thể bực bội, khó chịu. Gan là bộ phận đảm nhận chức năng trao đổi chất quan trọng của cơ thể. Do đó, khi gan gặp vấn đề thì nó biểu hiện đến tính khí của con người.

Vì vậy, vì sức khỏe của bản thân, nam giới cần duy trì một thái độ sống lạc quan để thúc đẩy sự kéo dài của tuổi thọ.

Áp lực lớn

Đa số nam giới không biết cách xả stress, kìm nén cảm xúc lâu ngày sẽ sinh ra chán nản, thậm chí tự tử! Vì vậy, dù có gặp phải bao nhiêu chuyện trong cuộc sống, nam giới cũng nên học cách thả lỏng bản thân, xả stress để có khả năng kéo dài tuổi thọ của mình.

 Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có 2 TRÒN, 2 LỚN VÀ 2 TRẮNG: Nếu bạn không có thì xin chúc mừng, bạn là người sống thọ!  - Ảnh 5.

Kìm nén cảm xúc lâu ngày sẽ sinh ra chán nản, là nguyên nhân giảm tuổi thọ. Ảnh: Sohu


2 TRẮNG:

Lòng bàn chân trắng

Lòng bàn chân ở cuối cơ thể, xa tim. Trong những trường hợp bình thường, máu trong cơ thể tụ về lòng bàn chân, khiến chúng có màu đỏ hồng hào. Nếu tuần hoàn của cơ thể có vấn đề, lòng bàn chân sẽ chuyển sang màu trắng. Khi đó, bạn cần ăn những thực phẩm bổ sung sinh lực và máu kịp thời.

 Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có 2 TRÒN, 2 LỚN VÀ 2 TRẮNG: Nếu bạn không có thì xin chúc mừng, bạn là người sống thọ!  - Ảnh 6.

Nếu tuần hoàn của cơ thể có vấn đề, lòng bàn chân sẽ chuyển sang màu trắng. Ảnh: Sohu


Móng tay trắng

Móng tay của con người khỏe mạnh có màu hồng hào, bóng khỏe. Một khi móng tay xuất hiện màu trắng bất thường, cần lưu ý về tình trạng thiếu chất dinh dưỡng, chế độ tuần hoàn có vấn đề.

Những dấu hiệu trên có thể cho thấy bạn có sống thọ hay không. Ngoài ra, duy trì thói quen sinh hoạt và ăn uống tốt, ăn ít thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ; ăn nhiều rau xanh và duy trì giấc ngủ đầy đủ rất có lợi cho cơ thể, có thể thúc đẩy trao đổi chất và kéo dài tuổi thọ của nam giới.

*Theo: Sohu

 Đàn ông tuổi thọ ngắn thường có 2 TRÒN, 2 LỚN VÀ 2 TRẮNG: Nếu bạn không có thì xin chúc mừng, bạn là người sống thọ!  - Ảnh 7.

Theo Thuỳ Linh

Cùng chuyên mục
XEM