Dân bán hàng online chú ý: Facebook sắp bán quảng cáo trên Group, chạy khỏi Fanpage để tránh hút máu cũng không thoát đâu

11/10/2016 16:13 PM | Công nghệ

Mới đây, Facebook vừa đưa vào thử nghiệm tính năng quảng cáo trên Group. Đây được xem là phương thức quảng cáo mới nhất trên mạng xã hội này, mà không gây phiền toán trên News Feed người dùng.

Những tưởng việc Facebook ra mắt chợ mua bán Marketplace sẽ đặt dấu chấm hết cho Group - nhóm, nhưng mới đây, ông chủ Mark Zuckerberg lại vừa bơm "một liều doping" hạng nặng dành cho Group.

Cụ thể, đại diện Facebook cho biết, công ty này hiện đang đưa vào thử nghiệm tính năng quảng cáo hoàn toàn mới trên Group - đồng nghĩa sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động trong các hội nhóm như vậy, thay vì "khai tử" như nhiều đồn đoán trước đó.

"Chúng tôi đang thử nghiệm quảng cáo trong các Group Facebook và sẽ đưa ra đánh giá, thống kê thông qua phản hồi từ phía người sử dụng tại một số nước như Úc, Canada, New Zealand và Ireland", Facebook hé lộ về chiến dịch quảng cáo mới của mình

Được biết, phương thức quảng cáo này đã có mặt trên cả ứng dụng điện thoại và desktop. Các quảng cáo sẽ tương tự như những quảng cáo đã có mặt trên News Feed.

Nhưng được phân loại và đặt trong các hội, nhóm có cùng chủ đề. Do đó, thử nghiệm mới này hứa hẹn sẽ gia tăng hiệu quả khi quảng cáo được đặt đúng nơi, đúng chỗ.

Theo thống kê từ Facebook, họ sẽ quá tải quảng cáo trên News Feed vào giữa năm 2017. Không có gì quá khó hiểu khi Facebook đang là mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Chính vì vậy, Facebook buộc phải mở rộng hình thức kinh doanh, để duy trì và tăng nguồn thu nhiều năm nữa từ thị trường quảng cáo đầy tiềm năng này.

Nếu thử nghiệm này thành công, nó phần nào giảm tải lượng quảng cáo ngập tràn trên Instagram đang bị phàn nàn khá nhiều.

Qua đó, "dọn đường" cho Facebook Workplace len lỏi vào Instagram. Facebook cũng cho biết họ sẽ thử nghiệm thêm quảng cáo ở Live video và cả ở Messenger.

Cách đơn giản nhất để kiếm tiền từ nguồn này là Facebook chỉ cần càng có nhiều người click vào quảng cáo càng tốt, và đương nhiên Group là nơi không thể thuận lợi hơn.

Được biết, Group là một trong những tính năng đầu tiên của Facebook, bắt đầu chỉ là một nơi dành cho những người có cùng chung ý tưởng, mục đích. Cho đến 2014, Group đã cho có cả ứng dụng riêng với hơn 500 triệu người sử dụng.

Group ngày càng có nhiều người sử dụng, với nhiều mục đích hơn, từ nơi họp gia đình, họp mặt bạn bè, hay những hội nhóm mua bán, trao đổi, hoặc có thể là một cộng đồng người hâm mộ… trở thành một phần không thể thiếu khi sử dụng Facebook.

Hoàng Yến

Cùng chuyên mục
XEM