Đại gia BĐS phía Bắc vác nghìn tỷ vào Thủ Thiêm xây cao ốc

08/03/2017 14:28 PM | Kinh doanh

Thủ Thiêm (Sài Gòn) lại xuất hiện thêm một dự án cao ốc với quy mô là tòa tháp đôi 36 tầng, có tổng mức đầu tư 3.000 tỷ đồng. Dự kiến chủ đầu tư và các đối tác sẽ triển khai dự án này trong quý 2/2017.

Được biết, đây là dự án do Sunshine Group, một đại gia bất động sản mới nổi ở phía Bắc, hiện đang triển khai xây dựng 4 dự án cao cấp với tổng mức đầu tư lên đến 8.000 tỷ, cung cấp 3.000 căn cho thị trường Hà Nội.

Ngoài ra, công ty này mới đây còn công bố chiến lược đầu tư một tổ hợp gồm 6 tòa tháp cao 40 tầng và gần 100 căn biệt thự, cũng như sẽ đầu tư vào phân khúc nhà ở vừa túi tiền trong 2017 với kế hoạch phát triển 5000 căn hộ có giá dưới 10 triệu đồng, có vị trí cách trung tâm hồ Gươm khoảng 10km.

Qua tìm hiểu được biết Sunshine Group là công ty đầu tư nhiều mảng kinh doanh khác nhau như xây dựng, thương mại, dịch vụ, giáo dục...với nhiều công ty thành viên như CP xây dựng IDG Việt Nam, công ty CP Tập đoàn Sunshine, công ty CP Sao Ánh Dương, công ty CP ADG Holdings, công ty CP đầu tư xây dựng Phú Thượng.

Trước đó, công ty này đã thâu tóm nhiều dự án trong năm 2016 như dự án của Công ty Mai Trang trên đường Phạm Hùng, khu đất trên đường Khuất Duy Tiến của Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng – công ty khá nổi tiếng về kinh doanh đá quý và siêu xe,...

Mới đây, thị trường Tp.HCM cũng phát sốt với thông tin chúa đảo Tuần Châu Đào Hồng Tuyển, cũng là một đại gia địa ốc từ phía Bắc lên kế hoạch lớn đầu tư một thành phố mới Sài Gòn ở Củ Chi. Theo đề xuất của Tuần Châu, siêu dự án này có quy mô lên tới 15000ha, tổng kinh phí đầu tư 65.000 tỷ đồng, triển khai trong 4 năm.

Ngoài Sunshine Group, Tuần Châu... nhóm gương mặt mới nổi khác đến từ Hà Nội là Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng, thông qua việc thâu tóm Công ty CP Quốc Lộc Phát để đầu tư vào Khu phức hợp Sóng Việt tại khu chức năng số 1 trong Thủ Thiêm hơn 7.200 tỷ đồng, đã chính thức được UBND TP.HCM chấp thuận đầu tư.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty CP Quốc Lộc Phát có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng, địa chỉ trụ sở chính tại số 19, đường 31B, khu phố 5, phường An Phú, quận 2, TP.HCM. Người đại diện pháp luật là ông Phạm Quang Hưng, có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

Công ty có 4 cổ đông sáng lập, gồm 1 tổ chức và 3 cá nhân. Trong đó, cổ đông lớn nhất là Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng có địa chỉ tại ngõ 29 Láng Hạ, phường Thành Công, Quận Ba Đình, Hà Nội với 60 triệu cổ phần, giá trị cổ phần 600 tỷ đồng, chiếm 40%. Ông Phạm Quang Hưng là cổ đông có số cổ phần lớn thứ hai, nắm giữ 45 triệu cổ phần với giá trị 450 tỷ đồng (chiếm 30%).

Được biết, Công ty CP Đầu tư xây dựng Hải Đăng được thành lập năm 1997 với tên gọi Công ty TNHH Xây dựng công trình Hải Đăng. Giai đoạn 2003 - 2010 doanh nghiệp này chuyển sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Theo Đăng Khải

Cùng chuyên mục
XEM