Cụ bà 105 tuổi ở Mỹ chiến thắng Covid-19 nhờ “cầu nguyện” và...nho khô

26/02/2021 09:44 PM | Sống

Một cụ bà 105 tuổi ở Mỹ đã khỏi bệnh sau khi mắc Covid-19 và bà cho biết bí quyết sống lâu và vượt qua dịch bệnh là nhờ cuộc sống tâm linh và chế độ ăn kiêng của mình.

Cụ bà 105 tuổi ở Mỹ chiến thắng Covid-19 nhờ “cầu nguyện” và...nho khô

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình FOX ngày 24/2, bà Lucia DeClerck cho biết bà không có bí quyết nào khác ngoài cầu nguyện và không ăn đồ ăn nhanh. Bà cũng chỉ ra tình yêu đặc biệt của mình đối với nho khô được ngâm trong rượu Gin “Bạn để nho khô trong một bình rượu trong 9 ngày. Sau 9 ngày, hãy ăn 9 quả mỗi ngày. Mùi vị giống như kẹo.”

Gia đình bà DeClerck cho biết đó chỉ là một trong nhiều thói quen lâu năm của bà bao gồm uống nước lô hội và đánh răng với muối nở (baking soda), điều đã giúp bà tránh khỏi bị sâu răng cho tới năm 99 tuổi.

 Cụ bà 105 tuổi ở Mỹ chiến thắng Covid-19 nhờ “cầu nguyện” và...nho khô - Ảnh 1.

Cụ Lucia DeClerck. Ảnh: New York Times


Bà DeClerck hiện là cư dân nhiều tuổi nhất tại Trung tâm chăm sóc y tế Mystic Meadows Rehab and Nursing Center ở New Jersey. Bà đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 đúng vào ngày sinh nhật 105 của mình, ngày 25/1/2021. Ông Michael Nieman, Quản lý trung tâm cho biết bà DeClerck đã được tiêm mũi thứ hai vaccine ngừa Covid-19 một ngày trước đó. Theo ông Nieman, sau khi nhiễm bệnh, bà DeClerck đã có các triệu chứng nhẹ và hơi sốt trong vòng 1 ngày. Ông Nieman cho rằng “mọi người sẽ thấy câu chuyện của bà DeClerck rất thú vị khi một người đã 105 tuổi mà vẫn có thể hồi phục sau khi nhiễm loại virus quái ác này".

Bà DeClerck có thể là người nhiều tuổi nhất ở Mỹ từng chiến thắng Covid-19 nhưng không phải trên thế giới. Người nhiều tuổi nhất là một nữ tu sỹ 117 tuổi ở Pháp.

Kể từ khi đại dịch bùng phát gần một năm trước, khoảng 690.000 người ở New Jersey đã xét nghiệm dương tính với virus và hơn 20.000 người đã tử vong. Hơn 566.000 người đã được tiêm vaccine đầy đủ. Mỹ hiện đã ghi nhận hơn 28 triệu ca nhiễm và hơn 500.000 người đã tử vong. Tới nay đã có khoảng 44,5 triệu người ở Mỹ được tiêm liều thứ nhất vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer hoặc Moderna trong khi khoảng 20 triệu người đã được tiêm liều thứ hai, điều kiện cần thiết để vaccine phát huy hiệu quả cao nhất./.

Theo PV

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Tuyên bố khách phải trả tối thiểu 11,5 tỷ đồng mới phục vụ, công ty của NTK Thái Công kinh doanh ra sao?

Dù thu cả chục tỷ cho mỗi hợp đồng nhưng điều bất ngờ là, công ty của NTK Thái Công chỉ lãi "bèo bọt" vài trăm triệu đồng mỗi năm, thậm chí năm gần nhất còn thua lỗ.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Người bán hết nhà cửa, công ty thậm chí cả đồ chơi của con để 'tất tay' mua Bitcoin từ năm 2017 giờ ra sao?

Didi Taihuttu mua Bitcoin với giá 3.500 USD, giờ có giá 58.000 USD và vẫn chưa bán ra 1 đồng nào cả!

Đọc thêm