Công ty hợp tác giữa Jeff Bezos, Warren Buffett và Jamie Dimon tuyên bố dừng hoạt động

05/01/2021 08:30 PM | Kinh doanh

Công ty cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người lao động và gia đình của họ do Amazon, Berkshire Hathaway và JP Morgan thành lập sẽ dừng hoạt động sau 3 năm ra đời.

Công ty hợp tác giữa Jeff Bezos, Warren Buffett và Jamie Dimon tuyên bố dừng hoạt động

Haven – liên doanh chăm sóc sức khỏe do Amazon, Berkshire Hathaway của Warren Buffett và JPMorgan Chase thành lập – sắp ngừng hoạt động.

“Haven sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 2”, phát ngôn viên của Haven, Brooke Thurston cho biết trong một email gửi tới CNN Business.

Liên doanh được thành lập vào năm 2018 với mục tiêu cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm tốt hơn với chi phí thấp hơn cho người lao động và gia đình tại 3 công ty hàng đầu của Mỹ này - và hướng tới cả các công ty khác của Mỹ.

Nhưng Haven không dễ dàng đạt được thành công. CEO Haven, Atul Gawande từ chức hồi tháng 5 năm ngoái; trước đó COO Jack Stoddard rời công ty vào năm 2019.

Người phát ngôn của JPMorgan Chase và Amazon xác nhận việc Haven ngừng hoạt động với CNN Business. Berkshire Hathaway không đưa ra bình luận.

"Haven đã làm tốt vai trò là một vườn ươm ý tưởng, một nơi để thí điểm, thử nghiệm và học hỏi - và là một cách để chia sẻ các phương pháp hay nhất trong các công ty của chúng ta. Những điều chúng ta học được là vô giá”, CEO JPMorgan Jamie Dimon viết trong một email gửi đến các nhân viên.

Thurston chia sẻ rằng, "trong tương lai, Amazon, Berkshire Hathaway và JPMorgan Chase & Co. sẽ tiếp tục hợp tác không chính thức để thiết kế các chương trình phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng nhân viên và địa điểm của chúng tôi".

“Haven đã có những bước tiến trong việc khám phá một loạt các giải pháp chăm sóc sức khỏe, cũng như thử nghiệm các cách thức mới để tiếp cận dịch vụ chăm sóc dễ dàng hơn, các quyền lợi bảo hiểm dễ hiểu hơn và dễ sử dụng hơn, thuốc kê đơn có giá cả phải chăng hơn”, bà nói.

Trong tương lai, Amazon, Berkshire và JPMorgan Chase dự kiến sẽ tiếp tục tập trung vào việc thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân viên của mình, đặc biệt là khi vaccine Covid-19 được cung cấp cho nhiều nhóm người Mỹ hơn.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Bùi Thành Nhơn chuyển nhượng số cổ phiếu trị giá 8.350 tỷ đồng vào Novagroup, tụt xuống thứ 8 trong top người giàu sàn chứng khoán

Ông Nhơn giảm lượng cổ phiếu nắm giữ tại Novaland từ 276,15 triệu xuống còn 169,5 triệu. Qua đó, giá trị tài sản giảm từ 21.600 tỷ đồng xuống còn 13.300 tỷ đồng.

BizInsider

So găng 2 ông lớn thực phẩm Vinamilk và Masan Consumer dựa trên nguyên tắc đầu tư của Warren Buffett

Nếu xem xét ngành thực phẩm niêm yết trên sàn chứng khoán thì Vinamilk và Masan Consumer có thể xem là 2 doanh nghiệp lớn tiêu biểu.

Zoom: “Bao giờ cho đến… ngày xưa”

Zoom đã trở thành một cái tên quen thuộc khi hàng triệu người đột nhiên bị buộc phải làm việc tại nhà. Nhưng, khi đại dịch vẫn chưa kết thúc, quá khứ huy hoàng của Zoom chỉ còn là hoài niệm.

Đọc thêm