Công ty "gia đình" gây hãi hùng: lương quản lý bằng nhân viên, sếp nuôi “chim lợn”, lắp camera tận cửa toilet, họp đến 12 giờ đêm chỉ để đấu tố

15/03/2020 09:44 PM | Sống

"Sếp nuôi 'chim lợn' cứ hứa hẹn các kiểu rồi thủ thỉ xem có gì không thì mách lại sếp. Công ty hệt như đám ô hợp chả có gì là chuyên nghiệp cả suốt ngày tìm cách cãi nhau dìm nhau".

Các cụ có câu “nhân bất thập toàn”, ý nói không có con người nào là hoàn hảo cả. Câu này có thể được áp dụng cho tất cả các công ty bởi vì sự thật thì cũng chẳng có công ty nào mà không tồn tại vài khiếm khuyết khiến cho nhân viên chán nản. Ấy thế mà, “bất thập toàn” như kiểu công ty gia đình trong câu chuyện dưới đây thì thật hãi hùng.

Cụ thể, mới đây đã có một nàng công sở đăng đàn than thở về tình trạng nhiễu nhương của chính công ty mình đang làm việc như sau:

Công ty gia đình gây hãi hùng: lương quản lý bằng nhân viên, sếp nuôi “chim lợn”, lắp camera tận cửa toilet, họp đến 12 giờ đêm chỉ để đấu tố - Ảnh 1.

“Mình kể khổ sếp mình tí, vì là công ty gia đình trị nên quy định quy chế kiểu mỗi ngày một thay đổi. Điều 1, không được cãi sếp; điều 2, sếp luôn đúng; điều 3, nếu sếp sai thì xem lại điều 1. Nghe thì các bạn hình dung nó như thế nào rồi đấy.

Mình được giao nhiệm vụ quản lý cơ mà chỉ có cái danh thôi nhé. Việc cỏn con ti tí cũng phải sếp quyết, nên nhiều lúc nghĩ sinh ra quản lý làm cái gì.

Mình thông thạo hết các việc, lương trả bằng nhân viên nhưng lỗi do nhân viên sai hay có việc gì thì bổ đầu quản lý trừ tiền. Trên quy định lỗi này trừ 50k nhưng khi có nhân viên mắc nếu xui đúng ngày sếp khó ở thì là 200k không cãi. Luôn ngồi soi camera, nghe ghi âm xem có nhân viên nói xấu mình không và camera lắp ra tận cửa nhà vệ sinh.

Công ty gia đình gây hãi hùng: lương quản lý bằng nhân viên, sếp nuôi “chim lợn”, lắp camera tận cửa toilet, họp đến 12 giờ đêm chỉ để đấu tố - Ảnh 2.

Thêm nữa là nuôi “chim lợn” cứ hứa hẹn các kiểu rồi thủ thỉ xem có gì không thì mách sếp. Công ty hệt như đám ô hợp chả có gì là chuyên nghiệp cả suốt ngày tìm cách cãi nhau dìm nhau.

Họp ư? Công ty tớ toàn họp lúc bắt đầu hết giờ làm việc và có khi đến tận 12h đêm. Mà công ty chỉ kinh doanh thương mại chả phải tập đoàn đa quốc gia đâu. Nội dung họp lắm khi đơn giản chỉ vì con A nói xấu thằng B và thằng B méc sếp là nguyên cái công ty ngồi nghe giảng đạo lý.

Nghỉ phép ư? Dù có lịch nghỉ nhưng vẫn phải nhắn thông báo từ tối hôm trước và nếu như công ty có việc thì xác định là không được nghỉ. Nhà có việc, con ốm, bản thân ốm cứ nghỉ đi và lên nộp phạt. Chả thấy công ty nào sếp chỉ ngồi soi bắt lỗi nhân viên để trừ lương vì lý do tháng này thưởng nhiều quá nên phải trừ bớt cho đỡ tốn.

À quên sếp có kiểu hứa hẹn xong người ta cống hiến rồi lại lật mặt như bánh tráng. Quay sang dỗ không được, họ chán nghỉ thì dọa nạt các kiểu. Các bạn thử nghĩ xem công ty vậy có đáng không?”.

Công ty gia đình gây hãi hùng: lương quản lý bằng nhân viên, sếp nuôi “chim lợn”, lắp camera tận cửa toilet, họp đến 12 giờ đêm chỉ để đấu tố - Ảnh 3.

Câu chuyện sau khi đăng đàn ít lâu vào trong một hội nhóm chuyên “tám” chuyện công sở trên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng thành viên. Và tất nhiên, với tính chất quá sức kinh khủng của bộ máy quản lý trong công ty gia đình trên, hàng loạt ý kiến ném đá và tỏ ra sợ hãi cũng nhanh chóng viết ra bên dưới phần bình luận như sau:

“Công ty gì thế này, trời ơi, đọc thôi đã thấy sợ huống gì làm trong đấy luôn như chủ thớt. Có cơ hội thì nghỉ đi thôi, chứ sao lại cam chịu ở vị trí quản lý vô hình như thế”.

“Công ty gia đình là thế, mình không nói tất cả nhưng mà mấy nơi mình đi qua toàn kiểu kiểu vậy, sếp thì hay soi mói bắt lỗi nhân viên, đồng nghiệp thì chia năm sẻ bảy, kết bè kết phái. Nghỉ càng sớm bớt đau khổ”.

Công ty gia đình gây hãi hùng: lương quản lý bằng nhân viên, sếp nuôi “chim lợn”, lắp camera tận cửa toilet, họp đến 12 giờ đêm chỉ để đấu tố - Ảnh 4.

“Nổi cả da gà, thật ý, kiểu gì thì kiểu chứ kiểu này phải nhanh chóng cao chạy xa bay. Sếp như mẹ thiên hạ, đã thế còn sợ nhân viên nói xấu mình phải nuôi chim lợn săn tin cho, đến lạy”.

“Sợ nhỉ? Nên nghỉ chứ ở đấy thành ra tâm tính mình cũng xấu dần vì sống trong sự xấu xa mỗi ngày”.

Công ty gia đình gây hãi hùng: lương quản lý bằng nhân viên, sếp nuôi “chim lợn”, lắp camera tận cửa toilet, họp đến 12 giờ đêm chỉ để đấu tố - Ảnh 5.

Quả thật, trần đời mới thấy một công ty gây hãi hùng “cực mạnh” như trên, tuy nhiên “bách xấu” như thế mà nàng công sở vẫn không nghỉ việc thì đúng là điều phi thường. Hy vọng những lời khuyên của dân mạng sẽ giúp cô có động lực bớt “phi thường” đi để còn thoát khỏi nơi chốn vốn đã quá “ô hợp” như cô nói, nhé!

Theo OLD FASHIONED

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm