Uber, Snapchat và các Startups công nghệ đang phát triển một cách chóng mặt

04/03/2015 12:11 PM | Công nghệ

Theo báo cáo mới từ công ty tư vấn khởi nghiệp Play Bigger, công ty này đã tổng hợp danh sách 11 công ty công nghệ có vốn hóa thị trường đang tăng hơn 1 tỷ USD mỗi năm.

Dịch vụ xe Uber và ứng dụng nhắn tin hình ảnh Snapchat là hai trong số những startup công nghệ bùng nổ nhất có giá trị thị trường tăng vọt với tốc độ kỷ lục bên cạnh những cái tên lớn như Facebook, Twitter hay WhatsApp.

Ông Al Ramadan – Đại diện của Play Bigger nhận định: “Uber là công ty phát triển nhanh nhất trong lịch sử với giá trị lên đến 41 tỉ USD và họ thậm chí còn đang trên đà phát triển nhanh hơn Facebook”.

Báo cáo của Play Bigger tập trung nghiên cứu vào các công ty vốn mạo hiểm của Mỹ được thành lập từ năm 2000 đã phát triển nhanh như thế nào theo thời gian. Theo đó, Play Bigger đã so sánh vận tốc mà các công ty này đạt được giá trị hàng năm.

3 startups có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất là Facebook, Uber và WhatsApp

3 startups có tốc độ tăng trưởng vốn hóa nhanh nhất là Facebook, Uber và WhatsApp

Giá trị của Facebook đang tăng trưởng nhanh nhất, trung bình tăng vốn hóa 19.5 tỉ USD mỗi năm. Về nhì là Uber, đây là công ty đầu tiên đạt mức giá trị thị trường 41 tỉ USD chỉ trong vòng chưa đầy 6 năm.

Snapchat là công ty liên doanh hỗ trợ có tốc độ phát triển nhanh nhất khi chạm mốc giá trị 10 tỉ USD.

Ngoài ra, trong danh sách các công ty có mức tăng giá trị hơn 1 tỉ USD mỗi năm còn có mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn, chia sẻ chỗ ở Airbnb, công ty lưu trữ trực tuyến Dropbox.

>> Tài xế Uber khởi nghiệp bán trang sức nhờ tận dụng khách hàng Uber

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM