Samsung tung Note 5 vàng hồng “đấu” iPhone 6s và 6s Plus

17/10/2015 11:25 AM | Công nghệ

Samsung nhảy vào “cuộc chiến vàng hồng” sau khi màu này chứng tỏ là một trong những màu được chuộng nhất đối với iPhone 6s và 6s Plus.

Samsung tung Note 5 vàng hồng “đấu” iPhone 6s và 6s Plus
Chiếc Note 5 màu vàng hồng của Samsung sắp lên kệ ở Hàn Quốc.

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung sắp tung ra thị trường Hàn Quốc phiên bản vàng hồng của chiếc điện thoại thông minh lai máy tính bảng (phablet) Note 5. Đây được xem là một nỗ lực của Samsung nhằm “đấu” với hai chiếc iPhone 6s và 6s Plus có màu vàng hồng của Apple.

Theo dự kiến, chiếc Note 5 vàng hồng sẽ có mặt tại Hàn Quốc vào ngày 23/10, cùng ngày với hai chiếc iPhone 6s và 6s Plus chính thức được bán lẻ tại thị trường này.

Rõ ràng, Samsung đang vội nhảy vào “cuộc chiến vàng hồng” sau khi màu này chứng tỏ là một trong những màu được chuộng nhất đối với hai chiếc iPhone thế hệ mới nhất.

“Đại gia” điện tử Hàn Quốc đang nỗ lực ngăn chặn nguy cơ từ “quả táo” ngay tại chính thị trường sân nhà. Tháng 7 vừa qua, Apple chiếm thị phần 14% trên thị trường điện thoại thông minh (smartphone) Hàn Quốc, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái - theo số liệu của hãng nghiên cứu Counterpoint Research.

Trong mấy năm gần đây, Samsung gặp nhiều khó khăn trên thị trường smartphone toàn cầu. Quý 2 năm nay, lợi nhuận từ bộ phận di động của Samsung giảm 37% so với cùng kỳ năm ngoái, còn 2,76 nghìn tỷ Won.

Chiếc Note 5 màu vàng hồng sẽ chỉ có bản 64 gigabyte và có giá 965.800 Won, tương đương 854 USD.

“Việc tung ra một thiết kế màu hồng cùng với thời điểm iPhone 6s lên kệ đúng là một hành động ‘phá bĩnh’”, ông Ian Fogg, trưởng bộ phận nghiên cứu di động tại công ty nghiên cứu công nghệ IHS, nhận xét.

Chưa rõ liệu khi nào Samsung sẽ đưa chiếc Note 5 màu vàng hồng ra các thị trường ngoài Hàn Quốc, nhưng hãng nói sẽ triển khai sản phẩm này tại các thị trường khác ở châu Á.

Theo Diệp Vũ

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm