Samsung kinh doanh khó khăn, sẽ cắt giảm 10% nhân viên tại trụ sở chính

08/09/2015 10:44 AM | Công nghệ

Theo thông tin từ tờ Korea Economic Daily của Hàn Quốc, Samsung sẽ cắt giảm 10% lượng nhân viên tại trụ sở chính.

Tập đoàn điện tử Samsung đang chuẩn bị cắt giảm 10% lượng nhân viên tại trụ sở chính theo thông tin từ báo chí Hàn Quốc. Nguyên nhân chính được cho là bởi doanh số bán hàng của nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới này giảm mạnh khi gặp sự cạnh tranh khốc liệt từ phía Apple và một số nhà cung cấp giá rẻ tại Trung Quốc.

Samsung đang nhắm đến sa thải những nhân viên thuộc bộ phận nhân sự, quan hệ công chúng và phòng tài chính, tờ Korea Economic Daily tiết lộ. Tính đến hết ngày 30/6, Samsung có tổng cộng 98.999 nhân viên đang làm việc tại các trụ sở chính. Như vậy sẽ có gần 10.000 phải nghỉ việc. Cũng theo tờ này, Samsung cũng đã lên kế hoạch cắt giảm chi phí trong năm tới. Tuy vậy, hiện Samsung từ chối đưa ra bình luận về vấn đề này.

Tính đến hết ngày 30/6, Samsung có tổng cộng 98.999 nhân viên đang làm việc tại các trụ sở chính. Như vậy sẽ có gần 10.000 phải nghỉ việc.

Động thái này diễn ra sau khi dòng điện thoại Galaxy cao cấp mới của hãng thất bại trong việc chinh phục khách hàng dẫn tới doanh số của công ty sụt giảm trong 5 tháng liên tiếp và vốn hoá thị trường bốc hơn 40 tỷ USD kể từ tháng 4. Thị phần điện thoại thông minh toàn cầu của Samsung cũng giảm hơn 3% trong quý 2 năm nay và họ không còn là thương hiệu bán chạy nhất tại Trung Quốc - thị trường điện thoại di động lớn nhất thế giới.

Cổ phiếu Samsung đã giảm 0,4% xuống còn 1.108.000 won/1 cổ phiếu vào lúc 9h39 tại Seoul, kéo dài thêm chuỗi sụt giảm liên tiếp trong năm nay lên tới 17%.

Samsung đang cố gắng thu hút khách hàng bằng việc ra mắt mẫu Galaxy mới trước khi sự kiện giới thiệu sản phẩm của Apple diễn ra vào thứ 4 tới. Tuy nhiên, đáng tiếc nỗ lực này đã không thể giúp họ xoá tan được lo ngại của thị trường về kết quả kinh doanh trong nửa cuối năm nay.

Năm ngoái, Samsung đạt doanh thu 206,2 nghìn tỷ won (tương đương 171 tỷ USD). Theo dự đoán, doanh thu năm nay của hãng sẽ giảm xuống còn 200,2 nghìn tỷ won.

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM