Samsung dự kiến sẽ sa thải 30% nhân viên quản lý và điều hành

02/11/2015 08:32 AM | Công nghệ

Samsung dự kiến sẽ sa thải 30% nhân viên quản lý và điều hành dù hãng vừa chứng kiến lần tăng trưởng lợi nhuận đầu tiên kể từ sau sự ra đời của chiếc Galaxy S4.

Trang Korea Times đưa tin, động thái tiếp theo trong nỗ lực giảm kích cỡ doanh nghiệp sẽ đồng nghĩa với việc khá nhiều nhân viên tại các quốc gia nơi Samsung đặt nhà máy sản xuất buộc phải nghỉ việc.

Những nhà quản lý nhân sự sẽ gặp gỡ các nhân viên và động viên họ tự nguyện thôi việc. Samsung dường như đang bắt tay vào một quá trình tái cơ cấu khá khắc nghiệt, dẫn lời một nhân viên của hãng trả lời tờ Korea Times thì “những nhân viên trung bình với hiệu suất bình thường sẽ được khuyên tự nguyện rời bỏ công ty”.

Bài báo còn cho biết các nhân viên tài chính, nhân sự và marketing tại mảng điện tử của Samsung là những người có nguy cơ bị sa thải lớn nhất, mặc dù đây là bộ phận mang lại doanh thu cao nhất cho Tập đoàn Samsung.

Một nhân viên khác trả lời tờ Korea Times: “Những người có hiệu suất thấp và những người quản lý ở tuổi trên 50 cũng như các nhân viên không có khả năng thăng tiến lên những vị trí cao hơn chính là đối tượng của chương trình nghỉ việc tự nguyện này”.

Thông tin này được đưa ra ngay sau thông tin về báo cáo doanh thu của Samsung. Trong quý 3 vừa rồi, lợi nhuận mảng di động của Samsung đạt con số 2,1 tỷ USD và dẫn đầu trong cuộc đua doanh số quý 3. Đây dường như là một tín hiệu tốt đối với Samsung tuy nhiên vẫn không là gì khi so sánh với những mảng kinh doanh khác trong công ty.

Lợi nhuận mảng bán dẫn của Sámusng tăng 62% khi nhu cầu chip nhớ smartphone đang ở mức cao. Quyết định cuối cùng về lần cắt giảm nhân sự này sẽ được thông báo vào tuần đầu tiên của tháng 12, bài báo cho biết.

Theo Lê Nga

Cùng chuyên mục
XEM