Những kẻ làm rượu giả sẽ "khóc thét" trước tính năng mới sau

09/07/2015 12:56 PM | Công nghệ

Làm sao để bạn chắc chắn chai cô-nhắc mình đang dùng không phải là một chai rượu giả? Có thể bạn sẽ cần tới một đôi mắt tinh tường kiến thức sâu rộng về rượu cô-nhắc, hoặc có thể bạn chỉ cần tới một chiếc smartphone có chip NFC.

Những kẻ làm rượu giả sẽ "khóc thét" trước tính năng mới sau

Mới đây, một hãng sản xuất rượu cô-nhắc nổi tiếng thế giới đã sản xuất ra dòng sản phẩm có khả năng "kết nối" vỏ chai với một mã NFC. Mã này sẽ được giấu đằng sau nắp chai. Để kiểm tra, người tiêu dùng chỉ cần đặt smartphone của mình lên trên nắp chai để kiểm tra. Chiếc điện thoại của bạn sau đó sẽ thông báo rằng chai rượu này đã từng được mở nắp hay chưa.

Thậm chí, hãng sản xuất này còn tung ra ứng dụng giúp điện thoại có thể xác định rõ từng chi tiết liên quan đến chai rượu, từ xuất xứ cho tới nguyên liệu. Một số điểm thưởng cũng sẽ được nhà sản xuất tặng thêm cho người dùng khi "quét" qua chai rượu.

Những chai rượu đầu tiên có mã NFC sẽ được bán ra tại Trung Quốc. Thời gian chính xác để tung ra hiện vẫn chưa xác định.Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ chỉ hoạt động trên điện thoại chạy Android, bởi chip NFC của iPhone bị khóa.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm