Những kẻ làm rượu giả sẽ "khóc thét" trước tính năng mới sau

09/07/2015 12:56 PM | Công nghệ

Làm sao để bạn chắc chắn chai cô-nhắc mình đang dùng không phải là một chai rượu giả? Có thể bạn sẽ cần tới một đôi mắt tinh tường kiến thức sâu rộng về rượu cô-nhắc, hoặc có thể bạn chỉ cần tới một chiếc smartphone có chip NFC.

Những kẻ làm rượu giả sẽ "khóc thét" trước tính năng mới sau

Mới đây, một hãng sản xuất rượu cô-nhắc nổi tiếng thế giới đã sản xuất ra dòng sản phẩm có khả năng "kết nối" vỏ chai với một mã NFC. Mã này sẽ được giấu đằng sau nắp chai. Để kiểm tra, người tiêu dùng chỉ cần đặt smartphone của mình lên trên nắp chai để kiểm tra. Chiếc điện thoại của bạn sau đó sẽ thông báo rằng chai rượu này đã từng được mở nắp hay chưa.

Thậm chí, hãng sản xuất này còn tung ra ứng dụng giúp điện thoại có thể xác định rõ từng chi tiết liên quan đến chai rượu, từ xuất xứ cho tới nguyên liệu. Một số điểm thưởng cũng sẽ được nhà sản xuất tặng thêm cho người dùng khi "quét" qua chai rượu.

Những chai rượu đầu tiên có mã NFC sẽ được bán ra tại Trung Quốc. Thời gian chính xác để tung ra hiện vẫn chưa xác định.Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ chỉ hoạt động trên điện thoại chạy Android, bởi chip NFC của iPhone bị khóa.

Trang Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm