[Map] Uber bị cấm ở những nước nào?

03/12/2014 03:07 PM | Công nghệ

[Map] Uber bị cấm ở những nước nào?

Sự phát triển nhanh chóng của ứng dụng Uber có thể khiến khách hàng thích thú và ủng hộ, bởi họ chỉ cần trả một mức phí thấp hơn tương đối so với gọi taxi thông thường. Và đó là lý do các hãng xe taxi không thể ngồi yên nhìn Uber ngang nhiên “tung hoành” như vậy. Nhiều tài xế taxi và hãng taxi ở các quốc gia đã đấu tranh lại một cách quyết liệt thông qua cả biểu tình và luật pháp. 

Các nhà cầm quyền trên thế giới thì vẫn đang đưa ra những phán quyết hoặc lập luận khác nhau.

Một số quốc gia đã ra quyết định cấm hoàn toàn với Uber (Thái Lan, Hàn Quốc hay Bỉ).

[Xem thêm: Uber chính thức bị cấm ở Thái Lan

Hồi tháng 9/2014, Uber từng đối mặt với nguy cơ ngừng hoạt động trên toàn nước Đức song đã phúc thẩm thành công. Tuy nhiên, công ty Mỹ không thoát khỏi việc bị cấm tại 2 trong số các thành phố lớn nhất nước Đức là Humburg và Berlin do không tuân thủ luật chuyên chở hành khách. Một số bang ở Mỹ cũng ra lệnh cấm trên phạm vi toàn bang. 

Tại Singapore, mặc dù vẫn cho phép Uber hoạt động nhưng đã đưa vào các quy định nghiêm ngặt nhằm kiểm soát hoạt động của loại hình kinh doanh này. Các quốc gia lân cận Singapore hiện cũng đang bắt đầu thực hiện những hành động pháp lý tương tự.

Ngày 12/12 tới đây, Pháp sẽ quyết định dịch vụ Uberpop của Uber có được hoạt động tại nước này hay không. 

Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác, vẫn đang trong quá trình tìm kiếm cách giải quyết thỏa đáng và đi đến kết luận cho tính hợp pháp của loại hình dịch vụ mới mẻ này.

Chúng tôi đã điểm qua một số khu vực được coi là "điểm đen" của Uber, nơi chính quyền các quốc gia/thành phố mà Uber có mặt đã và đang có những động thái mạnh tay đối với loại hình dịch vụ này.

 

 

 >> Điều gì đang kìm hãm sự phát triển của Uber?

 Thùy An

 

Thùy An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP. Chí Linh (Hải Dương) từ 12 giờ trưa nay

Thành phố Chí Linh (tỉnh Hải Dương) thực hiện giãn cách xã hội từ 12 giờ trưa nay (28/1), phong tỏa 2 địa điểm là thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) và Công ty TNHH Điện tử POYUL Việt Nam.

So găng thu nhập bình quân nhân viên Vietcombank và Techcombank

Đây là 2 ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống ngân hàng Việt trong năm qua.

Đọc thêm