iPhone là “nước” giàu 57 thế giới

30/01/2016 15:07 PM | Công nghệ

Doanh thu bán iPhone của Apple trong những năm qua vẫn tăng chóng mặt, và số tiền mà Apple kiếm được từ iPhone trong năm 2015 lên đến 154 tỉ USD.

Theo các thống kê cho thấy phần lớn thu nhập của Apple nằm ở iPhone, cụ thể lợi nhuận thu về từ iPhone liên tiếp phá vỡ các kỉ lục về doanh số bán ra của một chiếc điện thoại và con số này vẫn tăng chóng mặt.

Được biết, doanh số quý này của iPhone tăng nhẹ 0,4% so với cùng kì năm ngoái và hiện đã lên đến con số kỉ lục 78,4 triệu chiếc. Và theo như báo cáo tài chính của năm 2015, số tiền Apple đã kiếm được từ việc bán iPhone lên đến 154 tỷ USD.

Có thể ví von rằng, nếu riêng mảng điện thoại iPhone trở thành 1 đất nước, thì đất nước "iPhone" sẽ nằm trong top 57 nước giàu nhất toàn cầu. Thật khó tin đúng không nào? Nhưng thực tế đúng là như vậy đấy.

Cụ thể, nguồn lợi mà iPhone đem lại cho Apple còn lớn hơn doanh thu từ tất cả các loại hàng hóa, dịch vụ trên hơn 60% các nước trên thế giới. Nó chỉ đứng sau dầu hỏa từ Kuwait, nhưng nằm trên cả Angola, Hungary, Ukraine và hơn 190 nước khác.

Ngoài ra, doanh thu iPhone của Apple còn vượt trội hơn doanh thu của một số hãng công nghệ nổi tiếng khác như Amazon (93 tỷ USD), Facebook (12.5 tỷ USD), Google (66 tỷ USD) và Microsoft (93 tỷ USD). Tuy nhiên nếu tính tổng thể toàn bộ danh thu của Apple, họ đã mang về 231 tỷ USD trong năm 2015, con số này xếp giữa Bồ Đào Nha và Hy Lạp nếu tính về GDP. Quả thật là kinh khủng đúng không nào?

Cùng chuyên mục
XEM