Cốc Cốc vượt Chrome về lượng tìm kiếm tại Việt Nam

22/08/2015 09:01 AM | Công nghệ

Theo thống kê từ công cụ đo lường Keyword Planner, Cốc Cốc đã vượt qua Google để trở thành trình duyệt được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam.

Cốc Cốc vượt Chrome về lượng tìm kiếm tại Việt Nam

Theo số liệu mới nhất trên Google Keyword Planner (được cập nhật tới hết tháng 6/2015), tổng lượt tìm kiếm Cốc Cốc đã đạt tới con số 554.700 lượt, vượt xa Google (đạt 450.880 lượt) và Firefox (249.950 lượt).

Thống kê này được thực hiện bằng cách sử dụng các keyword tìm kiếm phổ biến liên quan tới Cốc Cốc bao gồm: “cốc cốc”, “trinh duyet coc coc”, “trình duyệt cốc cốc”, “coc coc” để so sánh với các keyword tìm kiếm của Google Chrome: “chrome”, “google chrome”, “trình duyệt chrome”, “trinh duyet chrome”, “chrome browser” và của Firefox là “firefox”, “trinh duyet firefox”, “trình duyệt firefox”, “firefox browser”.

Kết quả trên cũng phù hợp với các số liệu được thể hiện trên công cụ thống kế xu hướng tìm kiếm Google Trend.

 

Thống kê của Google Keyword Planner.

Theo đó, tại thời điểm cuối tháng 3/2014, xu hướng tìm kiếm trình duyệt Cốc Cốc đã vượt qua Firefox và đến tháng 9/2014, xu hướng tìm kiếm của Cốc Cốc chính thức vượt qua Google.

Cốc Cốc là trình duyệt Internet do một Startup công nghệ Việt Nam phát triển. Trình duyệt này đã cán mốc 17 triệu người dùng sau 2 năm kể từ ngày ra mắt.

Theo Cốc Cốc, hiện mỗi ngày trình duyệt này có hơn 121.000 lượt tải, 40% trong số đó được đến từ các công cụ tìm kiếm. Con số này cũng không quá gây bất ngờ khi số lượt tìm kiếm trung bình của Cốc Cốc trong 12 tháng gần nhất đạt hơn 437.600 (Google Keyword Planner).

Để cạnh tranh với những trình duyệt lớn của nước ngoài tại Việt Nam, Cốc Cốc tập trung nghiên cứu những nhu cầu đặc trưng của người dùng, phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường bản địa và tận dụng hiệu ứng truyền miệng để được nhiều người biết tới. Đây là trình duyệt duy nhất tại Việt Nam có những tính năng dành riêng cho người Việt như hỗ trợ truy cập Facebook, tích hợp sẵn công nghệ tải dữ liệu nhanh của IDM, tự thêm dấu và sửa lỗi chính tả tiếng Việt khi gõ phím… Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm kiếm địa điểm, phim ảnh, quy đổi đơn vị đo lường, giải toán hóa…

Trong tháng 3/2015, Cốc Cốc đã nhận được 14 triệu đô la đầu tư từ Hurbert Burda Media, một trong những tập đoàn truyền thông lớn nhất nước Đức.

Theo Nguyên Đức

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Mất bao lâu để một người kiếm được 1 triệu USD: Câu chuyện của giám đốc trẻ mở đường cho những ai muốn làm giàu

Muốn kiếm được nhiều tiền thì phải hiểu rõ được giá trị của nó và có một lộ trình rõ ràng để đạt mục tiêu đề ra.

Đọc thêm