"Apple sẽ tiếp tục bội thu trong quý cuối năm"

03/11/2015 08:05 PM | Công nghệ

Đó là dự đoán của Morgan Stanley. Bản thân ban lãnh đạo Apple đang mong đợi vào doanh thu trên 250 tỷ USD vào cuối năm nay.

"Apple sẽ tiếp tục bội thu trong quý cuối năm"
Hình ảnh CEO Tim Cook

Theo những báo cáo mới đây từ công ty Morgan Stanley, Apple sẽ tiếp tục xác lập kỷ lục doanh thu mới trong quý cuối năm nay, sau bản báo cáo tài chính Q3/2015 rất thành công.

Dựa vào những báo cáo ngoài quyết toán trong cuối tháng 9 của Apple, công ty Morgan Stanley đã đưa ra những dự đoán của mình. Cụ thể, công ty này cho biết, có thể Apple sẽ kết thúc Q4/2015 với doanh thu lên tới 84,4 tỷ USD, cao hơn khoảng 30% so với quý trước đó, đồng thời vượt khoảng 9% so với ước tính của các chuyên gia.

Về cơ bản, 9% là mức chênh lệch tương đối đáng kể, khi lần gần nhất doanh thu Apple nằm ngoài dự tính của giới công nghệ là thời điểm 2 quý trước, vượt khoảng 1%, còn trong năm 2013 là khoảng 3%.

Theo các chuyên gia tại Morgan Stanley, lý do lớn nhất giúp Apple sẽ gặt hái được kỉ lục này là nhờ bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus đang làm mưa làm gió tại thị trường di động Trung Quốc. Ngoài ra, iPad Pro cũng là một sản phẩm đáng mong đợi.

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bình luận gì về dự báo này. Tuy nhiên, người phát ngôn của công ty cho biết, họ đang lên kế hoạch chi ra 15 tỷ USD để đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, với ẩn ý tăng mức kì vọng doanh số iPhone trong dịp cuối năm.

Đồng thời, một nguồn tin thân cận với Apple cũng tiết lộ, hiện tại, các thành viên trong ban lãnh đạo công ty đang mong đợi vào doanh thu trên 250 tỷ USD vào cuối năm nay, tăng khoảng 30 tỷ USD so với năm ngoài. Và nếu nguồn tin này là chính xác, Morgan Stanley dự đoán giá cổ phiếu của Apple sẽ sớm tăng thêm khoảng 152 USD vào thời điểm đầu năm 2016.

 

Theo Yến Thanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm