Bạn có trả lời được loạt câu hỏi tuyển dụng 'hại não' này của Apple không?

31/10/2015 01:45 PM | Quản trị

Không ngạc nhiên khi biết để được nhận một công việc tại gã khổng lồ công nghệ này là nhiệm vụ không dễ dàng.

Bạn có trả lời được loạt câu hỏi tuyển dụng 'hại não' này của Apple không?

Apple được biết đến là một trong những nơi đầy thử thách và thú vị nhất để làm việc, vì vậy nó không ngạc nhiên khi biết để được nhận một công việc tại gã khổng lồ công nghệ này là nhiệm vụ không dễ dàng.

Giống như Google và các công ty công nghệ lớn khác, Apple đều hỏi cả 2 loại câu hỏi, một về kỹ thuật dựa trên kinh nghiệm trước đây của bạn và một số câu hỏi về độ thông minh, ứng biến của bạn.

Sau đây là một loạt những câu hỏi hóc búa mà Apple đưa ra được mạng lưới tuyển dụng Glassdoor tổng hợp từ những ứng viên từng qua trả qua.

1. "Nếu bạn có 2 quả trứng và bạn muốn tìm ra tầng nào là cao nhất mà từ đó bạn có thể thả trứng mà không làm vỡ nó, làm thế nào bạn có thể làm điều đó? Giải pháp tối ưu mà bạn có thể đưa ra là gì?”- vị trí kỹ sư phần mềm.

2. "Người bạn tốt nhất của bạn là ai?"- vị trí chuyên viên nhân lực.

3. "Mô tả một vấn đề thú vị và cách bạn giải quyết nó."- vị trí kỹ sư phần mềm.

4. "Giải thích cho một đứa trẻ 8 tuổi một modem/router là gì và chức năng của nó."- vị trí tư vấn viên tại nhà.

5. "Có bao nhiêu trẻ em được sinh ra mỗi ngày?" – vị trí quản lý cung ứng toàn cầu.

6. "Bạn có 100 đồng xu nằm trên mặt bàn nằm sấp hoặc ngửa. 10 trong số chúng nằm sấp và 90 đồng xu còn lại nằm ngửa. Bạn không thể cảm nhận, nhìn thấy hoặc trong bất kỳ cách nào khác để tìm ra mặt nào của đồng xu. Hãy tách những đồng xu thành 2 nhóm với cùng số lượng đồng xu nằm sấp ở mỗi nhóm.”- vị trí kỹ sư phần mềm.

7. "Mô tả về bản thân, những điều gì kích thích bạn?" – vị trí kỹ sư phần mềm.

8. "Nếu chúng tôi thuê bạn, bạn muốn làm việc về gì?" – vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp.

9. "Có ba hộp, một chỉ chứa táo, một chỉ chứa cam và một chứa cả táo và cam. Các hộp đã được dán nhãn không đúng như những gì chúng thực sự đựng trong đó. Chỉ được mở một hộp và không nhìn vào hộp, bạn lấy ra một miếng trái cây. Bằng việc nhìn vào trái cây, làm sao để bạn có thể ngay lập tức xác định nhãn của các hộp một cách chính xác "- vị trí kỹ sư phần mềm QA.

10. "Kịch bản: Bạn đang làm việc với một khách hàng giận dữ, người đã chờ tới 20 phút và thực sự khó chịu. Cô tuyên bố rằng cô sẽ chỉ tới Best Buy hoặc cửa hàng Microsoft để mua máy tính. Hãy giải quyết tình huống này"- vị trí chuyên gia.

11. "Bạn phân tích chi phí cấu thành của chiếc bút này ra sao?”- vị trí quản lý cung ứng toàn cầu.

12. "Bạn có thông minh không?" - vị trí kỹ sư xậy dựng.

13. "Những thất bại của bạn bạn từng trải qua là gì và làm thế nào có bạn học hỏi được từ chúng?" – vị trí quản lý phần mềm.

14. "Bạn đã bao giờ không đồng ý với quyết định của nhà quản lý và bạn tiếp cận những bất đồng này ra sao? Hãy nêu ví dụ cụ thể và giải thích làm thế nào bạn xử lý bất đồng này, kết quả cuối cùng là gì?" - vị trí kỹ sư phần mềm.

15. "Bạn đặt một cốc nước trên một chiếc bàn xoay và bắt đầu từ từ tăng tốc độ. Điều gì xảy ra đầu tiên, tấm kính sẽ lật hay nước sẽ văng ra?" – vị trí kỹ sư cơ khí.

16. "Hãy cho tôi một điều mà bạn từng thực hiện trong cuộc sống mà bạn đặc biệt tự hào." - vị trí quản lý kỹ sư phần mềm.

17. "Tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn?" – vị trí kỹ sư phần mềm cao cấp.

18. "Bạn có sáng tạo không? Điều sáng tạo từng có thể nghĩ ra là gì?”- vị trí kỹ sư phần mềm.

19. "Điều quan trọng hơn, khắc phục vấn đề của khách hàng hay tạo ra một trải nghiệm khách hàng tuyệt vời?"- vị trí tư vấn tại nhà.

20. "Tại sao của Apple thay đổi tên từ Apple Computers Incorporated Apple Inc.?" – vị trí chuyên gia.

21. "Bạn có vẻ khá tích cực, những tình huống nào sẽ khiến tinh thần bạn đi xuống?" – vị trí tư vấn viên.

22. "Điều gì đem bạn đến đây ngày hôm nay? " – vị trí kỹ sư phần mềm.

23. "Ngày tốt nhất của bạn trong 4 năm qua là ngày nào? Ngày nào là tệ nhất?" – vị trí quản lý dự án kỹ thuật.

24. "Khi bạn đi tới các cửa hàng của Apple như là một khách hàng, những gì bạn nhận thấy hay cảm giác của bạn về cửa hàng khi lần đầu tiên đến là gì?”- vị trí chuyên gia.

25. "Tại sao bạn muốn gia nhập vào Apple và những gì bạn sẽ bỏ lỡ công việc hiện tại nếu Apple đã tuyển dụng bạn?" – vị trí kỹ sư phần mềm.

Thảo Nguyên

Theo Inc.

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Agoda, Booking, Airbnb, Traveloka... gần như chiếm hết thị phần đặt phòng trực tuyến, các OTAs Việt Nam đang tranh giành nhau miếng bánh nhỏ, đua nhau báo lỗ nặng

OTAs hay Online Travel Agencies là các nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến, giúp cho khách hàng dễ dàng hệ thống, tiết kiệm thời gian chuẩn bị một chuyển du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho đến thuê xe...

Câu chuyện kinh doanh

Giới khởi nghiệp lại đón cú sốc: Startup được thành lập bởi 2 doanh nhân kỳ cựu, nhận 1,75 tỷ USD vốn đầu tư, vừa chết tức tưởi chỉ sau 6 tháng hoạt động

Tự tin ký hợp đồng thuê văn phòng 10 năm, nhận đầu tư khủng từ loạt sao Hollywood, startup này vẫn chết tức tưởi chỉ sau 6 tháng hoạt động.

Đọc thêm