Những sự thật khó tin về Apple

01/11/2015 04:07 PM | Công nghệ

Theo trang Business Insider, tính trung bình, mỗi tuần Apple kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận...

Những sự thật khó tin về Apple

Apple có trong tay 206 tỷ USD tiền mặt. Nếu chia đều số tiền này cho dân số 316 triệu người của Mỹ, mỗi người nhận đương 651 USD, đủ để một chiếc iPhone bản 16 GB.

Số tiền này cũng đủ để mua 3.169 máy bay phản lực tư nhân Gulfstream G650, và còn dư một ít để mua xăng.

Trong quý 3 vừa qua, Apple bán được 5,71 triệu máy tính Mac. Số máy tính Mac này thừa để phát cho mỗi người dân ở bang Minnestoa của Mỹ mỗi người một chiếc.

Lợi nhuận của Apple trong năm tài khóa 2014 là 39,5 tỷ USD, đủ để mua cả ba công ty công nghệ mới thành lập (startup) đình đám hiện nay là Snapchat, Pinterest và Airbnb, mà vẫn còn dư một vài tỷ USD.

Apple có nhiều tiền mặt hơn cả Bộ Tài chính Mỹ.

Apple bán được 48,05 triệu điện thoại iPhone trong quý 3 vừa qua. Số điện thoại này thừa để phát cho mỗi người dân Tây Ban Nha một chiếc.

Cũng trong quý 3 vừa qua, Apple bán được 9,88 triệu máy tính bảng iPad, tương đương 106 chiếc iPad mỗi nhân viên của công ty.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất của Apple, doanh thu của hãng trong năm tài khóa là 233,7 tỷ USD, còn lợi nhuận cả năm là 53,4 tỷ USD. Nói cách khác, tính trung bình, mỗi tuần Apple kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận.

Quý 3 vừa qua, doanh thu của Apple là 51,5 tỷ USD, lớn hơn cả GDP của Costa Rica.

Giá trị vốn hóa của Apple, hiện vào khoảng 673 tỷ USD, lớn hơn cả mức vốn hóa của toàn thị trường chứng khoán Nga trong năm 2014.

Năm nay, Apple tuyên bố đã bán được hơn 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Số thiết bị này đủ để phát cho mỗi người Ấn Độ một chiếc, hoặc phát cho mỗi người Anh 15 chiếc.

Theo Diệp Vũ

Business Insider/VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

Shark Tank Việt Nam

Startup làm tinh bột kháng, khách hàng mục tiêu là người táo bón, được Shark Hưng và Shark Liên rót vốn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập mang đến các sản phẩm tinh bột kháng tự nhiên với giá trung bình 200.000 đồng, giúp giải quyết từ gốc phần lớn các vấn đề sức khỏe của người dân Việt. Startup hướng tới 30 triệu người Việt Nam đang bị táo bón, 20 triệu người bị các bệnh về đại tràng, 9 triệu người đang bị tiểu đường và tiền tiểu đường tuýp II, 25 triệu người có nguy cơ huyết áp thừa cân béo phì.

Hyundai bỗng dưng xuất hiện trên ‘bản đồ’ xe điện, liệu Elon Musk có lo sợ?

Chỉ trong vài tháng, Hyundai làm được điều Tesla mất 10 năm mới đạt được.

Đọc thêm