Những sự thật khó tin về Apple

01/11/2015 04:07 PM | Công nghệ

Theo trang Business Insider, tính trung bình, mỗi tuần Apple kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận...

Những sự thật khó tin về Apple

Apple có trong tay 206 tỷ USD tiền mặt. Nếu chia đều số tiền này cho dân số 316 triệu người của Mỹ, mỗi người nhận đương 651 USD, đủ để một chiếc iPhone bản 16 GB.

Số tiền này cũng đủ để mua 3.169 máy bay phản lực tư nhân Gulfstream G650, và còn dư một ít để mua xăng.

Trong quý 3 vừa qua, Apple bán được 5,71 triệu máy tính Mac. Số máy tính Mac này thừa để phát cho mỗi người dân ở bang Minnestoa của Mỹ mỗi người một chiếc.

Lợi nhuận của Apple trong năm tài khóa 2014 là 39,5 tỷ USD, đủ để mua cả ba công ty công nghệ mới thành lập (startup) đình đám hiện nay là Snapchat, Pinterest và Airbnb, mà vẫn còn dư một vài tỷ USD.

Apple có nhiều tiền mặt hơn cả Bộ Tài chính Mỹ.

Apple bán được 48,05 triệu điện thoại iPhone trong quý 3 vừa qua. Số điện thoại này thừa để phát cho mỗi người dân Tây Ban Nha một chiếc.

Cũng trong quý 3 vừa qua, Apple bán được 9,88 triệu máy tính bảng iPad, tương đương 106 chiếc iPad mỗi nhân viên của công ty.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất của Apple, doanh thu của hãng trong năm tài khóa là 233,7 tỷ USD, còn lợi nhuận cả năm là 53,4 tỷ USD. Nói cách khác, tính trung bình, mỗi tuần Apple kiếm được 1 tỷ USD lợi nhuận.

Quý 3 vừa qua, doanh thu của Apple là 51,5 tỷ USD, lớn hơn cả GDP của Costa Rica.

Giá trị vốn hóa của Apple, hiện vào khoảng 673 tỷ USD, lớn hơn cả mức vốn hóa của toàn thị trường chứng khoán Nga trong năm 2014.

Năm nay, Apple tuyên bố đã bán được hơn 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Số thiết bị này đủ để phát cho mỗi người Ấn Độ một chiếc, hoặc phát cho mỗi người Anh 15 chiếc.

Theo Diệp Vũ

Business Insider/VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

CafeTrip

Việt Nam có chuỗi khách sạn 4 sao không lễ tân, đề cao khách hàng tự phục vụ: Các tiện ích điều khiển qua app, giá chưa đến 1,5 triệu đồng/đêm

Thương hiệu khách sạn này mới đi vào vận hành từ năm 2020 nhưng hiện đã có 8 địa điểm tại 8 tỉnh thành.

True Platform - Startup mới của nhà sáng lập Base.vn Phạm Kim Hùng nhận đầu tư "khủng" 3,5 triệu USD ngay từ vòng hạt giống

Chỉ sau 6 tháng thành lập, True Platform đã nhận được 3,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư quốc tế. Thương vụ này đánh dấu một trong những khoản đầu tư vòng Seed lớn nhất từ trước đến nay vào một startup công nghệ tại Đông Nam Á.

Đọc thêm