Không phải người trẻ, nam giới trên 65 tuổi 'mê mệt' Apple nhất

30/10/2015 08:45 PM | Công nghệ

Tại Mỹ, nam giới từ 65 tuổi trở lên dành nhiều tiền hơn để mua các sản phẩm của Apple so với những nhóm tuổi còn lại.

Theo một nghiên cứu mới đây của Slice Intelligence, tại Mỹ, nam giới từ 65 tuổi trở lên dành nhiều tiền hơn để mua các sản phẩm của Apple so với những nhóm tuổi còn lại. Nhóm này mặc dù chiếm chưa đến ¼ tổng lượng khách hàng của Apple nhưng lại dành trung bình 976 USD mỗi người để mua các sản phẩm của "nhà Táo".

Nhóm người này tiêu nhiều tiền hơn những phụ nữ trẻ tuổi (những người chỉ dành 400 USD để mua các sản phẩm của Apple). Ngoài ra, phụ nữ trong độ tuổi từ 25 – 34 tiêu ít nhất trong số các nhóm tuổi.

Nhìn chung, nam giới tiêu nhiều tiền hơn phụ nữ ở tất cả các lứa tuổi, mức chi tiêu trung bình khoảng từ 200 – 300 USD.

Vậy nam giới lớn tuổi tiêu nhiều tiền vào những sản phẩm nào của Apple?

“Phải nói là Apple đang khôn khéo lôi kéo khách hàng ở mọi độ tuổi”, Jaimee Minney – Trưởng nhóm marketing của Slice nói. Anh cho rằng xu hướng này cho thấy các sản phẩm Apple “xuất hiện trên tay của ngay cả những người đang ở tuổi xế chiều”. Trong khi đó, họ vẫn duy trì được sự phổ biến trong lớp khách hàng chủ đạo là người trẻ tuổi và những tín đồ của công nghệ.

Có một vài giả thuyết giải thích cho hiện tượng này nhưng phổ biến nhất có lẽ là bởi: Khách hàng lớn tuổi mua các sản phẩm của Apple để làm quà tặng.

Dưới đây là thống kê thú vị về những người đang mua các sản phẩm của Apple:

- Tỷ lệ khách hàng trong độ tuổi từ 25 – 34 thường mua iPhone, Macbook Air, Mcbook Pro, Apple TV nhiều hơn.

- Những người từ 65 tuổi trở lên và giữa 35 – 44 tuổi là những khách hàng thường xuyên mua iPad.

- Những người trong độ tuổi từ 35 – 44 mua Apple Watch nhiều nhất.

- Tỷ lệ khách hàng mua Apple Music nhiều nhất trong độ tuổi từ 25 – 34.

- Những hộ gia đình có thu nhập từ 35.000 USD – 50.00 USD chi tiêu cho các sản phẩm của Apple ít nhất.

- Tuy nhiên, những hộ có thu nhập dưới 15.000 USD chi tiêu cho các sản phẩm Apple nhiều bằng số hộ gia đình có thu nhập từ 125.000 – 150.000 USD.

Phương Linh

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm