Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh

14/01/2020 03:48 PM | Kinh doanh

Ngay sau khi hạ dự báo lợi nhuận, cổ phiếu công ty mẹ Muji đã giảm tới 19%.

Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh

Cổ phiếu của Ryohin Keikaku - công ty sở hữu chuỗi bán lẻ Muji đã giảm tới 19% - mức cao nhất trong lịch sử sau khi đưa ra thông báo cắt giảm dự báo lợi nhuận. Nguyên nhân của dự báo kém khả quan lần này được phía công ty đưa ra là do hoạt động không ổn định của các cửa hàng Muji ở khu vực Đông Á.

Cụ thể, công ty mẹ Muji đã hạ dự báo mục tiêu lợi nhuận hoạt động 17% xuống còn 37,8 tỷ yên (tương đương 343 triệu USD). Họ cũng công bố lợi nhuận hoạt động quý 3 đạt 9,2 tỷ yên so với mức trung bình dự đoán của các chuyên gia phân tích là 12 tỷ yên.

Trong khi đó, cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh Fast Retailing lại bật tăng 2,2% đủ bù lại lượng giảm vào ngày thứ 6. Công ty mẹ Uniqlo cũng đã hạ dự báo trong tương lai do ảnh hưởng của căng thẳng chính trị Hong Kong và chiến tranh thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

"Cả 2 công ty đều phải chịu những vấn đề về Hàn Quốc và Hong Kong nhưng riêng Fast Retailing – vấn đề đã được tách riêng ra và bởi vậy chỉ là tạm thời. Còn với Ryohin Keikaku, các nhà đầu tư cho rằng nó là vấn đề mang tính kết cấu bởi vậy nó sẽ ảnh hưởng trên tất cả các khu vực".

Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu công ty mẹ Muji.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  muji, chuỗi bán lẻ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm