Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh

14/01/2020 03:48 PM | Kinh doanh

Ngay sau khi hạ dự báo lợi nhuận, cổ phiếu công ty mẹ Muji đã giảm tới 19%.

Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh

Cổ phiếu của Ryohin Keikaku - công ty sở hữu chuỗi bán lẻ Muji đã giảm tới 19% - mức cao nhất trong lịch sử sau khi đưa ra thông báo cắt giảm dự báo lợi nhuận. Nguyên nhân của dự báo kém khả quan lần này được phía công ty đưa ra là do hoạt động không ổn định của các cửa hàng Muji ở khu vực Đông Á.

Cụ thể, công ty mẹ Muji đã hạ dự báo mục tiêu lợi nhuận hoạt động 17% xuống còn 37,8 tỷ yên (tương đương 343 triệu USD). Họ cũng công bố lợi nhuận hoạt động quý 3 đạt 9,2 tỷ yên so với mức trung bình dự đoán của các chuyên gia phân tích là 12 tỷ yên.

Trong khi đó, cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh Fast Retailing lại bật tăng 2,2% đủ bù lại lượng giảm vào ngày thứ 6. Công ty mẹ Uniqlo cũng đã hạ dự báo trong tương lai do ảnh hưởng của căng thẳng chính trị Hong Kong và chiến tranh thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

"Cả 2 công ty đều phải chịu những vấn đề về Hàn Quốc và Hong Kong nhưng riêng Fast Retailing – vấn đề đã được tách riêng ra và bởi vậy chỉ là tạm thời. Còn với Ryohin Keikaku, các nhà đầu tư cho rằng nó là vấn đề mang tính kết cấu bởi vậy nó sẽ ảnh hưởng trên tất cả các khu vực".

Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu công ty mẹ Muji.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Từ khóa:  muji, chuỗi bán lẻ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm