Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh

14/01/2020 03:48 PM | Kinh doanh

Ngay sau khi hạ dự báo lợi nhuận, cổ phiếu công ty mẹ Muji đã giảm tới 19%.

Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh

Cổ phiếu của Ryohin Keikaku - công ty sở hữu chuỗi bán lẻ Muji đã giảm tới 19% - mức cao nhất trong lịch sử sau khi đưa ra thông báo cắt giảm dự báo lợi nhuận. Nguyên nhân của dự báo kém khả quan lần này được phía công ty đưa ra là do hoạt động không ổn định của các cửa hàng Muji ở khu vực Đông Á.

Cụ thể, công ty mẹ Muji đã hạ dự báo mục tiêu lợi nhuận hoạt động 17% xuống còn 37,8 tỷ yên (tương đương 343 triệu USD). Họ cũng công bố lợi nhuận hoạt động quý 3 đạt 9,2 tỷ yên so với mức trung bình dự đoán của các chuyên gia phân tích là 12 tỷ yên.

Trong khi đó, cổ phiếu của đối thủ cạnh tranh Fast Retailing lại bật tăng 2,2% đủ bù lại lượng giảm vào ngày thứ 6. Công ty mẹ Uniqlo cũng đã hạ dự báo trong tương lai do ảnh hưởng của căng thẳng chính trị Hong Kong và chiến tranh thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc.

"Cả 2 công ty đều phải chịu những vấn đề về Hàn Quốc và Hong Kong nhưng riêng Fast Retailing – vấn đề đã được tách riêng ra và bởi vậy chỉ là tạm thời. Còn với Ryohin Keikaku, các nhà đầu tư cho rằng nó là vấn đề mang tính kết cấu bởi vậy nó sẽ ảnh hưởng trên tất cả các khu vực".

Cổ phiếu công ty mẹ chuỗi bán lẻ Muji giảm mạnh - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu công ty mẹ Muji.

Phương Linh

Theo Bloomberg

Từ khóa:  muji, chuỗi bán lẻ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

DiDi Chuxing tạo ra 'điều thần kỳ' trong giới startup giữa bão Covid-19: Tự tin chuẩn bị IPO sau khi bất ngờ có lãi vào quý 2, dự kiến giá trị đạt 60 tỷ USD

Không giống các startup gọi xe khác chật vật sinh tồn, Didi Chuxing chuẩn bị IPO sau khi chứng kiến quý 2 có lãi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

Thảm họa đổi bao bì của Tropicana: Hiện đại nhưng “hại” 50 triệu USD, ngậm ngùi mặc lại “áo cũ” sau 2 tháng

Đầu tư 35 triệu USD để thay đổi bao bì và chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều Tropicana thu về chỉ là sự xa lánh của người tiêu dùng, còn mất thêm 20% doanh thu sau 2 tháng.

Đọc thêm