Cổ phiếu bị bán tháo sau tin về khu đất Phước Kiển, Quốc Cường Gia Lai chính thức lên tiếng trấn an nhà đầu tư

20/04/2018 09:43 AM | Bất động sản

Theo Quốc Cường Gia Lai, trong trường hợp phải trả lại khu đất, điều này cũng không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược phát triển công ty trong thời gian tới.

Những ngày vừa qua, xuất hiện thông tin liên quan tới Quốc Cường Gia Lai về việc nhận chuyển nhượng phần diện tích đất nông nghiệp trên 32,4ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, Phó Tổng giám đốc và là người công bố thông tin của Quốc Cường Gia Lai, khu đất nông nghiệp được nhắc tới là khu đất mới mà Quốc Cường Gia Lai đã nhận chuyển nhượng nhưng diện tích đất được đền bù không tập trung, còn da beo rất nhiều, không có mặt tiền và đường vào khu đất.

Hiện Quốc Cường Gia Lai đang tiếp tục đền bù các thửa đất của người dân. Khi đền bù đủ 100% thì mới được công nhận Chủ đầu tư để thực hiện dự án. Quy mô quy hoạch của khu đất này là khoảng 50ha nằm tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM, không liên quan đến dự án Khu Dân cư Phước Kiển ở xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM có diện tích 91,6ha mà Quốc Cường Gia Lai đã được chấp thuận đầu tư dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư Bắc Phước Kiển, huyện Nhà Bè theo công văn số 4085/QĐ-UBND của UBND TPHCM ngày 1/8/2017.

Quốc Cường Gia Lai cho biết, nếu trong trường hợp Hợp đồng giao dịch với Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận không thành công, điều này cũng không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh cũng như chiến lược phát triển công ty trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quốc Cường khẳng định, thành phố yêu cầu trả lại thì công ty sẽ trả trên cơ sở các bên đáp ứng được các thỏa thuận trên hợp đồng giao dịch đã ký kết. "Với chúng tôi, có hay không có khu đất kia cũng không quan trọng gì, bởi xung quanh đất QCG vẫn còn nhiều dự án khác đang và chuẩn bị triển khai đầu tư. Như vậy, kỳ vọng dòng tiền sẽ đạt được như những chỉ tiêu đề ra", ông Cường nói.

Cổ phiếu bị bán tháo sau tin về khu đất Phước Kiển, Quốc Cường Gia Lai chính thức lên tiếng trấn an nhà đầu tư - Ảnh 1.

Những ngày vừa qua, giá cổ phiếu của Quốc Cường Gia Lai lao dốc sau những thông tin về tình hình dự án. Sau 2 phiên giao dịch gần đây, giá cổ phiếu đã giảm 13%.

Ngày 18/4, Ban Thường vụ Thành ủy đã nghe lãnh đạo Văn phòng Thành ủy báo cáo việc chuyển nhượng phần diện tích đất tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè). Qua thảo luận, Ban Thường vụ Thành ủy nhận thấy: Việc ký kết Hợp đồng này không đúng theo Quyết định số 1087-QĐ/TU, ngày 31 tháng 3 năm 2009 của Ban Thường vụ Thành ủy về ban hành Quy chế quản lý, sử dụng tài sản là nhà, quyền sử dụng đất tại các công ty TNHH một thành viên thuộc Đảng bộ Thành phố.

Ban Thường vụ Thành ủy không đồng ý việc bán chỉ định đối với dự án này và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng.

Đồng thời, Thường vụ Thành ủy chỉ đạo xem xét giải quyết việc thực hiện chuyển nhượng đúng quy định của pháp luật.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM