Cô gái này tham gia show truyền hình thực tế "23 ngày trên biển" và đen đủi thay cô lại lên tàu của... Hanjin

14/09/2016 10:38 AM | Thời sự

Một nhà làm phim người Anh đã bị mắc kẹt trên tàu của Hanjin giữa Thái Binh Dương khi tham gia một chương trình nghệ thuật trải nghiệm.

Cô gái này tham gia show truyền hình thực tế "23 ngày trên biển" và đen đủi thay cô lại lên tàu của... Hanjin

Cô Rebecca Moss đã tham gia chương trình nghệ thuật “23 days at Sea” và lên tàu Hanjin Geneva. Thật không may, việc Hanjin phá sản khiến chiếc tàu này bị từ chối cập cảng ở Nhật Bản cũng như làm chậm trễ các dự án nghệ thuật của chương trình.

Theo kế hoạch, chương trình này sẽ kéo dài khoảng 23 ngày, nhưng với ảnh hưởng từ vụ việc trên, hiện vẫn chưa rõ cô Moss sẽ còn phải lênh đênh bao nhiêu ngày trên biển nữa.

“Hiện vẫn đang trên tàu Hanjin Geneva. Chẳng lẽ một tuần nữa sẽ lại trôi qua mà không có hoạt động nào hay không thể liên lạc với đất liền?”, cô Moss đã đăng như vậy trên tài khoản Twitter hôm 12/9 khi đang ở ngoài khơi và tàu của cô cố gắng để cập cảng Nhật Bản.

Cơn ác mộng của cô Moss bắt đầu khi tập đoàn vận tải biển lớn thứ 7 thế giới Hanjin nộp đơn phá sản tại Hàn Quốc, qua đó khiến nhiều cảng biển từ chối dỡ hàng cũng như cho phép các tàu chở hàng của hãng cập cảng.


Cô Rebecca Moss

Cô Rebecca Moss


Vẫn mắc kẹt trên tàu Hanjin Geneva mà chưa thấy điểm kết thúc của sự điên rồ này

"Vẫn mắc kẹt trên tàu Hanjin Geneva mà chưa thấy điểm kết thúc của sự điên rồ này"


Ngày thứ 8 kể từ khi Hanjin tuyên bố phá sản

"Ngày thứ 8 kể từ khi Hanjin tuyên bố phá sản"

Hậu quả là hàng trăm người, bao gồm cả thủy thủ đoàn trên các tàu của Hanjin phải lênh đênh ngoài khơi chờ sự giúp đỡ của các luật sư công ty cũng như hỗ trợ từ chính phủ Hàn Quốc. Hiện thức ăn và nước uống trên các con tàu này đang dần cạn kiệt và có khả năng chúng sẽ thành “tàu ma” nếu không được giúp đỡ.

“Lúc đầu tôi cảm thấy khá thú vị với tình hình trên, nhưng cảm xúc nhanh chóng chuyển qua giận dữ và nghi ngờ. Tình hình trên thật ngớ ngần và vô lý”, cô Moss trả lời qua email.

Trái lại, giám đốc Kimberly Phillips của chương trình trên lại cho rằng việc bị mắc kẹt giữ đại dương là một cơ hội lớn cho sự trải nghiệm nghệ thuật của nhà làm phim Moss.

Theo đó, điều này hoàn toàn phù hợp với tôn chỉ của chương trình khi các nghệ sỹ bỏ qua nhịp sống hàng ngày và hòa mình vào hệ thống vận tải biển để cảm nhận những điều mà họ chưa bao giờ nghĩ tới.

Tàu Hanjin Geneva đáng lẽ ra sẽ chở cô Moss đến cảng Thượng Hải, nhưng vụ việc trên khiến tương lai của con tàu trở nên mù mịt.

“Lúc đầu tôi chỉ thấy chuyện này thật phi lý, nhưng khi được bảo rằng thậm chí chúng tôi không biết có thể neo đậu ở cảng nào thì tôi thấy thực sự không thể tin nổi”, cô Moss nói.

Hiện thuyền trưởng của tàu Hanjin đã đề nghị mọi người trên tàu tiết kiệm thức ăn và nước uống trước khả năng còn tàu sẽ còn phải lênh đênh dài ngày trên biển.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bắt “trend” nồi chiên không dầu, doanh nhân mượn vợ thẻ tín dụng mua hàng giảm giá, bán lãi 340 triệu đồng sau 2 tháng: Cơ hội luôn đến với những người nhạy bén!

"Bối cảnh của case study này cách đây cũng hơn 2 năm, vào thời điểm hiện tại khó có thể copy, sao chép lại để thành công. Tuy nhiên mọi người có thể thấy được việc từ ý tưởng đến thực thi một dự án kinh doanh online không phải là điều gì quá ghê gớm, mọi người cần nhạy bén nhìn nhận và nắm bắt cơ hội, và cơ hội thì ở khắp mọi nơi, có thể đến bất chợt như lần đi lạc của mình cách đây hơn 2 năm", anh Trà chia sẻ.

'Thái tử' Samsung bị triệu tập thẩm vấn, một lần nữa đối mặt với nguy cơ ngồi tù

Người thừa kế tập đoàn Samsung nhiều khả năng sẽ bị ngồi tù lần 2.

Hiệu trưởng trường học có cây bật gốc đè học sinh tử vong: Tôi sẽ phải chịu trách nhiệm

Sáng 27/5, ông Nguyễn Vạn Phúc đến trường làm việc như mọi ngày. Nhưng tâm trạng của người hiệu trưởng trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) thật khác vì có những nỗi buồn, nỗi đau không thể diễn tả ...

Đọc thêm