Cô gái này mua được nhà từ 20 chiếc iPhone 7 do 20 "ông anh trai" tặng

31/10/2016 11:09 AM | Công nghệ

Nhiều người thậm chí còn muốn gặp cô gái này để học hỏi kinh nghiệm.

Theo một bài đăng trên diễn đàn Trung Quốc, một cô gái ở nước này đã tìm ra một phương pháp khéo léo, nếu không xét đến khía cạnh đạo đức để kiếm đủ tiền đặt cọc cho căn nhà mình muốn mua.

Câu chuyện này đã nhanh chóng lan truyền trên khắp cả nước chỉ trong mấy ngày, và đang trở thành một trong những đề tài được bàn luận sôi nổi nhất trên truyền thông Trung Quốc.

Theo đài BBC xác nhận, câu chuyện bắt đầu nổi lên từ diễn đàn Tian Ya Yi Du. Một người dùng trên diễn đàn với cái tên “Proud Qiaoba” kể lại câu chuyện về một cô bạn đồng nghiệp, còn được biết đến với cái tên Xiaoli.

Cô gái này đã kiếm được số tiền khoảng 17.000 USD bằng cách thuyết phục các bạn trai của mình – tất cả 20 người – mỗi người mua cho cô ấy một chiếc iPhone 7.

Cô gái này sau đó bán những chiếc điện thoại này qua website Hui Shou Bao – và kiếm được khoảng 115.010 Nhân dân tệ. Số tiền này được cô dùng để đặt cọc cho một căn nhà ở vùng nông thôn.

Mọi người ở cơ quan ai cũng bàn tán về chuyện này.” Proud Qiaoba cho biết. “Không biết những bạn trai của cô gái sẽ nghĩ gì khi mọi chuyện được đăng tải công khai như thế này.”

Xiaoli, đến từ thành phố Thâm Quyến ở phía Nam Trung Quốc, trong một “gia đình không giàu có lắm.” Proud Qiaoba bổ sung. “Mẹ cô là một người nội trợ và bố cô chỉ là người lao động nhập cư, trong khi cô lại là chị cả trong gia đình.”

Bố mẹ đều đã già và cô phải chịu rất nhiều áp lực khi bị đặt kỳ vọng là sẽ mua được cho họ một căn nhà. … Nhưng vẫn không thể tin được rằng cô ấy có thể sử dụng phương pháp này.”

Khi câu chuyện của Proud Qiaoba ngày càng thu hút được nhiều người quan tâm hơn, một hashtag “20 chiếc di động cho một căn nhà” (20 mobiles for a house) đã trở thành xu hướng hàng đầu trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc, với hơn 13 triệu bài viết sử dụng tag này.

Trong khi một vài người mô tả Xiaoli là không biết xấu hổ, nhiều người lại ca ngợi sự tháo vát của cô gái này. Thậm chí còn có người kinh ngạc trước khả năng của cô gái khi chiếc iPhone 7 chỉ mới được mở bán từ ngày 16 tháng Chín vừa qua.

"Tôi thậm chí còn không có nổi một người bạn trai. Cô ấy có thể tìm được đến 20 bạn trai cùng lúc và thuyết phục mỗi người mua cho cô ấy một chiếc iPhone 7. Thật muốn gặp cô ấy để nhờ cô ấy dậy cho những kỹ năng này."

Rất nhiều người nghi ngờ không biết câu chuyện này có thật hay không, và cho rằng nó có thể đã được chế biến lại để quảng bá cho Hui Shou Bao, một trang web bán điện thoại cũ.

Tuy nhiên, blogger Ruhua Xianyu, người đang viết bài cho BBC, đã liên lạc với công ty Hui Shou Bao và xác nhận rằng họ đã mua 20 chiếc iPhone 7 từ một khách hàng nữ vào đầu tháng Mười, và trả cho cô ấy khoảng 850 USD cho mỗi chiếc điện thoại.

Khi BBC hỏi về cách liên lạc với cô gái đó, người đại diện cho trang web này cho biết: “Cuộc sống hàng ngày của cô ấy đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự chú ý từ các phương tiện truyền thông địa phương, và cô ấy không muốn truyền thông tiếp tục khai thác câu chuyện này. Vì vậy cô ấy đã từ chối lời đề nghị phỏng vấn.”

Cùng chuyên mục
XEM