Cắt điện luân phiên chỉ còn là chuyện nhỏ, Elon Musk vừa phát minh ra mái nhà tự tạo điện năng giá rẻ

31/10/2016 10:43 AM | Công nghệ

Elon Musk lại một lần nữa đưa ra một phát kiến mang tính "thời đại" với chính…những viên ngói mái nhà.

Cắt điện luân phiên chỉ còn là chuyện nhỏ, Elon Musk vừa phát minh ra mái nhà tự tạo điện năng giá rẻ

Tesla mới đây đã nghiên cứu thành công một loại gạch ngói có khả năng lưu trữ và chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành nguồn năng lượng bất tận dùng trong gia đình.

Nhất là trong bối cảnh vấn đề năng lượng đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của các chính phủ, các nhà khoa học, CEO Elon Musk đã đưa ra một giải pháp về mái ngói vừa đẹp, lại vừa tiện dụng.

Cụ thể, các tấm ngói năng lượng mặt trời được Tesla giới thiệu có đến 04 dạng khác biệt: ngói hoa văn, ngói đá, ngói Tuscan và ngói mịn. Tuy có màu sắc và hình dạng khác nhau, nhưng hiệu quả của 4 loại ngói này là tương tự.

Theo Elon Musk, so với những sản phẩm truyền thống trước đây chỉ sử dụng được tối đa 98% năng lượng từ mặt trời, thì phiên bản này của Tesla hứa hẹn sẽ có hiệu suất lên đến 100%. Nhờ lớp phủ 3M có khả năng giúp giảm bớt việc năng lượng bị khuếch tán.

Quan trọng hơn, sản phẩm này có giá cả được cho là khá hợp lý. Tính về tổng thể, thậm chí nó còn rẻ hơn cả việc chúng ta phải sử dụng một mái nhà bình thường, cộng với các hóa đơn điện hàng tháng từ nhà cung cấp.

Điều này đồng nghĩa, mái ngói của CEO Elon Musk không chỉ mang lại các lợi ích tài chính cho chủ nhà, mà còn làm giảm chi phí xây dựng.

Elon Musk gọi đây là một phát kiến vĩ đại của loài người, bởi ngoài khả năng tạo ra năng lượng, mái ngói năng lượng mặt trời của Tesla còn có thể sạc đầy pin dự trữ, phòng trường hợp mất điện trong các hộ gia đình.

Dự kiến sản phẩm mái ngói thông minh này của Tesla sẽ được ra mắt vào năm tới, giới thiệu trước 2 loại mái ngói. Sau đó sẽ dần mở rộng để người dùng có thêm nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên, giá cả cụ thể Tesla vẫn chưa công bố chính thức, bởi nó còn phụ thuộc vào kết cấu mái cũng như diện tích sử dụng trên từng căn nhà.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm