Sắp có công nghệ dự đoán được tai nạn giao thông

31/10/2016 10:57 AM | Công nghệ

Tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông có lẽ sẽ được cải thiện đáng kể nhờ vào tính năng ưu việt này.

Tham gia giao thông ở khu vực đường cao tốc thực sự là một nỗi kinh hoàng đối với nhiều người. Thế nhưng giờ đây người ta đã phát minh ra một hệ thống hỗ trợ giúp dự đoán chống va chạm vô cùng hữu ích và nhận được sự quan tâm khá lớn từ dư luận.

Cụ thể, công ty vận chuyển "Taylor and Sons" có trụ sở tại Nottinghamshire (Anh Quốc) vừa áp dụng cho đoàn xe tải 60 chiếc của mình những công nghệ cảm biến Mobileye đặc biệt có tác dụng cảnh báo lái xe mỗi khi có một người đi bộ hoặc đạp xe đang hoặc sẽ tiếp xúc ở cự li gần gây nguy hiểm cho quá trình giao thông.

Dưới đây là cơ chế hoạt động của hệ thống:

- Nếu đối tượng nguy hiểm, chẳng hạn là người đi xe đạp, di chuyển ra khoảng cách đủ xa so với quy định an toàn, đèn báo cảm biến trong xe sẽ hiện màu xanh.

- Ngược lại, nếu nhận thấy có khả năng xảy ra va chạm, màu cam sẽ xuất hiện, và đèn đỏ là mức độ cao nhất, chỉ nháy khi xác suất đụng độ cực cao và cần được chú ý ngay lập tức.

- Bên ngoài xe tải cũng có một tin nhắn hiển thị bên cạnh mỗi khi xe đổi hướng rẽ, để những phương tiện đi cùng làn sẽ biết trước và tính toán đường đi sao cho hợp lý nhất.

Hiện tại, một số công ty cũng sử dụng công nghệ này cho những phương tiện vận chuyển hàng hóa chuyên dụng trong nhà máy và các thiết bị xây dựng khác để giảm thiểu nguy cơ tai nạn đến mức thấp nhất.

Tai nạn giao thông ngày càng trở thành một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, đặc biệt là khi nhìn vào những trường hợp thương tâm chỉ vì một giây bất cẩn. Do vậy, đây quả thực là một công nghệ cấp thiết cho đời sống hàng ngày của mọi người dân trên thế giới.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm