Cô gái 27 tuổi ngủ sớm dậy sớm, làm việc đều đặn nhưng vẫn mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra thói quen ăn uống xấu của nhiều người trẻ

28/07/2021 14:11 PM | Sống

Tương Tương (27 tuổi, Trung Quốc) vốn là người rất có nề nếp, đi ngủ sớm, dậy sớm, làm việc lúc nào cũng đúng giờ với tâm trạng tích cực. Tuy nhiên, sau khi bị đau bụng kéo dài suốt 1 tháng thì cô phát hiện mình mắc ung thư dạ dày.

Chúng ta thường nghĩ rằng người luôn có tinh thần thoải mái, khi không có bệnh tật gì nghiêm trọng thì chắc chắn là cơ thể rất khỏe mạnh, nhưng thực chất là nhân tố bệnh tật vẫn tiềm ẩn, không ngừng phát triển. Khi bạn cảm thấy sức khỏe của mình đang ở trạng thái tốt nhất thì cũng có thể là lúc bệnh tật bất ngờ ập đến.

Cô gái 27 tuổi Tương Tương ở Trung Quốc, thường đi ngủ sớm và thức dậy sớm, không có thói quen xấu, cách đây ít lâu lại phát hiện bị tổn thương dạ dày, điều này đã giáng một đòn mạnh vào tinh thần của cô.

Tương Tương thường ngày đi ngủ và dậy sớm mỗi ngày, khi đến giờ làm việc, tinh thần phấn đấu của cô rất mạnh mẽ, gặt hái được thành quả xứng đáng nên cuộc sống cũng khá tốt, có thể xem là hoàn hảo.

Cô gái 27 tuổi ngủ sớm dậy sớm, làm việc đều đặn nhưng vẫn mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra thói quen ăn uống xấu của nhiều người trẻ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bệnh tật không nhắm tới cô. Khoảng 1 tháng trở lại đây, Tương Tương bắt đầu có triệu chứng đau bụng, ban đầu nghĩ chỉ là do thức ăn thường ăn không sạch nên cô cũng không quan tâm lắm, chỉ uống thuốc đơn giản.

May mà cơn đau đến nhanh mà đi cũng nhanh nên cô cũng không dùng thuốc nữa. Nhưng được vài ngày thì cơn đau bụng lại xuất hiện, Tương Tương lại cứ nghĩ lần này cũng như lần trước, cơn đau sẽ ổn thôi. Nhưng cuối cùng, nó kéo dài cả nửa tiếng mới dịu đi.

Lúc này, cô không dám chậm trễ, vội vàng đến bệnh viện kiểm tra, kết quả cho thấy trong dạ dày của Tương Tương có một cục u nhỏ, đó là dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Vốn sinh hoạt đều đặn, quy củ như vậy, tại sao cô lại mắc căn bệnh nguy hiểm này?

Cô gái 27 tuổi ngủ sớm dậy sớm, làm việc đều đặn nhưng vẫn mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra thói quen ăn uống xấu của nhiều người trẻ - Ảnh 2.

Bác sĩ phát hiện ra rằng Tương Tương mặc dù thường xuyên có lịch làm việc đều đặn nhưng trong chế độ ăn uống của cô có phần hơi xuề xòa. Cô thường ăn một số thức ăn nhanh, chỉ cần nướng bằng lò vi sóng để tiết kiệm được thời gian và công sức. Tương Tương đã duy trì cách ăn uống này trong một thời gian dài. Vào buổi tối, cô cũng thích đi đến một số quán ăn đường phố để ăn tối với bạn bè, chủ yếu là thịt xiên và những thứ tương tự.

Hầu hết những thực phẩm này không có nhiều dinh dưỡng, vì vậy nó sẽ không giúp ích cho quá trình phục hồi bệnh dạ dày, chắc chắn nó sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh của Tương Tương, cô vốn bị viêm dạ dày. Bác sĩ cho biết hiện nay nhiều bạn trẻ cũng ăn theo kiểu này nên dễ xảy ra vấn đề sức khỏe tương tự.

Cô gái 27 tuổi ngủ sớm dậy sớm, làm việc đều đặn nhưng vẫn mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra thói quen ăn uống xấu của nhiều người trẻ - Ảnh 3.

Lúc này Tương Tương mới cảm thấy hối hận, cô chỉ cảm thấy thói quen trước đây của mình quá vô nghĩa, đáng lẽ cô phải có một cuộc sống tốt đẹp, nhưng bây giờ chỉ có thể nằm trên giường bệnh.

Ngoài 2 loại thực phẩm trên, đây cũng là "thức ăn" của ung thư dạ dày

1. Thức ăn nấu bia

Hầu hết thức ăn nấu ủ để lâu sẽ khiến chất dinh dưỡng bị tiêu hao rất nhiều, sinh ra nhiều chất có hại cho dạ dày, nếu ăn trong thời gian dài có thể gây hoại tử tế bào dạ dày, không tốt cho sức khỏe.

2. Thực phẩm sống và lạnh

Ăn sashimi là sở thích của nhiều bạn trẻ, tuy có thể có được những trải nghiệm mới về hương vị nhưng nếu chất lượng vệ sinh kém, không đảm bảo thì rất có thể tiềm ẩn nhiều vi khuẩn gây hại cho dạ dày và đường ruột, bao gồm vi khuẩn Helicobacter pylori. Trong quá trình để lạnh, các vi sinh vật mới có thể sinh sôi, không có lợi cho sức khỏe của dạ dày.

Cô gái 27 tuổi ngủ sớm dậy sớm, làm việc đều đặn nhưng vẫn mắc ung thư dạ dày, bác sĩ chỉ ra thói quen ăn uống xấu của nhiều người trẻ - Ảnh 4.

Nguồn và ảnh: Sohu, Eat This


BIE

Cùng chuyên mục
XEM