Chính phủ Singapore hợp tác với Apple, thưởng tới 280 USD cho người dân đạt chỉ tiêu tập luyện với Apple Watch

22/09/2020 11:32 AM | Công nghệ

Đây là một hình thức hợp tác giữa chính phủ Singapore và Apple nhằm khuyến khích các công dân sử dụng Apple Watch chăm chỉ tập thể dục và rèn luyện sức khỏe nhiều hơn.

Chính phủ Singapore hợp tác với Apple, thưởng tới 280 USD cho người dân đạt chỉ tiêu tập luyện với Apple Watch

Theo Bloomberg, Apple mới đây đã hợp tác cùng chính phủ Singapore trong một sáng kiến sức khỏe y tế kéo dài hai năm.

 Chính phủ Singapore hợp tác với Apple, thưởng tới 280 USD cho người dân đạt chỉ tiêu tập luyện với Apple Watch - Ảnh 1.

Cụ thể thông qua ứng dụng có tên LumiHealth trên Apple Watch và iPhone, chính phủ Singapore sẽ lựa những người dùng đạt thành tích tập thể dục theo quy định để trao thưởng một khoản tiền thưởng hoặc phiếu quà tặng lên tới 280 USD (6,5 triệu đồng).

Các mục tiêu mà người dùng cần hoàn thành liên quan đến đi bộ, bơi lội hoặc yoga. Ngoài ra ứng dụng LumiHealth cũng cung cấp các chỉ dẫn tập luyện cá nhân và nhắc nhở kiểm tra sức khỏe và chủng ngừa.

Việc đưa ra các thách thức về tập luyện thể dục sẽ thúc đẩy người dùng lựa chọn các chế độ ăn tốt hơn, đồng thời cải thiện thói quen ngủ và nghỉ ngơi.

 Chính phủ Singapore hợp tác với Apple, thưởng tới 280 USD cho người dân đạt chỉ tiêu tập luyện với Apple Watch - Ảnh 2.

Theo Apple cho biết, tất cả dữ liệu của người dùng đều sẽ được mã hóa, bảo mật tối đa và sẽ không bị chia sẻ hoặc bán cho các bên thứ ba nhằm mục đích khác. Được biết dịch vụ này là sản phẩm hợp tác giữa chính phủ Singapore và Apple nhằm thực hiện hóa chiến lược áp dụng công nghệ vào chăm sóc sức khỏe và cải thiện đời sống của người dân.

Singapore là một trong những quốc gia đầu tiên triển khai ứng dụng theo dõi tiếp xúc để ngăn nguy cơ lây lan virus SARS-CoV2 hồi đầu năm nay và đang tiếp tục triển khai các tính năng truy vết mới.

Hồi năm 2019, chính phủ Singapore đã khởi xướng một chương trình sức khỏe tương tự khi hợp tác với Fibit, phát tặng miễn phí cho người dân một thiết bị theo dõi sức khỏe của Fibit nếu họ đăng ký các chương trình huấn luyện thể dục trả phí.

Dự kiến chương trình hợp tác giữa Singapore và Apple sẽ có hiệu lực từ cuối tháng 10 và tất cả công dân sở hữu Apple Watch đều có thể tải về ứng dụng LumiHealth để tham gia chương trình.

Thiên Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm